Chấp nhận đau đớn qua 8 lần phẫu thuật để kéo dài chân thêm 18cm

| 11:00 - 29/10/2016

Không muốn bạn bè chê cười, Llinos Edward quyết tâm chịu đau trải qua 8 lần phẫu thuật. Cuối cùng chân cô đã dài thêm được 18cm.

Sinh ra với chứng loạn sản sụn, Llinos Edward 20 tuổi (Anh) có tuổi thơ khá khó khăn với chiều cao khiêm tốn. Tình trạng lùn bẩm sinh của Llinos đã được xác định ngay từ lúc mới chào đời.

Llinos mắc bệnh lùn bẩm sinh.
Llinos mắc bệnh lùn bẩm sinh.

Năm cô 7 tuổi, Llinos bắt đầu ý thức được căn bệnh bất thường này. Trong lúc bạn bè cùng lứa đã bắt đầu dậy thì và cao hơn hẳn thì Llinos vẫn chỉ mặc quần áo của trẻ con. Mọi người thường nhìn chằm chằm vào cô và những đứa trẻ khác chế nhạo gọi cô là "người lùn".

14 tuổi, Llinos ngừng phát triển chiều cao. Lúc này, chiều cao của cô chỉ có 1,3 m. "Tôi không thể đi bộ quãng đường dài hoặc tập thể dục vì chân quá ngắn", cô gái nói.

Ngoài bất thường về chiều cao, Llinos vẫn phát triển hoàn toàn bình thường cả trí não và nhận thức, tuổi thọ cũng không bị ảnh hưởng.

Muốn cải thiện nhược điểm lớn này, cô gái quyết định phẫu thuật kéo dài chân. Lần phẫu thuật đầu tiên vào tháng 8/2011 tại bệnh viện chỉnh hình Agnes Hunt.

Cao thêm được 10 cm, Llinos trở nên tự tin hơn rất nhiều.
Cao thêm được 10 cm, Llinos trở nên tự tin hơn rất nhiều.

Phần xương đùi và xương cẳng chân của cô bị bẻ gãy, lúc này xương đùi của cô chỉ dài 23 cm.

Sau đó các bác sĩ gắn vào chân cô một hệ thống khung thép có tác dụng làm giãn xương. Bác sĩ hướng dẫn mẹ cô cách thắt chặt các thanh kim loại để giúp giãn xương một mm mỗi ngày. Chịu đau đớn suốt 10 tháng trời, kết quả Llinos đã cao thêm được 10 cm.

Suốt thời gian 5 năm, cô trải qua 8 cuộc phẫu thuật, Llinos cao thêm 18 cm. Giờ đây Llinos cảm thấy tự tin hơn vì có thể mặc quần jean người lớn size 8. Và với chiều cao này, cô vẫn chưa muốn dừng kế hoạch kéo dài chân của mình.

Ảnh: SWNS