Chết oan ức vì gặp người lạ say rượu và bị... trút giận vô cớ

| 15:45 - 22/02/2016

Do ảnh hưởng của men rượu, người đàn ông này đã hành hung một người phụ nữ 31 tuổi, nạn nhân đã tử vong một cách “tức tưởi”. 

Vụ án xảy ra ở thành phố Cát Lâm, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc. Người bị hại là một người phụ nữ 31 tuổi, có một con, cô bị hung thủ hành hung bất ngờ, dẫn đến tử vong, điều đặc biệt là giữa cô và người gây án lại không hề có thù hằn cũng như quan hệ nào cả. 

Theo trang tin tức Sina (Trung Quốc) đưa tin vào ngày 20/2 cho biết, vụ án đáng tiếc trên xảy ra với một người phụ nữ 31 tuổi nhưng không công khai danh tín, sống tại Thông Đàm, thuộc quận Xương Ấp, thành phố Cát Lâm.

Hung thủ Từ Lệ Quốc. (Ảnh: Internet)
Hung thủ Từ Lệ Quốc. (Ảnh: Internet)

Sự việc đau buồn xảy ra vào ngày 13/2, lúc 20 giờ, sau khi tắm xong, người phụ nữ này trở về nhà mẹ đẻ một mình, thế nhưng, sau khi gọi cửa nạn nhân không vào mà lại ngã gục ngoài cổng. Thấy điều bất thường, người nhà của cô vội vàng chạy ra đỡ mới phát hiện người bị hại có rất nhiều vết thương do vật sắc nhọn gây ra, mặt tái nhợt, động mạch chủ trên cổ đã bị cắt đứt. Tuy nhiên, không phát hiện dấu hiệu cho thấy nạn nhân bị cướp vì tiền và điện thoại trên người không hề bị lấy đi, vẫn còn nguyên vẹn. 

Sina cho hay, người phụ nữ xấu số này đã có một con năm nay được 3 tuổi, trước khi bị hại, cô được hàng xóm nhận xét là hiền lành, không gây thù chuốc oán với ai. Sau khi nhân được báo án, phân cục cảnh sát thành phố Cát Lâm đã bắt tay vào chuyên án, tuy tìm hung thủ. 

Sau 2 ngày tiến hành tìm kiếm, nghi phạm tên Từ Lệ Quốc đã "lọt lưới" của cảnh sát vào tối ngày 17/2, khi đang ẩn nấp tại một địa điểm trên đường Cáp Đạt Loan. Được biết, người này sinh năm 1982, quê ở tình Hắc Long Giang. Trong vụ án này, rượu là một phần tác nhân khiến người đàn ông này phạm tội lớn. Được biết ngày hôm đó Từ Lệ Quốc có tranh cãi với bạn gái, tâm trạng bực tức và sẵn có hơi men trong người, hắn muốn "tìm người để trút giận". Ma men đã khiến cho tên này "không còn tính người", hắn đã thấy người phụ nữ xấu số trên đường Thông Giang và bám theo đến đường Thông Đàm thì ra tay tàn nhẫn rồi bỏ trốn.

Do không thể khống chế hành vi, hung thủ đã giết chết người phụ nữ vô tội. (Ảnh: Internet)
Do không thể khống chế hành vi, hung thủ đã giết chết người phụ nữ vô tội. (Ảnh: Internet)

Điều đáng nói hơn chính là đây không phải là sự cố đầu tiên dẫn đến chết người vì bia rượu. Đâm chết người khi đang say rượu lái xe; khi say rượu không điều khiển được hành vi của mình, vác dao đi "chém" bạn bè, người thân thậm chí cả những người không hề quen biết... Những vụ án như thế này vẫn thường xuất hiện ở Trung Quốc, Việt Nam và những quốc gia khác trên thế giới. 

Tại Việt Nam, trong 6 ngày Tết vừa qua, có đến 3.400 trường hợp phải nhập viện chỉ vì đánh nhau, và phần lớn nguyên nhân đều liên quan đến bia, rượu. Tác hại của bia rượu, dù đã được cảnh báo nhưng có nhiều người vẫn bất chấp vì cuộc vui là trên hết. Ngoài những tác hại xấu từ thức uống có cồn với sức khỏe của con người, thì vụ án đáng tiếc trên lại thêm một lần cảnh báo về mức độ nguy hiểm của bia rượu.