Chi gần 30 triệu đồng mua điện thoại "quả táo", người phụ nữ cay đắng nhận về 2 "quả lê"

|

Sau khi chi tới 8.400 tệ (tương đương 28,8 triệu đồng), thay vì nhận được "quả táo gặm dở" thì cô Triệu ở Vô Tích, Trung Quốc lại nhận được tới... 2 "quả lê".

Nhắc đến đồ nhái, người ta sẽ lập tức nghĩ tới Trung Quốc, nơi được mệnh danh là công xưởng sản xuất hàng giả - hàng nhái lớn nhất thế giới. Có biết bao câu chuyện cười ra nước mắt liên quan tới thương hiệu sản phẩm đã từng xảy ra ở đất nước này, và chắc chắn, danh sách những sự việc còn hài hước hơn cả truyện tiếu lâm ấy sẽ còn kéo dài, dài nữa, dài mãi...

Cô Triệu vô cùng sung sướng khi tìm được cửa hàng bán iPhone 6S với giá rẻ bất ngờ.
Triệu vô cùng sung sướng khi tìm được cửa hàng bán iPhone 6S với giá rẻ bất ngờ.

Trong một lần "dạo chơi" trên mạng, cô Triệu ở thành phố Vô Tích, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã tìm được một cửa hàng bán điện thoại iPhone rất rẻ nên đã đặt mua và nhanh chóng thanh toán số tiền 3.400 tệ (tương đương 11,7 triệu đồng) cho 1 chiếc iPhone 6S.

Tuy nhiên, sau khi đã thanh toán đầy đủ tiền, giao dịch của cô Triệu lại bất ngờ phát sinh sự cố ngoài ý muốn. Người bán hàng liên hệ với cô Triệu và thỏa thuận sẽ chuyển cho cô 2 chiếc iPhone 6S sau khi nhận thêm 5.000 tệ (tương đương 17,2 triệu đồng) nữa.

Không hiểu ma xui quỷ khiến thế nào mà cô Triệu lại răm rắp nghe lời và chuyển khoản đúng số tiền được yêu cầu. Vài ngày trôi qua, bên bán đã chuyển hàng cho cô Triệu đúng như đã hẹn. Quá sung sướng khi có điện thoại mới để dùng, cô Triệu vội vàng mở hộp ra xem. Thế nhưng, không giống như trong tưởng tượng của cô, 2 chiếc iPhone 6S mới tinh nhìn rất kỳ lạ. Cô Triệu cầm điện thoại ngắm nghía 1 lượt và hoảng hốt phát hiện ra trên mặt sau của chiếc điện thoại không phải biểu tượng "quả táo gặm dở" của Apple mà lại là hình ảnh của... 2 "quả lê".

Thay vì "quả táo", cô Triệu lại cay đắng nhận về 2 "quả lê".
Thay vì "quả táo", cô Triệu lại cay đắng nhận về 2 "quả lê".

Quá phẫn nộ, cô Triệu lập tức vào trang web bán hàng phản ánh. Đáng tiếc, tài khoản cô cần tìm đã bị khóa mất rồi. Mặc dù đã báo cảnh sát, nhưng số tiền 8.400 tệ (tương đương 28,8 triệu đồng) của cô Triệu có lẽ sẽ đi mãi chẳng về được nữa.

Theo số liệu do cảnh sát Vô Tích cung cấp, chỉ trong tháng 1 vừa qua, trên địa bàn thành phố đã xảy ra 23 vụ lừa đảo tương tự, với tổng số tiền bị chiếm đoạt lên tới hơn 80.000 tệ (tương đương 275 triệu đồng).

Vụ việc trên thêm lần nữa cảnh tỉnh cho những người tiêu dùng nhẹ dạ cả tin và ham rẻ. Cơ quan chức năng cảnh báo những người thích mua hàng trên mạng nên tìm hiểu kỹ lưỡng về giá cả và chất lượng rồi hãy quyết định chuyển khoản, để tránh việc vừa mất tiền vừa mua bực vào người.

 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...