Bà nội sơ cứu sai cách khiến cháu 3 tuổi bị vỡ thực quản

Khi nhìn thấy tình trạng của cháu, bà vội thò tay vào cổ họng móc đồng xu ra thế nhưng kết quả lại làm đồng xu rơi sâu xuống dưới khiến cô bé nôn thốc nôn tháo.

Khoảng 9 giờ sáng ngày 9/10, chị Trương và mẹ chồng khi đang là việc bỗng nghe tiếng khóc của đứa con gái nhỏ thì vội hớt hải chạy đến. Lúc này họ phát hiện bé Nghiên Nghiên (3 tuổi) mặt mũi tìm ngắt không nói ra lời, thông qua hành động và cử chỉ của con gái chị Trương biết được con gái mình đã nuốt phải "vật lạ", khi nhìn kĩ chị thấy đó là một đồng xu.

Khi thấy tình trạng của cháu mình, bà  Thượng - bà nội của Nghiên Nghiên vội thò tay vào cổ họng bé và móc đồng xu ra thế nhưng kết quả lại làm đồng xu rơi sâu xuống dưới.  “Lúc ấy đồng xu chưa xuống sâu, mới chỉ mắc lại trên cổ họng” - bà kể lại.

Thấy không hiệu quả chị Trương vội chạy ra hiệu thuốc mua thuốc bôi trơn để dễ lấy hơn nhưng vẫn không có hiệu quả mà còn khiến Nghiên Nghiên nôn thốc nôn tháo, lúc này hai người mới vội vàng đưa em bé đến bệnh viện. 


Ảnh chụp X-quang đồng xu mắc trong cổ họng của Nghiên Nghiên.
Ảnh chụp X-quang đồng xu mắc trong cổ họng của Nghiên Nghiên.

Vì tình trạng mắc kẹt ở cổ họng của Nghiên Nghiên khá nặng nên các bác sĩ cho biết cần phải chuyển lên tuyến trên để làm phẫu thuật. Thật không may trong lúc chuyển viện lại gặp phải kẹt xe nên gia đình phải mất đến nửa tiếng mới đến được bệnh viện, lúc này cô bé đã rơi vào trạng thái nửa tỉnh nửa mê. Khi cô bé chuẩn bị được đưa vào phòng phẫu thuật, kết quả khám lại cho thấy đồng xu đã rơi xuống tận dạ dày của bé.

Các bác sĩ cho biết Nghiên Nghiên đã qua cơn nguy hiểm và họ sẽ dùng thuốc để lấy đồng xu ra ngoài theo đường bài tiết, thế nhưng vì  trước đó người nhà đã tự ý cho tay vào móc đồng xu đã khiến cho thực quản của cô bé bị vỡ vì vậy Nghiên Nghiên cần phải được điều trị và hiện giờ chỉ có thể hút được nước.


Hiện tại cô bé đã qua cơn nguy hiểm thế nhưng do gia đình dùng tay móc đồng xu ra đã khiến thực quản của em bị vỡ và cần phải điều trị trong một khoảng thời gian.
Hiện tại cô bé đã qua cơn nguy hiểm thế nhưng do gia đình dùng tay móc đồng xu ra đã khiến thực quản của em bị vỡ và cần phải điều trị trong một khoảng thời gian.

Hiện tượng trẻ em vô tình nuốt phải đồng xu hay dị vật rất thường xuyên xảy ra, để tránh tình trạng này gia đình nên tạo cho bé thói quen ngồi ngay ngắn khi ăn, ăn từ từ và không được ngậm, hạn chế ăn các loại hạt như hạt lạc, hạt dưa và thực phẩm có vỏ khác hay các loại kẹo, loại quả như nhãn, chôm chôm, vải...Ngoài ra, không nên cho trẻ nhỏ chơi các đồ chơi nhỏ, trơn, dễ có nguy cơ khiến trẻ nuốt vào như đồng xu, viên bi. Đặc biệt sau khi trẻ nuốt phải dị vật, tuyệt đối không dùng mẹo cho trẻ nuốt cục cơm hay uống giấm để đẩy dị vật xuống hay dùng tay móc dị vật ra mà nên đưa ngay đến bệnh viện để gắp ra nhằm tránh cho tính trạng nặng thêm.

Trong tình hình trẻ gặp nguy hiểm mà không kịp đưa đến bệnh viện, người nhà có thể thực hiện một số biện pháp sơ cứu nhưng đây là cách làm đòi hỏi kỹ thuật cao, chuyên nghiệp nên bố mẹ nên cẩn trọng tìm hiểu kĩ trước khi thực hiện.


Trong tình trạng nguy cấp cần phải sơ cứu gấp, bạn có thể đặt em bé nằm trên 2 chân mình, lưng hướng lên trên, đầu hướng xuống dưới, sau đó dùng lực ấn vào phần lưng trẻ. 
Trong tình trạng nguy cấp cần phải sơ cứu gấp, bạn có thể đặt em bé nằm trên 2 chân mình, lưng hướng lên trên, đầu hướng xuống dưới, sau đó dùng lực ấn vào phần lưng trẻ. 

(Nguồn ảnh: Internet)

Chữa mẹo hóc thuốc, cô gái... nuốt luôn chiếc lược

Hãi hùng bé gái 9 tuổi bị đôi đũa cắm xuyên qua lưỡi

Nuốt phải đồ chơi, bé trai mỗi lần nói chuyện là phát ra tiếng kèn

nuốt dị vật

thực quản

em bé

Xã hội Thảm Án Kinh Hoàng 41 phút trước

Theo ông Hùng, nghi phạm lúc đó rất khỏe và hung dữ, đạp ông bắn ra cửa. Sau khi hất văng được con dao gây án, ông Hùng giữ được nghi phạm.

Châu Á mỹ nam 46 phút trước

Màn ảnh nhỏ Hàn Quốc vài năm gần đây chứng kiến sự "đổ bộ" của hàng loạt những vị Thái tử cực kỳ "gây mê"!

Nhạc Việt Bảo Anh 51 phút trước

Dù là đêm Trung thu nhưng nữ ca sĩ Bảo Anh vẫn không nghỉ ngơi vào những ngày lễ mà tích cực đi hát để phục vụ khán giả.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hoàng Oanh, vợ chồng ca sĩ Hồng Ngọc, Thành Vinh con trai Hoài Linh, Dương Thùy Linh... đều gửi lời phúc chúc đến cặp đôi Trường Giang và Nhã Phương

Với những hình ảnh được tiết lộ lần này, khán giả sẽ được chiêm ngưỡng sự nam tính của hai nam diễn viên trong quân phục của Đặc Công Hải Quân. 

Phim Việt Quỳnh búp bê 1 giờ trước

Vài khán giả coi phim “trổ tài” tinh mắt, tư duy logic để “nhặt sạn” khiến những câu chuyện “hậu phim’ thêm phần thú vị.

"Tôi không biết nói gì vào lúc này. Nguyên nhân phải đợi kết luận từ phía cơ quan chức năng. Giờ đây, chúng tôi đang cùng gia đình lo hậu sự cho cháu..."

Châu Á Big Bang 1 giờ trước

Không phải Big Bang hay BTS, một nhóm nhạc nam khác đã chiếm toàn bộ "spotlight" khi về đích với thành tích khủng.

X Ðóng