Khoa học chứng minh: Càng cố giữ nhiều "bí mật" nghĩa là bạn đang tự làm hại chính mình

Chỉ cần bạn buông bỏ những điều bí mật hiện có trong lòng thì ngay tức khắc mọi buồn phiền, mệt mỏi sẽ tiêu tan. Từ đó, cuộc sống sẽ trở nên hạnh phúc hơn, sức khỏe và tuổi thọ cũng được tăng lên.

Mới đây, các nhà khoa học thuộc trường Đại học Coumbia (Mỹ) đã tiền hành một nghiên cứu về tác hại của việc giữ bí mật. Cuộc khảo sát đã được tiến hành dựa trên lời khai của những tình nguyện viên với đa dạng các chủ đề về tình yêu, tài chính và cả hành vi tình dục.

Khoa học chứng minh: Càng cố giữ nhiều bí mật nghĩa là bạn đang tự làm hại chính mình

Kết quả, các nhà khoa học đã thu về được hơn 13.000 bí mật lớn nhỏ khác nhau từ những người tham gia. Đồng thời, khẳng định những bí mật này đều có ảnh hưởng tới cuộc sống, sức khỏe và não bộ của con người dù ít hay nhiều. 

Theo đó, khi con người cố bảo vệ bí mật thì ngay lập tức não bộ sẽ tự tưởng tượng những trường hợp xấu nhất có thể xảy ra nếu như vô tình khiến cho bí mật bị lộ ra ngoài. Chắc chắn, con người sẽ rơi vào trạng thái căng thẳng, mệt mỏi bởi lúc nào cũng phải "bày mưu tính kế" sao cho bí mật được chôn chặt mãi mãi.

Khoa học chứng minh: Càng cố giữ nhiều bí mật nghĩa là bạn đang tự làm hại chính mình

Không chỉ vậy, các nhà khoa học còn chỉ ra rằng, việc giữ bí mật còn làm giảm hiệu quả làm việc, năng suất học tập và dễ đi vào bế tắc.

“Những bí mật hiện hữu trong đầu tạo ra một lực hút vô hình kéo chúng ta kém tập trung khỏi những chuyện cần thiết. Ví dụ như việc thường xuyên nghĩ quá nhiều về những lỗi lầm từng mắc phải trong quá khứ mà ta vẫn giữ bí mật có thể tạo ra những tác động rất xấu tới sức khỏe” - phó giáo sư Malia Mason của trường Kinh doanh Columbia, đồng tác giả của nghiên cứu viết trong bản thông cáo báo chí.

Khoa học chứng minh: Càng cố giữ nhiều bí mật nghĩa là bạn đang tự làm hại chính mình

Vì vậy, xét theo mặt sinh học, con người không nên giữ quá nhiều bí mật trong đầu cũng như mạnh dạn từ chối lắng nghe những bí mật của người khác để không phải trở thành người giữ bí mật tiếp theo. Bên cạnh đó, nếu bạn gặp phải những rắc rối không thể giải quyết thì hãy nhờ đến sự trợ giúp từ những người đáng tin cậy chứ đừng để chúng tồn tại quá lâu trong lòng. Có như vậy, bạn mới thấy cuộc sống trở nên hạnh phúc hơn, tuổi thọ và sức khỏe được cải thiện nhanh chóng.

Tuy nhiên, bạn đừng hiểu những lời khuyến cáo này một cách thái quá mà hãy vận dụng sáng tạo trong những tình huống phù hợp. Ví dụ, nếu bạn đang muốn tạo một sự bất ngờ trong dịp sinh nhật, lễ giáng sinh hay một ngày quan trọng nào đó cho người ấy thì cứ thoải mái giữ bí mật vì nó không thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe bạn được đâu.

Tổng hợp

Đoán khả năng giữ bí mật của bạn bè qua hình dáng mũi

6 điều chúng ta nên giữ bí mật riêng cho bản thân

Khám phá vùng núi từng là mỏ vàng, nơi cất giữ bí mật hàng triệu năm

Hé lộ bí mật

bí mật cuộc sống

tăng tuổi thọ

Sao Đông Dương Mịch 3 giờ trước

Những Hoa đáng này rất nổi tiếng, nhưng vấn đề của họ chính là lượng anti-fan cũng ngang bằng cả lượng fan luôn!

Quốc tế phim ảnh 6 giờ trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Được biết, các đầu bếp thành viên của Hội đầu bếp chuyên nghiệp SG cùng với các đơn vị sẽ tham gia chế biến 182 món chay để xác lập kỷ lục Việt Nam.

Xã hội vụ án 7 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Khám phá Sát nhân 7 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Châu Á YG Entertainment 7 giờ trước

Mới đây, YG đã công bố kế hoạch về chương trình sống còn tiếp theo sau sự thất bại ê chề của MIXNINE.

X Ðóng