Chỉ cần làm động tác này, mọi căng thẳng sẽ được "đánh bay" lập tức

Trong cuộc sống, căng thẳng là điều mà ai ít nhất cũng trải qua một lần trong đời. Khi đó, nhiều người thường sử dụng thuốc như là giải pháp. Tuy nhiên, có một cách còn hay và dễ dàng hơn rất nhiều...


Căng thẳng là điều ai cũng phải gặp. (Ảnh: Internet)
Căng thẳng là điều ai cũng phải gặp. (Ảnh: Internet)

Khác với phương Tây, phương Đông (đặc biệt là Trung Quốc) có những liệu pháp chữa bệnh tuy đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả, trong đó có bấm huyệt. Không cần dùng thuốc, chỉ cần tác động đến điểm cần thiết trên cơ thể bằng tay hay các dụng cụ khác là đã có thể chữa được bệnh. Tất nhiên, phương pháp này dễ thực hiện và gần như không có tác dụng phụ nào.

Theo Y học cổ truyền Trung Quốc, việc bấm vào các huyệt khác nhau sẽ cho tác dụng khác nhau, trong đó có việc giải tỏa căng thẳng. Riêng với huyệt này, các thầy thuốc gọi là “Shen men” (nghĩa là cổng trời).


Vị trí huyệt "Shen men". (Ảnh: Internet)
Vị trí huyệt "Shen men". (Ảnh: Internet)

Theo Mark Sandomirsky - một bác sĩ tâm lí và y khoa người Nga, người đã có nhiều năm nghiên cứu về đông y Trung Quốc – thì huyệt “Shen men” khi tác động vào đó có rất nhiều tác dụng, kể cả việc giảm cân hay điều trị động kinh nếu kết hợp châm cứu. Tuy nhiên, mọi người có thể dùng nó để làm một việc đơn giản hơn: giải tỏa căng thẳng.

“Căng thẳng rất đa dạng, nhưng đều tạo nên sự nặng nề trong bộ não, từ đó tác động lên toàn bộ cơ thể. Ở một số trường hợp, thậm chí nó còn có thể gây ra đau ở một số bộ phận”, bác sĩ Mark nhận định.


Bạn có thể dùng bút, tăm bông... (Ảnh: Internet)
Bạn có thể dùng bút, tăm bông... (Ảnh: Internet)

Theo bác sĩ Mark, huyệt “Shen men” có tác dụng mang lại năng lượng cho cơ thể, từ đó làm giảm căng thẳng nhanh chóng. Bên cạnh đó, huyệt này cũng có tác dụng ngăn chặn tình trạng viêm nhiễm, đồng thời có thể giúp giảm đau ở một số phần trên cơ thể.

“Đây không phải là lí thuyết suông, bởi nó đã được kiểm tra kĩ càng thông qua máy điện não đồ kĩ thuật theo dõi hôn mê sâu Bispectral Index”, bác sĩ Mark nhấn mạnh.


...hoặc tác động trực tiếp bằng tay. (Ảnh: Internet)
...hoặc tác động trực tiếp bằng tay. (Ảnh: Internet)

Bác sĩ Mark đã đưa ra cách để mọi người có thể giải tỏa căng thẳng tại nhà, các bước thực hiện như sau:

Đầu tiên là xác định huyệt “Shen men”. Ta có thể xác định huyệt này bằng cách chia tai làm ba phần, và nó nằm ở trung tâm của phần trên cùng.

Tiếp đó, hãy cố gắng loại bỏ những cảm xúc tiêu cực. Đồng thời chuẩn bị một chiếc tăm bông, hoặc nếu không dùng ngón tay cũng được.

Nếu bằng tăm bông, hãy nhấn vào huyệt, xoay nhẹ nhàng, hít thở thật sâu. Nếu thở ra, bạn nhìn sang phải, hít vào nhìn sang trái. Bạn thấy cảm giác mình lúc này thế nào?

Nếu bằng tay, bạn có thể cầm nó bằng ngón tay cái và ngón trỏ, sau đó xoa bóp nhẹ nhàng mỗi khi gặp căng thẳng. Để có thể hạn chế tình trạng này thường xuyên, bạn hãy lặp lại kĩ thuật này trước khi đi ngủ.

Hãy thử phương pháp này xem nhé!

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Vòng hai thon gọn nhờ liệu pháp huyệt nhĩ châm

Tuyệt chiêu chữa bệnh đơn giản chỉ bằng bấm huyệt trên bàn tay

Mẹo vặt

Căng thẳng

bấm huyệt

Du lịch 5 giờ trước

Một trong những vùng hẻo lánh nhất ở Mỹ thực sự nằm rất gần địa điểm du lịch nổi tiếng Grand Canyon. Vì chỉ có thể tiếp cận bằng đi bộ, trực thăng hay cưỡi la.

Ẩm thực 5 giờ trước

Nậm pịa vẫn được nhắc đến là món ăn hôi nhất ở xứ Mường. Đây cũng là đặc sản phổ biến trong cộng đồng người Thái ở Sơn La.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Phan Hiển đã lên tiếng bênh vực bà xã trước những lời chê bai Khánh Thi xấu và già khi để mặt mộc từ các anti-fan.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 7 giờ trước

Lukaku có cơ hội lớn xô đổ kỉ lục mới trong chuyến làm khách đến sân St. Mary của Southampton.

X Đóng