Chiếc ghế kỳ lạ giúp... nhớ lại bạn cũ và quen bạn mới

Chúng ta đã biết có nhiều loại ghế khác nhau: ghế bằng gỗ, ghế bằng nhựa, ghế bằng sắt. Bạn đã bao giờ nghe tới “Ghế bằng...hữu” chưa? “Ghế bằng hữu”, được thiết kế bởi hai bạn trẻ Việt Nam, ra đời để giúp bạn nhớ lại những người bạn cũ của mình và kết thêm bạn mới nữa đấy!

Hẳn bạn vẫn nhớ người bạn đầu tiên của mình ở trường học chứ? Chỉ cần hai đứa ngồi cạnh nhau trong lớp, mở lời chào nhau và...a le hấp! Hai bạn thân thiết như đã biết nhau từ lâu thật lâu. Qua thời “thò lò mũi xanh”, mải mê với việc “làm người lớn”, ta gần như quên mất việc kết nối thật sự với mọi người xung quanh. Ta ít gặp bạn cũ hẳn đi, và cũng chẳng kết thêm bạn mới. Nhưng cho dù dễ hay khó, khéo léo hay vụng về, nhanh hay chậm thì mỗi lần ta mở lời chào một người lạ, hay chuyện trò với một người quen đều mang lại cho ta một thứ vô giá – là những kết nối thật, những người bạn thật mà ta luôn giữ bên mình.


	
	Cùng ngồi trên 1 bàn dài nhưng để bắt chuyện với nhau là chuyện không hề dễ dàng
Cùng ngồi trên 1 bàn dài nhưng để bắt chuyện với nhau là chuyện không hề dễ dàng


	
	“Mỗi người một điện thoại” – Xu thế đi café của các bạn trẻ ngày nay
“Mỗi người một điện thoại” – Xu thế đi café của các bạn trẻ ngày nay

Đó chính là ý tưởng đằng sau chiếc “Ghế bằng hữu” độc đáo của hai nhà thiết kế trẻ tuổi Lý Chí Cơ và Lê Thị Ánh Ngọc. Lấy cảm hứng từ chiếc sên xe đạp, với thông điệp mỗi người là một mắt xích trong chuỗi liên kết xã hội, “Ghế bằng hữu” được thiết kếchỉdành riêng cho hai người. Với hình dạng cực kỳ lạ mắt và cơ cấu vận hành cũng...khác thường, khi một nửa của chiếc ghế chuyển động thì nửa còn lại cũng phải chuyển động theo. Chí Cơ và Ánh Ngọc cho biết, chiếc “Ghế bằng hữu” có 1-0-2 này không có gì khác hơn là tượng trưng cho sự kết nối thật sự giữa mọi người với nhau, điều mà đang dần mất đi khi nhịp sống ngày càng nhanh và bận rộn hơn.


	
	Chiếc “ghế bằng hữu” được lấy cảm hứng từ sên xe đạp
Chiếc “ghế bằng hữu” được lấy cảm hứng từ sên xe đạp


	
	Hai nhà thiết kế trẻ cùng tác phẩm “ghế bằng hữu”
Hai nhà thiết kế trẻ cùng tác phẩm “ghế bằng hữu”

Lắng nghe câu chuyện đầy đủ về “Ghế bằng hữu”, được kể bởi chính hai bạn trẻ đã thiết kế chiếc ghế:

Bạn có phải là một trong những người trẻ đặc trưng cho lối sống nhanh của cuộc sống hiện đại, nhưng vẫn mong muốn được kết nối thật sự với mọi người? Hãy cùng một người bạn cũ của mình, hoặc một mình nếu bạn luôn sẵn sàng kết thêm bạn mới, đến khám phá và trải nghiệm cảm giác “kết nối thật” với “Ghế bằng hữu” nhé!

Là sản phẩm của The Coffee House, bạn có thể tìm thấy “Ghế bằng hữu” cực kool này tại địa chỉ Cafe The Coffee House, 254 Nguyễn Thị Minh Khai, Q.1từ 16h00 ngày 14/11/2014.

Các chi nhánh khác của The Coffee House tại TP.HCM:

1 Nguyễn Trãi, Quận 1

88 Cao Thắng, Quận 3

Bằng hữu

The Coffee House

Cộng đồng mạng Quà 20/10 25 phút trước

Học sinh giờ đây ngày càng nảy ra những ý tưởng tặng quà táo bạo hơn khi món quà của họ không chỉ đơn giản như thế mà còn vô cùng ấn tượng và đặc biệt.

Sống Đẹp Phụ nữ 40 phút trước

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy học cách yêu chính mình trước. Hãy cứ làm lơ với những người không đáng và không phải giải thích với bất cứ ai về việc của bạn.

Quốc tế Disney 1 giờ trước

Thành quả của màn kết hợp thành công mỹ mãn giữa Disney và Fox đang dần có kết quả rõ rệt khi Disney quyết định có một số thay đổi quan trọng sắp tới.

Quốc tế Avengers 4 1 giờ trước

Một vài tình tiết trong những bộ phim sắp ra mắt của Marvel đã vô tình được tiết lộ trong những món đồ chơi sắp ra mắt.

Nhạc Việt Hoài Lâm 1 giờ trước

Tiết mục cuối cùng đầy ấn tượng của Hoài Lâm cùng với ba nuôi Hoài linh trước khi tuyên bố tạm ngừng hoạt động.

Xã hội Góc Cảnh Giác 1 giờ trước

Trầm cảm sau sinh là điều rất nguy hại đến sức khỏe và tinh thần của phụ nữ. Biết được các nguyên nhân và cách phòng tránh để ngăn ngừa những hậu quả xảy ra

Quốc tế Review 1 giờ trước

Đừng để những ấn tượng ban đầu về First Man đánh lừa bạn, bởi đây chắc chắn là bộ phim sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm có 1-0-2 về khám phá vũ trụ.

Thời trang Thời trang sao 2 giờ trước

Dù đã là "mẹ 2 con" nhưng Elly Trần vẫn trung thành với phong cách mặc quần tụt để lộ múi khiến "vạn người mê" như thế này đây!

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp các quý ông thể hiện tình cảm với một nửa khiến các sao nữ hân hoan khoe quà.

Sao Đông Thái Lan 2 giờ trước

Mẹ của Pat Napapa bị mắc bệnh nặng phải nằm liệt giường nhiều năm nay. Cô tình nguyện thay anh chị em trong nhà gánh trách nhiệm nuôi dưỡng người mẹ bệnh tật.

Sau đó, nam thanh niên lục lấy 1 số đồ trang sức rồi tẩu thoát. Người dân chạy qua kiểm tra nữ chủ quán đã tử vong.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Trong những tin đồn chuyện Hoài Lâm bị nghi ngờ dùng chất gây nghiện gây sốc nhất với khán giả nhưng quản lý của anh đã lên tiếng phủ nhận.

X Ðóng