Chàng trai Việt lập kỉ lục điểm tuyệt đối kì thi xét tuyển đại học Mỹ

Chàng trai gốc Nghệ Tĩnh đã xuất sắc vượt qua hơn một triệu thí sinh để đạt điểm tuyệt đối trong kì thi xét tuyển đại học Mỹ.

Vào hè năm 2015, thí sinh Hoàng Minh Tuệ (lớp 12 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) đã xuất sắc trở thành người Việt đầu tiên đạt được số điểm tuyệt đối 2400/2400 trong kì thi SAT 1. Trong đó, số điểm của em bao gồm: Đọc 800/800; Toán 800/800 và Viết 800/800.


Chàng trai Minh Tuệ khiến nhiều người nể phục vì thành tích thu về.
Chàng trai Minh Tuệ khiến nhiều người nể phục vì thành tích thu về.

Tại phần lớn những trường đại học hàng đầu ở Mỹ và các nước phát triển khác đều sử dụng SAT như một chuẩn sát hạch đầu vào, trong đó kiểm tra khả năng suy luận, kĩ năng phân tích và sự nhạy bén trong xử lý tình huống của các thí sinh. Và theo thống kế của tổ chức College Board Hoa Kỳ, trong khoảng 1,7 triệu lượt thí sinh dự thi kì thi SAT 1 hàng năm trên toàn thế giới, thì tỉ lệ đạt được số điểm tuyệt đối trên chỉ chiếm 0,03%. 

Được biết, nơi Tuệ đang theo học (Đại học Duke) là một trong những trường đại học lâu đời và chất lượng cao tại Mỹ. Gần đây nhất, trường vinh dự dứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách những trường đại học tốt ở Mỹ theo bảng xếp hạng USNews. Và mỗi năm tỉ lệ trúng tuyển vào đây vô cùng khắc nghiệt khi chỉ 8,7% trong tổng số những thí sinh ứng tuyển được đậu vào trường. Thế nhưng, chàng trai Nghệ Tĩnh không chỉ xuất sắc trở thành sinh viên của trường mà còn mang về cho mình học bổng 72.000 USD/năm trong 4 năm và còn được cấp thêm 21.000 USD để tự theo đuổi các dự án nghiên cứu của bản thân. 

Chàng trai Việt lập kỉ lục điểm tuyệt đối kì thi xét tuyển đại học Mỹ


Bố của em - ông Hoàng Minh Thảo đã thay mặt con nhận xác nhận kỉ lục.
Bố của em - ông Hoàng Minh Thảo đã thay mặt con nhận xác nhận kỉ lục.

Và vào ngày 6/5 vừa qua, tại Trung tâm Hội nghị TP HCM, chương trình Hội ngộ Kỉ lục gia Việt Nam lần thứ 33 đã trao tặng cho Minh Tuệ bằng khen cùng giấy chứng nhận danh hiệu: người Việt Nam đầu tiên đạt điểm tuyệt đối 2400/2400, trong kỳ thi chuẩn hóa xét tuyển đại học (SAT I) do tổ chức College Board – Mỹ tổ chức và quản lí.

Ảnh: Phapluatplus.

Không mấy ngạc nhiên khi cậu bé này được Tổng thống Obama khen tặng

Xinh đẹp, học giỏi, đa tài, đây hẳn là hot girl nước người ta rồi

Ngưỡng mộ 3 cô gái đúng chuẩn "con nhà người ta": đẹp, giỏi, giàu

kết quả học tập

học giỏi

tài năng

Kỉ lục

Quốc tế phim ảnh 1 giờ trước

Thế giới điện ảnh vốn là nơi biến những điều không thể thành có thể. Vậy thì bạn có biết, ở phía sau hậu trường họ đã làm điều đó như thế nào?

Khám phá Sát nhân 2 giờ trước

Cảnh sát Trung Quốc trao thưởng 200.000 nhân dân tệ cho bất cứ thông tin nào có được về tên hung thủ cuồng sát những phụ nữ mặc đồ đỏ

Xã hội vụ án 2 giờ trước

Mỗi khi có một nạn nhân bị sát hại, thi thể của họ đều có gắn một quân bài, trên có chữ “Alice” viết bằng máu.

Theo chia sẻ của một diễn viên thì công ty của Hải Quân đã đóng cửa, mọi thứ được thu dọn sạch sẽ một cách đột ngột mà không có lấy một lời thông báo.

Bỏ túi những bí kíp giúp teen “lao” vào năm học mới một cách “ngầu oách xì dầu”, refresh (làm mới) bản thân để có 9 tháng, 270 ngày học thật hạnh phúc.

Châu Á YG Entertainment 3 giờ trước

Mới đây, YG đã công bố kế hoạch về chương trình sống còn tiếp theo sau sự thất bại ê chề của MIXNINE.

Xã hội Đường băng 3 giờ trước

Dù đã xuống cấp, nhưng cả 2 đường băng trên vẫn tiếp tục khai thác vượt tải, tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn bay.

Phim Việt Khả Như 3 giờ trước

Ngọc Hoa phát hiện chồng trẻ có bồ nhí ngay Tiệm nail của Linda (Khả Như), khiến mọi thứ trở nên hỗn loạn.

X Ðóng