Cháy rừng cực lớn ở Sài Gòn, dân hoảng loạn gom đồ bỏ chạy

| 08:00 - 11/03/2015

Một đám cháy lớn hơn 5 giờ liền tại khu vực rừng tái sinh ở TP.HCM đã khiến nhiều người dân hoảng loạn gom đồ đạc bỏ chạy vì sợ cháy lan.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16h ngày 10/3, người dân phát hiện ngọn lửa bùng lên dữ dội tại khu vực rừng tái sinh nằm trong vực dự án Sing – Việt thuộc đường Trần Đại Nghĩa, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Ngay lập tức lực lượng chức năng địa phương và nhiều người dân được huy động để dập tắt đám cháy. Tuy nhiên, do khu vực cháy có nhiều thảm thực bì khô, lau sậy cộng với gió mạnh đã khiến đám cháy nhanh chóng bùng lên dữ dội và lan rộng ra, có nguy cơ đe dọa đến tài sản hàng chục nhà dân gần đó.


Hiện trường đám cháy cực lớn. Ảnh: Đặng Thanh

Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh đã điều 6 xe nước cùng chục cán bộ chiến sĩ đến hiện trường dập lửa. Khi lực lượng chữa cháy huyện Bình Chánh có mặt thì cả khu vực trở thành một “biển lửa” rất khó tiếp cận. Cảnh sát PCCC phải chia ra nhiều hướng để lập hàng rào bảo vệ không cho đám cháy lây lan, gây thiệt hại cho nhà người dân. Vụ cháy khiến nhiều người dân, hoảng loạn gom đồ đạc có giá trị chạy ra ngoài.


Nhiều xe chữa cháy được điều động đên dập lửa. Ảnh: Đặng Thanh

Đến 21h cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên vụ cháy đã thiêu rụi khoảng 7 ha rừng tràm tái sinh, lau sậy… Nhận định ban đầu, nguyên nhân gây vụ cháy có thể là do người dân đốt cỏ tranh để lấy rễ hoặc đốt ong để lấy mật gây ra. Hiện, vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ.


Nhiều dân hoảng loạn gom tài sản bỏ chạy ra đường lớn. Ảnh: Đặng Thanh