Châu Tinh Trì: Từ đỉnh cao danh vọng đến vực thẳm cô đơn

|

Sự nghiệp rực rỡ nhưng "ông hoàng phim hài nhảm" lại có đời tư cô độc, bằng hữu quay lưng, người yêu cũ cạch mặt.

Phim hài Châu Tinh Trì có tình tiết độc đáo, lấy tiếng cười nhờ lời thoại phi logic, hình ảnh trào phúng và những pha đánh võ đầy tính giải trí. Dẫu có phần thô tục nhưng phim lại tập trung gửi gắm thông điệp ý nghĩa: Anh hùng không phải những con người kiên cường, hoàn hảo đến xa lạ, mà bắt nguồn từ những mảnh đời bình dị, người hành khất, kẻ bán vé số, dọn vệ sinh… Ai cũng có thể là anh hùng, một anh hùng không hoàn hảo vẫn hết sức đáng yêu. Khán giả từng yêu mến rất nhiều tác phẩm ấn tượng của anh như Đội bóng Thiếu LâmQuốc Sản 007Tuyệt đỉnh KungfuTân Tây Du Ký…. Trang Sina từng nhận xét: “Tinh Gia một tay xây nên thời đại hoàng kim của phim hài nhảm, tự mình tạo nên một dòng điện ảnh khác biệt, làm mưa làm gió khắp năm châu”.  

Xuất phát điểm của Châu Tinh Trì là một cậu bé nghèo khu ổ chuột Hong Kong. Nhắc lại về thời ấu thơ khốn khó của mình, Châu Tinh Trì không khỏi ám ảnh, mẹ và cha ly dị vì đói nghèo, anh cùng mẹ và chị gái lang bạt khắp nơi để kiếm miếng ăn. 

Khán giả từng yêu mến rất nhiều tác phẩm ấn tượng của anh như Đội bóng Thiếu LâmQuốc Sản 007Tuyệt đỉnh KungfuTân Tây Du Ký, Tân Lộc Đỉnh Ký,…. 

Tài năng là điều không thể phủ nhận, nhưng để nói về cuộc đời Châu Tinh Trì, chỉ nhắc tới sự nghiệp vinh quang của anh là không đủ. Xét về khía cạnh đời tư, nam diễn viên lại là người cô độc, thất bại.