Châu Tấn nổi tiếng như hôm nay tất cả chỉ nhờ vào một câu nói

|

Chúng ta thường trăn trở về cuộc sống về tương lai, nhưng đã bao giờ ta hoạch định một cách cụ thể và bắt tay thực hiện ngay các điều ấy để biến cuộc sống trở nên hoàn hảo hơn? Cũng giống như những người trẻ khác, nhiều năm về trước Châu Tấn cũng chỉ là cô sinh viên bé nhỏ, đôi khi cô còn tự mãn với bản thân vì được vài đạo diễn để mắt và mời vào các vai bé nhỏ.

Nhưng trước kì nghỉ hè, thầy giáo đã gặp riêng Châu Tấn và nói với cô 1 câu gây tác động cực kì lớn đến cuộc đời sau này, giúp cô trở thành “hoa đán” nổi danh như hôm nay. Câu chuyện được Châu Tấn chia sẻ trong một buổi phỏng vấn và đã truyền cảm hứng đến rất nhiều người.

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Vậy câu nói đó là gì mà có sức mạnh ghê gớm đến thế? Đó chính làChâu Tấn, em nghĩ xem 10 năm nữa em sẽ trở thành người như thế nào?”. Cuộc trò chuyện được hoa đán Châu Tấn chia sẻ đầy đủ như sau:

“Khi còn là một học viên tại trường Nghệ thuật Chiết Giang, đôi khi tôi cũng được chú ý và mời vào các vai nhỏ từ những đạo diễn. Dù là vai gì tôi cũng vui vẻ chấp nhận và còn tự hào về nó. Đối với tôi lúc ấy, mỗi ngày được sống vui vẻ là đã rất hạnh phúc rồi. Thế nhưng, một ngày mùa hè tháng 5/1993, thầy Triệu – người phụ trách dạy tôi môn chuyên ngành lại nói riêng với tôi đôi lời làm ảnh hưởng và giúp tôi thay đổi rất nhiều sau này.

Không như những giờ dạy cứng nhắc trên lớp, thầy Triệu gặp tôi với giọng nhẹ nhàng, trò chuyện thân tình như những người bạn. Bằng giọng chậm rãi thầy từ tốn hỏi “Châu Tấn, em có thể cho thầy biết dự định tương lai của em là gì không?”

Chỉ một câu đơn giản vậy thôi nhưng không hiểu sao khi ấy tôi hoang mang đến lạ. Thấy tôi im lặng hồi lâu thầy lại tiếp thêm câu nữa “Em hiện giờ hài lòng với cuộc sống của mình rồi chứ?”.

Dù luôn cảm thấy vui vẻ và đôi khi còn tự mãn với những vai diễn nhỏ mà mình đã tham gia nhưng bất giác trước câu hỏi đấy tôi lại lắc đầu.

Thầy gật gù tỏ vẻ hài lòng “Không hài lòng thì chứng tỏ em vẫn còn có thể cải thiện được, vậy giờ em hãy nghĩ thử xem 10 năm tới nữa mình sẽ ra sao?”.

Những lời trầm ấm ấy của thầy sao như gợi bão từ sâu trong tôi. Cân nhắc cẩn trọng hồi lâu tôi mới từ tốn trả lời “Em mong rằng mình của 10 năm nữa sẽ trở thành đại minh tinh màn ảnh và ra được 1 album nhạc riêng cho bản thân”.

Thầy Triệu lại tiếp lời “Em chắc chắn chứ?

Không ngần ngại tôi khẳng định lần nữa “Em chắc thưa thầy.” bằng giọng không thể rành mạch hơn

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Thầy Triệu lúc này nét mặt có vẻ vui mừng và mở lời từ tốn “Muốn hoàn thành giấc mơ 10 năm sau của em trở thành hiện thực thì chúng ta cần vạch rõ kế hoạch từ bây giờ. Mười năm nữa tức khi ấy em 28 tuổi đã là ngôi sao được nhiều người biết đến đồng thời ra được album riêng thì khi 27 tuổi ngoài việc đóng phim chẳng phải em nên có một tác phẩm âm nhạc chỉn chu hay sao?”.

