Chỉ cần giữ vệ sinh tủ lạnh thì không phải lo ngộ độc thực phẩm nữa!

Ngộ độc thực phẩm hiện nay đã trở thành mối lo chung của nhiều người, tuy nhiên, không phải lúc nào lí do cũng đến từ bên ngoài đâu nhé, "giặc trong" mới là đáng sợ đấy!

Thực phẩm chứa hóa chất, dơ bẩn, ôi thiu... đúng là tác nhân gây ra ngộ độc thực phẩm, nhưng đôi khi, vi khuẩn không phải lúc nào cũng đến từ đó, chúng còn là do cách bảo quản thực phẩm của bạn nữa. Mà một trong những nơi bảo quản thực phẩm thường trực nhất chính là tủ lạnh. Nên việc "diệt sạch, diệt tận" vi khuẩn trong tủ lạnh cũng rất quan trọng.

Cùng xem qua các bước dọn tủ lạnh vừa sạch vừa dễ làm này để đảm bảo một môi trường dự trữ "xanh, sạch, đẹp" cho thực phẩm của bạn nhé!

mẹo dọn tủ lạnh
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

1. Bước đầu tiên luôn là bước quan trọng nhất, phải có mở đầu thì mới thành công được, nên là cứ thẳng tay mà tắt điện tủ lạnh đi. Rồi từ từ "xử đẹp" ngăn mát trong khi chờ đợi ngăn đông rã băng.

2. Mặc "giáp phòng hộ" (bao tay, tạp dề) vào, "tay không bắt cướp" gom hết đống đồ trong tủ ra, không chừa lại thứ nào.

mẹo dọn tủ lạnh
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

3. "Thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết", thứ nào dùng được thì để lại, không còn giá trị thì... "tiễn vong". Cái bước này là quan trọng lắm nhé, phải thật quyết đoán, không được mềm lòng, tiếc của, không thì hỏng bét cả ra.

mẹo dọn tủ lạnh
Ảnh minh họa - Nguồn Wikihow

4. Tiếp đến là dỡ hẳn cái tủ ra luôn (ý là mấy cái ngăn đựng trong đó), rồi ra sức dùng miếng bùi nhùi mới tinh chà chà, cọ cọ, rửa rửa. Bốn vách tường trong tủ cũng không được quên nhé. Mà cái gì cũng vậy, phải "vừa đánh vừa xoa" thì mức độ thành công mới cao, nên sau đó nhớ lấy thêm tấm vải sạch, nhúng vào giấm táo hoặc ô-xi già, nhẹ nhàng lau lại một lượt.

mẹo dọn tủ lạnh
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

5. Giờ thì lên tinh thần chuẩn bị tới chỉnh đốn đội hình nào!

- Các loại thịt cá tươi sống thì để ở ngăn cuối cùng của tủ bởi nơi đó có nhiệt độ thấp nhất trong tủ, giúp giữ nguyên liệu tươi hơn, đồng thời ngăn ngừa chúng không nhỏ, dính vào thức ăn khác.

- Thức ăn chín và thức ăn sống cũng phân ra để ở các ngăn khác nhau để không lây dính vi khuẩn.

- Ngăn bên tủ lạnh là nơi ấm nhất, thích hợp trữ các loại gia vị hoặc những mặt hàng có "sức sống mãnh liệt".

mẹo dọn tủ lạnh
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

6. Chỉ sạch, đẹp là chưa đủ nha các "đồng chí", còn phải thơm mới đủ bộ. Để làm được điều đó thì có nhiều cách để lựa chọn lắm nha:

- Để 1 chén bột baking soda "trà trộn" vô đó, tới khi tủ không còn mùi... kì dị thì lấy ra.

- Với cái loại mùi "dai như đĩa" thì trộn thêm cafe xay vào bột baking soda, cũng để trong tủ đến khi hết thum thủm thì thôi.

 - Mà lỡ như "con đĩa" này là "đĩa chúa" thì phải mạnh tay, dứt khoát lấy bông gòn nhúng tinh dầu (vani, cam...), cho vào chén rồi nhét vô tủ, bảo đảm lần này sẽ thơm phức.

mẹo dọn tủ lạnh
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

7. Vậy là dọn xong ngăn tủ dưới rồi, giờ thì bắt tay vào lau sạch nước băng tan trên ngăn đông, sau đó thực hiện như bước 4.

8. Khi đã lau dọn, sắp xếp xong, nhớ kiểm tra nhiệt độ tủ lạnh cho phù hợp: 1 độ đến 4 độ đối với ngăn dưới, âm 18 độ đến 0 độ cho ngăn đông.

mẹo dọn tủ lạnh
Ảnh minh họa - Nguồn Internet

9. Cuối cùng thì hãy nhớ câu "không nên trong ngoài bất nhất", bên trong xử lí tốt rồi thì quay ra "chà đạp" luôn bên ngoài tủ, không cần nương tay, trên dưới trái phải gì thì cứ chà tuốt là được.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Mẹo tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

Thích thú trước những kĩ năng sống đơn giản nhưng cực cần thiết khi nguy cấp

Ngộ độc thực phẩm và những cách xử lí chính xác cần biết

Ngộ độc thực phẩm

Tủ lạnh

An toàn vệ sinh thực phẩm

Du lịch 4 giờ trước

Một trong những vùng hẻo lánh nhất ở Mỹ thực sự nằm rất gần địa điểm du lịch nổi tiếng Grand Canyon. Vì chỉ có thể tiếp cận bằng đi bộ, trực thăng hay cưỡi la.

Ẩm thực 4 giờ trước

Nậm pịa vẫn được nhắc đến là món ăn hôi nhất ở xứ Mường. Đây cũng là đặc sản phổ biến trong cộng đồng người Thái ở Sơn La.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Phan Hiển đã lên tiếng bênh vực bà xã trước những lời chê bai Khánh Thi xấu và già khi để mặt mộc từ các anti-fan.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 5 giờ trước

Lukaku có cơ hội lớn xô đổ kỉ lục mới trong chuyến làm khách đến sân St. Mary của Southampton.

X Đóng