7 điều "bí ẩn" trên cơ thể chỉ riêng 15% dân số thế giới mới có

Bất chấp các tiến bộ công nghệ và thành tựu khoa học đang tích cực hỗ trợ con người tìm hiểu và khám phá thế giới, chúng ta hiện vẫn chưa thể giải mã một số bí ẩn ngay trên chính cơ thể mình. Sự tồn tại của chúng luôn là câu đố lớn "thách thức" các nhà khoa học hàng trăm năm qua.

Hãy kiểm tra xem cơ thể bạn có những "điều bí ẩn đặc biệt" sau đây không nhé.

1. Tai biết “ngọ nguậy” như Tể tướng Lưu Gù

Bạn có thấy thích thú với khả năng "vẫy tai" của tể tướng Lưu Gù? Đây là khả năng đặc biệt chỉ có ở khoảng 15% dân số thế giới mới có.


Tể tướng Lưu Gù nổi tiếng với đôi tai "biết vẫy".
Tể tướng Lưu Gù nổi tiếng với đôi tai "biết vẫy".

Sở dĩ đôi tai của bạn có thể “ngọ nguậy” được là do nhóm cơ tai Auriculares. Nhóm cơ này có chức năng xoay và điều chỉnh đôi tai để tập trung thính giác về phía những âm thanh đặc biệt. Nhóm cơ này bao gồm cơ trước tai – giúp tai cử động về phía trước; cơ trên tai – giúp tai ngỏng lên; và cơ sau tai – giúp tai cử động về phía sau.


Nhóm cơ tai Auriculares giúp cho đôi tai "ngọ nguậy".
Nhóm cơ tai Auriculares giúp cho đôi tai "ngọ nguậy".

Được biết, loài người xưa cũng sở hữu nhóm cơ này, nhưng do tiến hóa nên phần cơ này ở một số người yếu và dần biến mất.

2. Sở hữu lỗ nhỏ bí ẩn ở vành tai

Hãy nhìn vào trong gương và kiểm tra thử xem bên ngoài vành tai bạn có lỗ nhỏ nào không, nếu có thì bạn đã nằm trong 1-10% "người đặc biệt" rồi đấy.


Lỗ nhỏ đặc biệt nơi vành tai
Lỗ nhỏ đặc biệt nơi vành tai

Lỗ nhỏ ở vành tai này có tên khoa học là rò luân nhĩ (preauricular sinus). Đây là một dị tật bẩm sinh, thường xảy ra ở tuần thứ 6 của bào thai, tạo thành một lỗ nhỏ vùng trước vành tai đi sâu vào trong để bám vào màng sụn. Các nhà khoa học chỉ ra rằng sở hữu lỗ nhỏ này cũng không hề ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay khả năng nghe, nhận âm thanh ở tai người.

3. Xương cực kỳ đặc

Một số người có cấu tạo xương đặc hơn những người khác, đặc điểm này giúp xương của họ hầu như không thể phá vỡ và ít bị loãng xương hay lão hóa hơn. Nghiên cứu cho thấy, đây là một loại đột biến gen LRP5, gen có ảnh hưởng đến khoáng hóa xương trong cơ thể người.

Nghe có vẻ những người sở hữu đặc điểm cơ thể này thật tuyệt vời, nhưng nó cũng có nhược điểm. Khi khớp xương bị mòn đi do tuổi tác, những người sở hữu xương quá dày sẽ khó khăn trong việc điều trị.


Một số người có cấu tạo xương đặc hơn những người khác.
Một số người có cấu tạo xương đặc hơn những người khác.

4. Gân cổ tay

Nắm ngửa tay ra và kéo căng phần cổ tay theo hình minh họa bên dưới, bạn thấy điều gì?

