Chỉ 1% số người từng đọc Doraemon mới nhận ra những bài học này

| 22:58 - 07/06/2016

Dù chỉ là bộ truyện tranh dành cho trẻ con nhưng những bài học để đời mà Doraemon truyền tải chưa hẳn ai cũng biết!

Đằng sau những tập phim vui nhộn, những chuyến phiêu lưu kì thú của nhóm bạn thân Nobita đến những vùng đất hoang sơ, những cuộc gặp gỡ với nhiều người bạn mới dễ thương đến từ những hành tinh khác, là những bài học sâu sắc còn đọng lại.

  

1. Kẻ tự tin luôn là kẻ mạnh!

  

Ví dụ đơn giản nhất chính là Chai-en, anh chàng luôn là thủ lĩnh của hội bởi sức mạnh cơ bắp của mình. Thế nhưng có một vài tập khi Nobita trở nên bất chấp tất cả mà lao vào "chiến" với Chai-en. Kết quả là anh chàng Nobita của chúng ta lại chiến thắng. Đấy, tự tin là một loại sức mạnh!

2. Bạn thân luôn là đứa dễ nhờ vả nhất

  

Chỉ cần anh chàng Nobita này khóc lóc kể lể một lúc là Doraemon lại phải móc túi ra một món đồ chơi nào đó để chiều anh chàng. Ai bảo Nobita là bạn thân của Doraemon làm chi!

3. Gái xinh, gái luôn có quyền!

Xu-ka luôn được mọi người săn đón và giúp đỡ. Còn Chai-ko, em gái của Chai-en lại bị Nobita và đám bạn tránh như “tránh tà”. Thấy chưa, đẹp có bao giờ là thừa!

  


4.  Lựa chọn hàng đầu của các cô gái vẫn luôn là những chàng trai vừa có ngoại hình vừa có đầu óc. 

Đâu ai xa lạ, chẳng phải Đê-khi đã chiếm được cảm tình của Xu-ka ngay từ những giây phút đầu tiên đó sao? Vậy nên, tiên dược thoát ế dành cho các bạn nam chính là hãy chăm chỉ tu sửa cho cái đầu của mình chứ đừng suốt ngày ca bài ca “Forever Alone”.

5.  Còn nếu ngoại hình không bắt mắt mà đầu óc còn chẳng sáng sủa? Dễ thôi, hãy có thật nhiều tiền!

Chỉ 1% số người từng đọc Doraemon mới nhận ra những bài học này

“Bằng chứng sống” chính là anh chàng Xê-ko. Tuy thấp bé và mỏ nhọn nhưng những món đồ chơi của cậu ấy luôn khiến đám bạn tự nguyện bám đuôi. Dù chưa tự kiếm được tiền, nhưng Xê-ko lại biết tranh thủ cái giàu của bố mẹ. Xã hội nào cũng thế, tiền chính là thỏi nam châm thu hút cả gái lẫn trai.