Chỉ được nghỉ 1 ngày dịp Giỗ tổ Hùng Vương thay vì 4 ngày như đề xuất

| 12:54 - 04/02/2017

Lãnh đạo Cục An toàn Lao động cho biết, lịch nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm nay sẽ duy nhất một ngày, thay vì được nghỉ 4 ngày như đề xuất trước đó.

Sáng ngày 4/2, ông Hà Tất Thắng (Cục trưởng Cục An toàn Lao động – Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cho biết, dịp Giỗ tổ Hùng Vương 2017 sẽ nghỉ một ngày.

Dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương chỉ được nghỉ một ngày. (Ảnh: Internet)
Dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương chỉ được nghỉ một ngày. (Ảnh: Internet)

Trước đó, có nhiều nguồn thông tin nói rằng, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, kinh tế - xã hội sẽ được nghỉ 4 ngày liên tục trong dịp Giỗ tổ Hùng Vương. Nguyên nhân xuất hiện thông tin này là vì ngày 6/4 (tức mùng 10/3 âm lịch) rơi vào thứ 5 và thông thường sẽ được nghỉ liên tiếp cho đến hết tuần, sau đó sẽ có lịch làm bù ngày nghỉ lễ.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức được nghỉ lễ vào thứ năm (6/4). Ngày làm việc xen kẽ là thứ sáu (7/4) sẽ được hoán đổi với một ngày nghỉ hàng tuần là thứ bảy ngày 1/4 hoặc 15/4. Như vậy, dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương sẽ kéo dài 4 ngày từ thứ năm (6/4) đến hết chủ nhật (9/4). Thông tin này dựa trên Công văn 5039/BNV-TCCB của Bộ Nội Vụ về việc hoán đổi ngày nghỉ hàng tuần các dịp nghỉ lễ, Tết năm 2017 gửi Bộ Lao động –Thương binh & Xã hội.

Phương án ban đầu là nghỉ liên tiếp 4 ngày. (Ảnh: Internet)
Phương án ban đầu là nghỉ liên tiếp 4 ngày. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Anh Tuấn (Trưởng Phòng Hành chính – Văn phòng Bộ, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội), công văn trên chỉ là phương án dự kiến mà Bộ Nội Vụ gửi lên chứ không phải là phương án nghỉ chính thức của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Được biết, phương án cán bộ, công chức, viên chức sẽ được nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương (10/3 Âm lịch) vào thứ năm 6/4. Ngày làm việc xen kẽ là thứ sáu 7/4 sẽ không được hoán đổi với ngày nghỉ hàng tuần, tuy chưa có công văn chính thức nhưng sẽ là phương án cuối cùng mà Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội trình lên Thủ tướng.