Chết cười “bản yêu sách” của cô nàng lớp 5 dành cho “cây si” của mình

| 10:31 - 20/09/2016

Mới lớp 5 thôi mà đã “sắc sảo” như vậy rồi, sau này ắt hẳn có khối chàng “chết” với cô bé này đây.

Điều tuyệt vời nhất khi được làm trẻ con, bên cạnh việc chỉ lo ăn, ngủ, chơi, học và không phải lo bất kì điều gì, thì còn là việc sống thật nhất với bản thân mình. Bạn có thể nói bất kì điều gì mà không phải chịu trách nhiệm vì “em nó còn nhỏ, biết gì đâu, thôi thì không chấp”. Và sự “hồn nhiên như cô tiên” của trẻ con ấy đã dẫn đến nhiều câu chuyện cười đến đau bụng, như “bản yêu sách” của cô bé Zoe – một học sinh lớp 5, gửi đến cho cậu bạn cùng lớp Noah – người đang “trồng cây si” cô nhóc.

“Bản yêu sách” được viết trên một tờ giấy A4 với bút màu sặc sỡ. Có vẻ như cậu bé Noah này rất thích Zoe, nên thường xuyên bày trò chọc ghẹo và nói chuyện với cô nàng. Và tất nhiên, không một cô bé nào thích bị trở thành trò cười trước mặt bạn bè cả. Chính vì thế, Zoe quyết định ra “bản yêu sách” để Noah “hành xử cho đúng mực”. Cụ thể là:

"1. Cấm đụng vai tớ 

2. Đừng lẽo đẽo theo sau tớ với mấy cái trò đùa nghịch, giỡn cợt ngốc xít (tóm lại là cấm có lẽo đẽo theo tớ).

3. Cấm bắt chuyện với tớ, chào xã giao thôi thì được, còn lại thì miễn nhé.

4. Cấm chơi với tớ trên xe buýt.

5. Tớ không kiên nhẫn với con người đâu và cậu đã phá hỏng một ngày của tớ vì chọc tớ quá nhiều đấy.

6. Đọc lại bảng nội quy này 500 lần.

7. Cậu thích tớ (như một người bạn gái) nhưng tớ không thích cậu (như một người bạn trai). Vì tớ còn quá trẻ mà!

Nếu cậu dám vi phạm bất kì nội quy nào trong này thì tớ sẽ gọi cho bố tớ, bạn của mẹ tớ, mẹ “giả” của tớ, và cả bác lao công nữa đấy!"

"Bản yêu sách" của Zoe. (Ảnh: Twitter)
"Bản yêu sách" của Zoe. (Ảnh: Twitter)

“Bản yêu sách” của Zoe được một tài khoản có tên Denny Dimples đăng tải lên mạng xã hội Twitter sau khi cô nghe bạn cô – một giáo viên tiểu học, chia sẻ về lá thư chân thật mà ngây ngô này. Cư dân mạng liên tục retweet bức ảnh “bản yêu sách” trên Twitter với sự thích thú. Nhiều người còn phỏng đoán rằng trong tương lai, Zoe sẽ là một cô gái độc lập, tự tin và đầy cuốn hút bởi ngay từ khi tuổi đời còn nhỏ như vậy, cô bé đã tỏ rõ thái độ dứt khoát với những chiêu trò cưa cẩm gây phiền nhiễu đến cô. 

Zoe đã lập một "bản yêu sách" khá thông minh dành cho cậu bạn Noah đang theo đuổi mình. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)
Zoe đã lập một "bản yêu sách" khá thông minh dành cho cậu bạn Noah đang theo đuổi mình. (Ảnh minh họa - Nguồn: Internet)

Việc Zoe “cấm” Noah nói chuyện, đùa giỡn hay lảng vảng quanh cô nàng tuy có phần hơi “khắt khe” nhưng đó là động thái mà các chị gái ngày nay nên học tập từ cô bé: tình cảm rõ ràng, dứt khoát, tuyệt đối không nước đôi hay “thả thính” để có cảm giác được săn đón, chiều chuộng. Cuối cùng, điều đáng "ngưỡng mộ" nhất là nội quy số 7: “Vì tớ còn quá trẻ (để nghĩ đến chuyện yêu đương, bồ bịch) mà!”. Cô bé đã xử sự đúng mực, đúng tuổi và thông minh!

Đọc xong “bản yêu sách” của cô bé 10 tuổi này, liệu các chị gái ưa “thả thính” có giật mình không nhỉ?