Chết nửa ngày, nhờ băng tuyết người đàn ông đã hồi sinh thần kì

Dù được chẩn đoán là đã chết và gia đình nhận được “tin dữ”, chuẩn bị lo hậu sự nhưng người đàn ông bỗng hồi sinh trở lại một cách thần kì.


Justin Smith đã được chẩn đoán là đã chết. (Ảnh: ABC News)
Justin Smith đã được chẩn đoán là đã chết. (Ảnh: ABC News)

Theo ABC News, câu chuyện hi hữu đó xảy ra với người đàn ông có tên Justin Smith. Người này đã gặp bão tuyết và bị tuyết vùi lấp sau khi tự mình đi bộ về nhà.

Mãi tới hơn 12 giờ sau, cha của Justin mới tìm thấy anh trong tình trạng cơ thể tím tái, thân nhiệt dưới 20 độ C và tim ngừng đập. Lập tức, nạn nhân được đưa vào bệnh viện, đồng thời báo cho gia đình chuẩn bị hậu sự.


Nhiều người đã nghĩ tới viễn cảnh xấu nhất. (Ảnh: ABC News)
Nhiều người đã nghĩ tới viễn cảnh xấu nhất. (Ảnh: ABC News)

“Anh ta đã chết khá lâu, các dấu hiệu trên cơ thể đã chứng minh điều đó”, một y tá cho biết.

Tuy nhiên, bác sĩ Gerald Coleman lại không nghĩ thế: “Theo kiến thức của tôi, người khi chết phải vẫn còn ấm, trong khi Justin đã lạnh cứng. Tôi nhớ lại những ca đông lạnh chờ hồi sinh và nghĩ rằng anh ta có thể sẽ được cứu sống bằng cách đó”.


Bác sĩ Gerald. (Ảnh: ABC News)
Bác sĩ Gerald. (Ảnh: ABC News)

Nghĩ là làm, Gerald lập tức thành lập một ê-kíp do mình đứng đầu, tiến hành hồi sức bằng cách tác động đến tim, phổi và truyền máu ấm chứa nhiều ô-xi. Sau hơn 2 giờ làm việc liên tục, điều kì diệu đã xảy ra: tim của Justin từ từ đập trở lại.

“Nhờ sự tác động của băng tuyết, cơ thể Justin bị đông cứng. Điều này đã làm cho quá trình trao đổi chất bị chậm lại, từ đó cái chết xảy ra chậm hơn. Khi đó, các tế bào bị đông cứng không cần nhiều ô-xi và rơi vào trạng thái chết giả. Nếu thực hiện các bước thích hợp, ta có thể hồi sinh lại cơ thể đã chết lâm sàng này”, bác sĩ Gerald giải thích.

Chết nửa ngày, nhờ băng tuyết người đàn ông đã hồi sinh thần kì


Justin đang cảm ơn mọi người. (Ảnh: ABC News)
Justin đang cảm ơn mọi người. (Ảnh: ABC News)

Hiện tại, Justin đã bình phục và có thể găp gỡ mọi người. Tuy nhiên, anh sẽ phải ở lại bệnh viện để các bác sĩ theo ít nhất trong vài tuần nữa trước khi được xuất viện.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Người phụ nữ hồi sinh kì diệu sau 15 giờ chết lâm sàng

Chàng trai Thụy Điển 2 lần chết lâm sàng kể chuyện "gặp tử thần"

Chuyện hi hữu

Chuyện lạ

Chết lâm sàng

Chết đi sống lại

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Chẳng còn là cô gái gợi cảm, nóng bỏng, Phương Trinh Jolie lại lột xác với hình ảnh nồng nàn, da diết trong MV "Nếu yêu thương là chuyện một người".

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Nghệ sĩ Tự Long đã viết trên trang cá nhân rằng dù có chuyện gì xảy ra anh vẫn một mực tin tưởng Xuân Bắc.

Bóng đá La Liga 9 giờ trước

Án phạt dành cho Cristiano Ronaldo sẽ chính thức hết hiệu lực trong trận đối đầu giữa Real Madrid và Real Betis vào rạng sáng mai (21/09).

Xã hội 9 giờ trước

Khi kiểm tra hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện bóng đèn chiếu sáng tại đây bị hở dẫn đến nhiễm điện.

Người đẹp 10 giờ trước

Lý Nhã Kỳ chính thức xác nhận là giám khảo đầu tiên tại Việt Nam sẽ 'cầm cân nảy mực' để tìm ra thí sinh xứng đáng nhất nhận vương miện Hoa hậu Hòa bình.

Người đẹp 11 giờ trước

Trong vòng 4 tiếng sau khi lọt top 2, Đỗ Mỹ Linh đã vươn lên dẫn đầu bình chọn và chiếm "thế thượng phong" tại Miss World 2017.

X Đóng