7 điều bí ẩn trên cơ thể chỉ riêng 15% dân số thế giới mới có

Nếu phần cổ tay của bạn xuất hiện chiếc gân kỳ lạ này như bàn tay bên trái bức ảnh thì bạn đã nằm trong số 14% dân số trên thế giới có chiếc gân này ở cổ tay. Đây thực chất là một cơ đã bị thoái hóa, có tên khoa học gọi là palmaris longus (cơ gan tay). Cụ thể, palmaris longus là những gì còn sót lại của tổ tiên chúng ta ngày trước - những người sử dụng chi trước để leo trèo, cơ gan tay được cho là bằng chứng chứng minh chúng ta đã tiến hóa từ động vật trong quá khứ.

Nghiên cứu được thực hiện vào năm 2014 chỉ ra, các loài linh trưởng thường xuyên leo trèo như khỉ, vượn cáo... có phần cơ gan tay rất dài trong khi khỉ đột, tinh tinh, vượn và cả người, bộ phận này ngắn hơn rất nhiều.


Người bên trái bức ảnh có gân nổi lên rõ rệt
Người bên trái bức ảnh có gân nổi lên rõ rệt

Thực tế, cơ gan tay chẳng khác gì bộ phận thừa trên cơ thể như ruột thừa, nhân trung (đường rãnh nằm ngay trên môi), không hề ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như lực nắm hay cơ bắp của con người. Hay nói cách khác những chiếc gân nổi lên ở cổ tay là vô dụng.

5. Máu "vàng"

Máu "vàng" là loại máu cực kỳ quý hiếm vì nó có một tính năng độc đáo là không chứa kháng nguyên (phân tử kích thích đáp ứng miễn dịch của cơ thể, đặc biệt là sản xuất kháng thể).

Hiện tượng kỳ lạ này được phát hiện vào năm 1961, và lịch sử y học thế giới mới chỉ phát hiện khoảng 40 người có máu Rh-null. 9 trong số đó là những "người hiến tặng vô cùng quý giá" vì máu của họ phù hợp với bất kỳ người nhận nào.


Máu "vàng" phù hợp với bất kỳ người nhận nào vì không có kháng thể.
Máu "vàng" phù hợp với bất kỳ người nhận nào vì không có kháng thể.

6. Hai hàng lông mi

Đây là một rối loạn di truyền hiếm có được gọi là "tật hai hàng lông mi", hay còn gọi là lông mi kép, tên tiếng Anh là distichiasis. Chủ nhân nổi tiếng nhất của đôi lông mi kép là ngôi sao Hollywood Elizabeth Taylor.

7 điều bí ẩn trên cơ thể chỉ riêng 15% dân số thế giới mới có

Tật hai hàng lông mi thường không mang đến bất kỳ sự bất tiện nào. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hàng thứ hai của mi mắt có thể quá gần màng niêm mạc của mắt và gây kích ứng.


Elizabeth Taylor sinh ra đã có 2 hàng lông mi.
Elizabeth Taylor sinh ra đã có 2 hàng lông mi.

7. Hiện tượng Genetic chimerism

Sử thi Iliad có mô tả quái vật Chimera với đuôi rắn, mình dê, đầu sư tử; Chimera cũng trở thành tên gọi cho một hiện tượng di truyền học là Genetic chimerism hay tetragametism. Trong các thử nghiệm ADN nhằm xác định con ruột của bố mẹ đã phát hiện trường hợp Chimerism khi đứa trẻ không có liên hệ sinh học với người mẹ - nó mang một ADN khác. Một người mẹ trẻ ở bang Washington đã từng phải đấu tranh với tòa án để giữ đứa bé mà cô mang nặng đẻ đau vì theo xét nghiệm nó không phải là con ruột cô.

7 điều bí ẩn trên cơ thể chỉ riêng 15% dân số thế giới mới có

Hiện tượng này xảy ra ở người hay động vật khi hai trứng (tế bào) được thụ thai hoặc phôi thai kết hợp cùng nhau trong thời kì đầu của thai kì. Hiểu một cách đơn giản, trong giai đoạn đầu của thai kỳ, nếu người phụ nữ mang thai đôi bị sẩy thai (gọi là sẩy thai đôi) nhưng chỉ có một bào thai bị chết và một bào thai còn sống, thì lúc này bào thai còn sống sẽ "nuốt" gen của bào thai song sinh đã chết. Điều đó có nghĩa là trong cơ thể bào thai còn sống sẽ có cả gen của mình và của bào thai đã chết. Lydia Fairchild là một trường hợp điển hình đã sinh ra một chimera. Nói một cách khác, con cô là 2 người trong 1 cơ thể và điều đó không thể quan sát bằng mắt thường mà chỉ có thể phát hiện nếu xét nghiệm vật chất di truyền. Đó là lý do ADN trên khắp cơ thể mẹ khác với ADN của các con, nhưng ADN ở tuyến giáp lại giống.


Hình minh họa hiện tượng Genetic chimerism.
Hình minh họa hiện tượng Genetic chimerism.

Câu chuyện của Lydia được lưu rất kỹ lưỡng trong hồ sơ xử án của tòa án tiểu bang Washington. Họ xem đây là “một vụ án y khoa” hiếm gặp. Còn phía y học và các nhà khoa học đặc biệt là những chuyên môn nghiên cứu về AND, về con người và động vật xem đó là một bước tiến mới.

(Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Đường nét trên lòng bàn tay nói lên điều gì về con người bạn?

Nếu sở hữu những yếu tố này trên cơ thể, các bạn gái nên tự hào

Con người

điều đặc biệt

Cơ thể người

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 1 giờ trước

Chuyện tình của Hoắc Kiến Hoa- Lâm Tâm Như luôn là đề tài nhận được sự quan tâm của dư luận nhiều nhất.

Bóng đá Serie A 1 giờ trước

Vui vì chiến thắng hoành tráng 6-2 trước Udinese nhưng những người yêu Juve lại cảm thấy lo lắng khi nội bộ của đội bóng đã bắt đầu xuất hiện những rạn nứt.

Bóng đá U23 châu Á 2018 1 giờ trước

Theo kết quả bốc thăm, Việt Nam sẽ nằm cùng bảng với Hàn Quốc, Australia và Syria tại VCK U23 châu Á 2018.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hiền Sến đã có màn tỏ tình Lý Phương Châu cực lãng mạn trước sự chứng kiến của hàng trăm sinh viên trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM.

WAGs Hậu trường 2 giờ trước

Sức hút của lễ trao giải The Best FIFA Awards 2017 càng tăng thêm gấp bội với sự có mặt của dàn WAGs quyến rũ.

Hầu như trong những phần trình diễn catwalk của các cuộc thi sắc đẹp với chiếc đầm quá dài thì chuyện "vồ ếch" là không tránh khỏi.

Du lịch 2 giờ trước

Du lịch bằng du thuyền nghe có vẻ sang chảnh nhưng trải nghiệm tuyệt vời này cũng đáng để bạn chiều chuộng bản thân sau những ngày làm việc mệt mỏi đấy chứ!

Du lịch 2 giờ trước

Huế nổi tiếng với công trình kiến trúc cổ kính, một không gian an yên, tĩnh lặng, nhẹ nhàng tạo nét cuốn hút khác lạ.

Sao Đông Sao Kpop 3 giờ trước

Dù đã chuẩn bị và được lên kế hoạch từ trước, nhưng các E.L.F Nhật Bản sẽ không có cơ hội được nhìn thấy Siwon tại fanmetting sắp tới đây.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Hai mỹ nhân đều cùng tham gia lớp học doanh nhân để bổ sung thêm kiến thức. Được biết, lớp học này do bạn trai Phi Thanh Vân mở ra.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 3 giờ trước

Dù chưa biết tài năng đến đâu nhưng diện mạo HLV tạm quyền của Leicester City khiến người hâm mộ không khỏi sợ hãi.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 3 giờ trước

Cùng là con của một người cha, mà số phận của hai người con Thành Long có quá nhiều sự khác biệt: kẻ được yêu thương, người mãi không được thừa nhận.

Công nghệ 3 giờ trước

Chương trình trợ giá điện thoại đến 8,5 triệu đồng VNM 102 “Có 1 không 2, Mua cực dễ - Giá cực rẻ” chỉ vừa áp dụng tại FPT Shop.

X Đóng