Không để tôi chờ đợi, thầy lại tiếp tục phân tích “Lúc em 25 tuổi sẽ phải không ngừng học hỏi và suy ngẫm về mặt diễn xuất. Ngoài ra, trên phương diện âm nhạc, em nhất định phải bắt đầu thu âm một tác phẩm tuyệt vời rồi. Còn khi 23 tuổi, em ắt hẳn phải trải qua các lớp đào tạo và huấn luyện, cả về mặt âm nhạc lẫn hình thể. Năm 20 tuổi, em sẽ bắt đầu viết nhạc, viết lời bài hát, về mặt diễn xuất cũng phải nhận được những vai diễn lớn một chút.".

Buổi nói chuyện hôm ấy diễn ra hết sức nhẹ nhàng và chân tình với những định hướng sâu lắng thầy dành cho tôi. Dù trước đây đôi lần tôi cũng từng đắc ý với các vai diễn nhỏ lẻ của mình nhưng khi nghe được những lời khuyên chân thành từ thầy giáo Triệu tôi như thức tỉnh. Tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé giữa thế giới rộng lớn này và cần phải trau dồi nhiều thứ nữa để hoàn thiện hơn.

Kết thúc ngày hôm ấy, thầy Triệu cười nhẹ với tôi và tạm biệt bằng câu chốt hạ không thể hoàn hảo hơn “Châu Tấn, em là một mầm non đầy hứa hẹn, nhưng em lại bị thiếu mất kế hoạch của cuộc đời mình, khiến cho mọi thứ trở nên rời rạc và hỗn loạn. Thầy hy vọng vào những lúc rảnh rỗi em có thể nghĩ xem mình của 10 năm tới sẽ ra sao, rốt cuộc thì em muốn sống một cuộc sống như thế nào và phải thực hiện những mục tiêu gì. Nếu em đã xác định được mục tiêu của mình thì hãy bắt đầu thực hiện ngay từ bây giờ."

Những lời nói ấy như một luồng gió lạnh ập vào mặt buổi sáng mùa xuân khiến tôi thức tỉnh và ý thức về hành động cũng như suy nghĩ của mình.

Châu Tấn nổi tiếng như hôm nay tất cả chỉ nhờ vào một câu nói

Mục tiêu duy nhất trong đầu tôi chính là việc luôn tìm kiếm cơ hội để trở thành minh tinh nổi tiếng sau 10 năm nữa. Cũng từ đó tôi nghiêm túc hơn với sự nghiệp của mình, tranh thủ trau dồi diễn xuất mọi nơi. Chọn lọc những tác phẩm điện ảnh để tham gia. Sau khi đóng ít nhiều bộ phim, tôi cũng đã được công chúng đón nhận và dần nếm được mùi vị của thành công.

Vào tháng 4/2003 gần tròn 10 năm từ cuộc nói chuyện định mệnh, không hiểu là do vô tình hay số phận sắp đặt mà tôi cũng phát hành album đầu tay riêng của mình mang tên “Mùa hè”. Tôi thực sự biết ơn về buổi gặp gỡ cùng thầy Triệu năm ấy, nhờ đó tôi đã kịp thời thức tỉnh bản thân và hoạch định con đường đi đến ước mơ một cách rõ ràng hơn.

Bạn cũng có thể như tôi thôi, nếu bạn có thể tự hỏi bản thân mình “10 năm sau ta sẽ ra sao” và cố gắng để đạt được đến đích là bạn đã đặt những bước chân đầu tiên đến gần hơn với giấc mơ của mình rồi đấy.

Còn các bạn, đã bao giờ các bạn trăn trở và đặt ra câu hỏi cho chính bản thân mình trong vòng 10 năm tới? Bạn có đang hài lòng với cuộc sống hiện giờ không, nếu không hãy đặt ra mục tiêu cho bản thân và đứng lên sắp xếp lại cuộc đời. Những thành công dài đều bắt đầu từ những bước đi ngắn, kế hoạch không thôi là chưa đủ, hãy chuyển mình, hãy mạnh dạn bước về phía trước, hoàn thành mục tiêu từ nhỏ đến lớn để dần chạm đến thành công bạn nhé.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...