Chàng trai 9x có màn lột xác ngoạn mục nhất năm nay

|

Từng là tâm điểm luôn bị cười chê của bạn bè xung quanh nhưng Tiến Thành đã khiến những ai nhạo báng mình phải tròn mắt ngạc nhiên trước sự thay đổi 360 độ của mình.

Sinh ra với vẻ về ngoài 'kém sắc', thân hình gầy gò ốm yếu và sức khỏe không cho phép hoạt động mạnh, Tiến Thành (SN 1991) trở thành nhân vật bị bạn bè và mọi người xung quanh trêu trọc, cười nhạo.

Từ việc bị chê là 'đồ rùa bò', bị bạn bè bỏ rơi, bị chê là nghiện cho đến việc bị tẩy chay vì sợ lây bệnh…yếu ớt đã khiến Tiến Thành thu mình, sống tách biệt với thế giới bên ngoài.

"Mình có thể trạng gầy, khó tăng cân mặc dù ăn rất nhiều. Chỉ cần thay đổi thời tiết hay lạnh một chút thôi là mình bị ốm liên miên, ảnh hưởng nhiều đến việc học tập và công việc.

Lúc nào mình cũng kè kè thuốc bên cạnh, chẳng khác gì lọ thuốc di động cả. Còn đi học thì sợ môn thể dục nhất vì phải hoạt động nhiều, mà mình thì thuộc dạng 'gió thổi là bay.", Tùng tâm sự.

Vẻ ngoài 'kém sắc' của Tiến Thành trước khi 'lột xác'Vẻ ngoài 'kém sắc' của Tiến Thành trước khi 'lột xác'

Hình ảnh anh chàng 1 thời ốm yếu, còm nhom
Hình ảnh anh chàng 1 thời ốm yếu, còm nhom

Với Tiến Thành, kí ức về những năm tháng cắp sách tới trường không hề êm đềm như bạn bè đồng trang lứa.

Là con trai nên anh chàng luôn được giao nhiệm vụ bê vác các vật nặng phụ các bạn nữ. Nhưng chính cơ thể yếu như sên đã khiến Tiến Thành hoàn thành công việc chậm nhất và bị mọi người gán cho cái mác 'đồ rùa bò'.

Tiến Thành thu mình và ngày càng tự ti về bản thân. