Chàng trai trên phố đi bộ: "Tôi là gay, bạn muốn ôm hay tạt nước"

| 10:56 - 15/02/2017

Chẳng chút ngần ngại, chàng trai đã mạnh dạn công khai giới tính ngay chốn đông người và hành động này của anh thực sự khiến nhiều người phải suy ngẫm.

Những câu chuyện xoay quanh về việc sống thật với giới tính của mình đã từng lấy nước mắt của nhiều người. Hiện nay, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã có cái nhìn thoáng hơn dành cho cộng đồng LGBT. Bên cạnh đó, luật pháp cũng được chỉnh sửa để những người LGBT "dễ thở" và cảm thấy hạnh phúc hơn với cuộc sống của riêng mình. 

Chàng trai dũng cảm công khai giới tính thật ở nơi công cộng và thử phản ứng của mọi người. (Ảnh: Internet)
Chàng trai dũng cảm công khai giới tính thật ở nơi công cộng và thử phản ứng của mọi người. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng, đâu đó trong cuộc sống, vẫn còn rất nhiều người không chấp nhận và luôn ném những ánh mắt kì thị, thiếu thiện cảm về phía những người LGBT. Chính vì điều này, mà có không ít người LGBT khá e ngại và dè dặt khi công khai giới tính của mình.

Dù những định kiến vẫn còn nhiều, nhất là ở một quốc gia lễ giáo phương Đông như Việt Nam, nhưng chiều 12/2 vừa qua, một chàng trai đã dũng cảm công khai giới tính của mình ở một nơi công cộng, tấp nập người qua lại như phố đi bộ Nguyễn Huệ (TP.HCM).

Hành động này của chàng trai đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ của những người có mặt tại khu vực đó. (Ảnh: Internet)
Hành động này của chàng trai đã thu hút sự chú ý mạnh mẽ của những người có mặt tại khu vực đó. (Ảnh: Internet)

Chàng trai có cách thể hiện vô cùng đặc biệt đó là đứng bịt mắt và bên cạnh đặt tấm bảng đen được viết lên đó dòng chữ: “Tôi là người đồng tính, bạn muốn ôm tôi hay tạt nước vào tôi”. Hành động “kì lạ” của chàng trai đã nhanh chóng gây được sự chú ý mạnh mẽ của những người có mặt tại khu vực này tại thời điểm đó.

Điều đáng nói, chàng trai cũng chuẩn bị sẵn 4 chai nước đặt ngay phía dưới chân tấm bảng. Không cần nói nhưng mọi người cũng ngầm hiểu được rằng, những chai nước này có thể sẽ khiến anh bị ướt nếu ai đó phản đối ra mặt bằng việc “tạt nước”.

Nhiều bạn trẻ dành cho anh những cái ôm rất ấm áp. (Ảnh: Internet)
Nhiều bạn trẻ dành cho anh những cái ôm rất ấm áp. (Ảnh: Internet)

Nhiều người đã dừng lại và đứng trước chàng trai hồi lâu, có người tò mò mà đến nhưng cũng có người đã xúc động trước sự mạnh dạn của anh. Đáng mừng hơn, nhiều bạn trẻ đã không tiếc dành cho chàng trai những cái ôm đầy tình cảm, trong đó, có cả những người bạn ngoại quốc.

Những hình ảnh về hành động của chàng trai này tại buổi chiều hôm đó, đã được nhiều người chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội. Nó nhanh chóng trở thành chủ đề bàn tán sôi nổi của cộng đồng mạng. Một trang mạng xã hội dành cho cộng đồng LGBT tại Việt Nam cũng chia sẻ những bức ảnh này. Chỉ sau một thời gian ngắn, bài đăng đã thu hút hàng chục nghìn lượt thích cùng hàng nghìn lượt chia sẻ và bình luận.

Có rất nhiều lời bình luận khen ngợi và cổ vũ tinh thần dám sống với con người thật của anh. (Ảnh: Internet)Có rất nhiều lời bình luận khen ngợi và cổ vũ tinh thần dám sống với con người thật của anh. (Ảnh: Internet)

Có rất nhiều lời bình luận khen ngợi và cổ vũ tinh thần dám sống với con người thật và sự can đảm vượt lên chính mình để đối diện với thực tế cuộc sống, mà cư dân mạng đã dành cho chàng trai này. Tất nhiên, với những vấn đề mới mẻ như thế này, cũng sẽ không tránh khỏi những ý kiến trái chiều như việc nhiều người cho rằng, hành động này của chàng trai trẻ là lố bịch, muốn tạo sự chú ý và không hợp với văn hóa người Việt Nam. Nhưng cần thiết phải nói rằng "bài text" thử phản ứng của chàng trai và hình ảnh những cái ôm cho thấy, giới trẻ đang ngày càng văn minh hơn trong cách nhìn nhận về cộng đồng LGBT. 

Dù sao đi nữa, chúng ta cũng sẽ không chọn cách kết thúc vấn đề bằng việc phân tích chuyện đúng sai. Mà hãy nhìn một cách đơn giản rằng, dù bạn có là ai, sinh ra trong một hoàn cảnh nào, thì chỉ cần bạn sống tốt và dám đương đầu với những chông gai, thử thách, thì cuộc đời sẽ luôn mỉm cười với bạn!