"Chết mê" trước những món ăn ngon truyền thống Ấn Độ

|

Ẩm thực Ấn Độ rất đa dạng về thành phần, hương vị, cách chế biến. Bên cạnh đó món ăn Ấn còn rất đặc trưng bởi sự kết hợp của các loại gia vị.

Bánh mì Naan

Ẩm thực Ấn Độ - "Chết mê" trước những món ăn ngon truyền thống Ấn Độ
Đây là loại bánh mì đặc trưng của ẩm thực Ấn Độ. (Ảnh: Internet)

Bánh mì Naan được làm từ hai nguyên liệu rất cơ bản là bột mì và men khô nhưng cách chế biến lại khá công phu, đầu tiên người ta nặn bánh thành những miếng mỏng dẹt rồi sau đó xếp xung quanh nồi để nướng chín. Do có vị khá nhạt nên bánh mì Naan thường được ăn cùng với pho mát và cà ri.

Golgappa

Ẩm thực Ấn Độ - "Chết mê" trước những món ăn ngon truyền thống Ấn Độ
Đây là món tráng miệng vô cùng thú vị của người dân Ấn Độ. (Ảnh: Internet)

Đây là món tráng miệng vô cùng thú vị của người dân Ấn Độ. Những viên bánh tròn rỗng ruột được chiên vàng ươm, giòn rụm, bên trong nhồi đầy đậu hà lan, khoai tây nghiền và ăn kèm với nước sốt me chua ngọt.

Cơm Biriyani

Ẩm thực Ấn Độ - "Chết mê" trước những món ăn ngon truyền thống Ấn Độ
Biriyani là món cơm trộn thường ăn với thịt gà hoặc cừu. (Ảnh: Internet)

Biriyani là món cơm trộn thường ăn với thịt gà hoặc cừu. Thành phần chính của món này là gạo Basmati nấu cùng với nhiều loại gia vị khác nhau như thìa là, các loại đậu, quế, rau mùi, gừng, hành, tỏi... và đương nhiên không thể thiếu nghệ tây.

Thali

Ẩm thực Ấn Độ - "Chết mê" trước những món ăn ngon truyền thống Ấn Độ
Giá phần ăn này dao động từ 50 đến 150 rupee (tương đương từ 17.000 đến 50.000 đồng). (Ảnh: Internet)

Thali là món ăn truyền thống luôn có mặt trên bàn ăn và trong thực đơn của các cửa hàng ở Ấn Độ. Đây là tên gọi chung của món ăn bình dân gồm cơm, bánh mì Naan, cà ri đậu, cà ri khoai tây, sữa chua không đường và một vài món khác. Thali được đựng trong khay với nhiều bát nhỏ.

Bánh Dosa

Ẩm thực Ấn Độ - "Chết mê" trước những món ăn ngon truyền thống Ấn Độ
Dosa là món bánh tráng cuốn làm từ hỗn hợp bột gạo và đậu lăng đen. (Ảnh: Internet)

Với những ưu điểm dễ làm, nguyên liệu không cầu kỳ, giá thành rẻ, món bánh này được ưa chuộng ở bất kỳ ngõ ngách nào của đất nước Ấn Độ. Thông thường, Dosa không có nhân mà được ăn kèm với một số loại nước chấm, chủ yếu là cà ri cay.

Cà ri đầu cá

Ẩm thực Ấn Độ - "Chết mê" trước những món ăn ngon truyền thống Ấn Độ
Cà ri đầu cá được dùng với cơm và dưa chua Ấn. (Ảnh: Internet)

Món cà ri đầu cá được nấu bằng cách ninh phần đầu cá ikan merah (cá hồng biển) với nước cà ri cay nồng cùng một vài loại rau, me chua tạo nên vị đặc trưng không thể lẫn vào đâu được. Người Ấn cũng thường ăn món này với cơm, pappadams (một loại bánh đa giòn) và dưa chua Ấn.

Gà Tikka masala

Ẩm thực Ấn Độ - "Chết mê" trước những món ăn ngon truyền thống Ấn Độ
Gà Tikka masala – một món ăn truyền thống và rất phổ biến của người Ấn Độ. (Ảnh: Internet)

Gà Tikka masala – một món ăn truyền thống và rất phổ biến của người Ấn Độ. Món này có hương vị nhẹ nhàng nhưng nồng ấm, hấp dẫn. Món gà Tikka masala có nước sốt được chế biến từ kem, gia vị cay và một loại bột màu cam.

Vada

Ẩm thực Ấn Độ - "Chết mê" trước những món ăn ngon truyền thống Ấn Độ
Vada là món bánh kẹp với nhân khoai tây nghiền trộn các loại gia vị đặc trưng của Ấn Độ. (Ảnh: Internet)

Vada được xem như một loại đồ ăn nhanh hay hamburger của người Ấn. Món ăn này từng chỉ dành cho người nghèo, tuy nhiên theo thời gian, nó đã trở nên phổ biến ở khắp nơi. Những người ăn chay đặc biệt thích món này.

Josh rogan

Ẩm thực Ấn Độ - "Chết mê" trước những món ăn ngon truyền thống Ấn Độ
Ở vùng phía Tây Ấn Độ, món cà ri nổi tiếng nhất là Josh rogan. (Ảnh: Internet)

Ở vùng phía Tây Ấn Độ, món cà ri nổi tiếng nhất là Josh rogan. Đây là món cà ri thịt cừu nấu với nước sốt màu đỏ rực rỡ - kết quả của sự kết hợp giữa ớt Kashmir (Mirchi kashmiri) và tinh chất chiết xuất từ những bông hoa của cây mào gà.

Mysore Pak

Ẩm thực Ấn Độ - "Chết mê" trước những món ăn ngon truyền thống Ấn Độ
Món bánh ngon truyền thống ở Ấn Độ. (Ảnh: Internet)

Mysore Pak là món tráng miệng phổ biến, bắt nguồn từ bang Karnataka ở miền Nam Ấn Độ. Món bánh này được làm từ bột, bơ lỏng và đường.

Bánh sữa trứng Gulab Jamun của Ấn Độ

Ẩm thực Ấn Độ - "Chết mê" trước những món ăn ngon truyền thống Ấn Độ
Bánh sữa trứng Gulab Jamun được làm từ loại bột nhão có thành phần chủ yếu là sữa. (Ảnh: Internet)

Người ta nặn bột thành từng viên, sau đó chiên kỹ. Những viên bánh chiên giòn cuối cùng được lăn qua nước siro. Với một chút nước hoa hồng, đầu nhụy hoa nghệ tây và một số loại rau thơm, món Gulab Jumun sẽ trở nên tròn vị.

Salad trộn sữa chua đậu nành

Ẩm thực Ấn Độ - "Chết mê" trước những món ăn ngon truyền thống Ấn Độ
Salad trộn sữa chua đậu nành là một món ăn rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Ấn. (Ảnh: Internet)

Món ăn này được làm chủ yếu từ sữa chua đậu nành trộn với dưa chuột hay với một số loại rau củ khác như cà rốt, cà chua, hành tây, dứa, đu đủ... Ngoài ra, bạn có thể cho thêm các loại rau thơm như rau mùi, bạc hà hay gia vị như cumin, nhục đậu khấu, ớt bột... tùy theo khẩu vị và sở thích của mỗi người.

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Món mì bay độc đáo "gây sốt" giới trẻ Singapore

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube