Chảy nước miếng với những món ốc siêu lạ và siêu ngon

|

Nằm sâu trong một con đường nhỏ ở quận 4, nhưng không vì thế mà quán ốc ở đây vắng khách. Ngược lại, nơi đây đã trở thành địa chỉ quen thuộc với giới văn phòng và các bạn trẻ nhờ những món ốc lạ và độc đáo của mình.

Cánh tiên nướng mỡ hành là món ăn khá lạ và không được bán nhiều ở Sài Gòn.
Cánh tiên nướng mỡ hành là món ăn khá lạ và không được bán nhiều ở Sài Gòn.

Nhìn qua thực đơn của quán, bên cạnh các loại ốc, sò quen thuộc như ốc hương, nghêu, hàu, càng ghẹ… bạn sẽ ngạc nhiên trước rất nhiều tên gọi các loại ốc mà bạn chỉ mới nghe lần đầu như chồng đực, tu hài, cầu gai, sò cổ đại, ốc lá, vú nàng, bạch ngọc… mà theo chủ quán chia sẻ là đều được nhập từ vùng biển Nha Trang – Khánh Hòa. Không chỉ có vậy, những loại ốc đều nhập về trong ngày nên vẫn giữ được độ tươi ngon trước khi chế biến.

Tùy vào từng loại ốc mà quán sẽ có cách chế biến khác nhau như nướng mỡ hành, xào bơ cay hay cháy tỏi… nhằm đem lại hương vị thơm ngon nhất cho thực khách. Một số món ăn ở quán mà bạn khó có thể bỏ qua như: ốc vú nàng nướng bơ với phần thịt giòn giòn thoảng vị béo của bơ đầy hấp dẫn; những con cầu gai với phần thịt vàng ươm thấm đẫm mỡ hành béo ngậy khiến bạn mê mẩn khi thưởng thức.

Cầu gai là món ăn rất được nhiều bạn trẻ ưa thích mỗi khi ghé đến quán.
Cầu gai là món ăn rất được nhiều bạn trẻ ưa thích mỗi khi ghé đến quán.

Đặc biệt, nếu đến quán vào lúc "may mắn" thì sẽ món sò cổ đại nướng mỡ hành chắc chắn là món ăn mà bạn nên thử. Theo chủ quán thì đây là một đặc sản mà thiên nhiên ban tặng cho người dân ở đảo Phú Quý. Để chế biến món ăn này, người ta thường để nguyên con rồi nướng trên bếp than hồng đến khi sò há miệng. Lúc này, thịt sò được cắt thành từng phần nhỏ, sau đó tiếp tục nướng chín với ít mỡ hành. Chỉ đơn giản là thế nhưng bạn sẽ cảm nhận được cái giòn dai, đậm đà gia vị, khi ăn xong vẫn còn vị ngọt thanh lưu lại trong cổ rất dễ chịu.

Sò cổ đại nướng mỡ hành luôn được thực khách ưa thích khi ghé đến quán.
Sò cổ đại nướng mỡ hành luôn được thực khách ưa thích khi ghé đến quán.

Không chỉ có sò cổ đại, ốc tai tượng xào bơ cay, tu hài nướng mỡ hành, ốc hương rang muối cay nồng hay ốc gai nướng nước mắm đậm đà cũng khiến bạn phải thèm thuồng mỗi khi nghe nhắc đến.

Ốc bàn tay nướng bơ cay thơm nức khiến bạn thích mê khi thưởng thức.
Ốc bàn tay nướng bơ cay thơm nức khiến bạn thích mê khi thưởng thức.

Không dễ để bạn có thể tìm thấy món ốc mặt trăng trong các quán ốc ở Sài Gòn.
Không dễ để bạn có thể tìm thấy món ốc mặt trăng trong các quán ốc ở Sài Gòn.

Chồng đực có thịt dai giòn gần giống với thịt hàu.
Chồng đực có thịt dai giòn gần giống với thịt hàu.

Ốc lá với thịt ngọt mềm, được người dân miền biển quan niệm là mang lại may mắn cho người ăn.
Ốc lá với thịt ngọt mềm, được người dân miền biển quan niệm là mang lại may mắn cho người ăn.

Ốc vú nàng cũng là một món ăn mà rất nhiều thực khách muốn thử.
Ốc vú nàng cũng là một món ăn mà rất nhiều thực khách muốn thử.

Ốc gai chúa nướng mắm nhỉ cũng là món ăn khiến bạn khó có thể bỏ qua.
Ốc gai chúa nướng mắm nhỉ cũng là món ăn khiến bạn khó có thể bỏ qua.

Tu hài với phần thịt dai giòn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nướng mỡ hành, nướng bơ cay, cháy tỏi…
Tu hài với phần thịt dai giòn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nướng mỡ hành, nướng bơ cay, cháy tỏi…

Tuy bán các loại ốc đặc sản, lạ nhưng mức giá của quán khá mềm với mỗi món ăn chỉ từ 25.000 đến 40.000 đồng, rất thích hợp cho các bạn học sinh, sinh viên.

Quán nằm ở quận 4, TP HCM, mở cửa từ 10h đến 23h hằng ngày.

loading...
;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube