"Chảy nước miếng" với những món ăn "bảy sắc cầu vồng" ở Sài Gòn

|

Dạo quanh một vòng Sài Gòn bạn sẽ thấy những món vừa có hương vị tuyệt vời, vừa mang đủ màu sắc bắt mắt hấp dẫn gấp bội phần. Cùng điểm qua những món ăn “nhìn phát muốn ăn liền” phổ biến nhất Sài Gòn nhé.

1. Chè sương sa hạt lựu

Chảy nước miếng với những món ăn bảy sắc cầu vồng ở Sài Gòn

Sương sa hạt lựu là món chè dùng để giải khát rất phổ biến của Sài Gòn. Sương sa hạt lựu gây ấn tượng bởi màu sắc bắt mắt và vị thơm, bùi béo rất hấp dẫn của nước cốt dừa, vị dai dai của sương sa và hạt lựu được làm từ củ năng. Món chè này cực ngon, cực mát mà cũng cực rẻ nên luôn nằm trong danh sách những món giải khát hàng đầu của tín đồ ẩm thực Sài Gòn.

2. Lẩu trà sữa

Chảy nước miếng với những món ăn bảy sắc cầu vồng ở Sài Gòn

Gọi là lẩu nhưng thật ra món ăn vặt này cũng khá đơn giản. Chỉ cần một bình trà sữa pha sẵn thật lớn cùng nhiều loại hạt thủy tinh, thạch trân châu hay bánh flan đủ màu sắc dọn kèm là bạn đã có ngay một món để “nhóp nhép” trong lúc tám với bạn bè rồi.

3. Xôi ngũ sắc

Chảy nước miếng với những món ăn bảy sắc cầu vồng ở Sài Gòn

Điểm đặc biệt của món xôi này là màu sắc độc đáo. Những hạt xôi thơm dẻo được làm từ gạo nếp cái hoa vàng nổi tiếng. Màu xôi đẹp tự nhiên và hấp dẫn với năm màu chính là trắng, đỏ, xanh, tím, vàng. Trắng là màu nguyên của gạo, những màu còn lại được tạo nên bằng cách ngâm gạo với nước của các loại lá và củ cây rừng.

4. Bánh Mille Crepe

Chảy nước miếng với những món ăn bảy sắc cầu vồng ở Sài Gòn

Mille Crepe là một chiếc bánh có xuất xứ từ Mỹ. Một chiếc bánh Mille Crepe được làm thủ công với 20 lớp bánh crepe mỏng xen kẽ với 20 lớp kem tươi nhạt, một số loại có đủ bảy màu như bảy sắc cầu vồng, rất đẹp và thu hút. Lớp crepe dai dai hoà quyện với lớp kem tươi béo ngậy nhưng không quá ngọt đã tạo nên một hương vị tinh tế, khó quên.

5. Thạch rau câu

Chảy nước miếng với những món ăn bảy sắc cầu vồng ở Sài Gòn

Món ăn truyền thống này đặc biệt thu hút trẻ em bởi vị ngọt thanh và màu sắc vui mắt. Thạch rau câu là một món không thể thiếu vào mùa hè vì công dụng giải nhiệt cực tốt và mang lại sự vui miệng khi ăn. Nhìn những chén thạch rau câu đủ hình hài và màu sắc là chỉ muốn dừng lại ăn ngay và luôn.

6. Lẩu kem

Chảy nước miếng với những món ăn bảy sắc cầu vồng ở Sài Gòn

Tương tự như lẩu trà sữa, lẩu kem gồm nhiều loại kem đủ hương vị với những màu sắc tươi tắn, bắt mắt và một nồi nhỏ sô-cô-la nguyên chất nấu chảy. Khi ăn, bạn chỉ việc tưới nước sốt sô-cô-la lên kem và thưởng thức từ từ. Món ăn vặt này thu hút giới trẻ Sài Gòn bởi màu sắc bắt mắt của những viên kem mát lạnh cùng với màu nâu đầy lôi cuốn của sốt sô-cô-la.

7. Chè Thái

Chảy nước miếng với những món ăn bảy sắc cầu vồng ở Sài Gòn

Chè Thái từ lâu đã trở thành một phần tinh túy của ẩm thực đường phố không thể thiếu vào mùa hè. Li chè Thái được người Sài Gòn ưa thích bởi vị sầu riêng thơm nức. Đếm sơ qua có thể tới một chục loại ăn kèm trong li chè độc đáo này: sầu riêng, mít tươi, hạt thốt nốt, nhãn, nước cốt dừa, sữa đặc có đường, các loại thạch nhiều màu khác nhau,... Vị béo của sầu riêng và nước dừa, mùi thơm không lẫn vào đâu của mít tươi, hạt thốt nốt và nhãn hơi sừng sực quyện vào nhau đã khiến người ăn không thể dừng lại ở một li.

Chảy nước miếng với những món ăn bảy sắc cầu vồng ở Sài Gòn

Người xưa quan niệm, xôi ngũ sắc tượng trưng cho ngũ hành: trắng là màu của kim, xanh là màu của mộc, đen là màu của thuỷ, đỏ là màu của hỏa, màu vàng là màu của thổ. Theo đó, sự tồn tại của năm chất này làm nên sự tươi tốt của Thiên - Địa - Nhân.

Với người Tày, những ai ăn xôi ngũ sắc trong các ngày lễ, Tết sẽ gặp nhiều điều may mắn, tốt lành. Xôi ngũ sắc là niềm tự hào của chị em phụ nữ Tày bởi nó thể hiện sự khéo léo, đảm đang của họ. Xôi năm màu được chế biến từ những nguyên liệu thiên nhiên nên ăn rất ngon và bổ dưỡng.

 

loading...

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

4 cách làm món cá hồi ngon không cưỡng được

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube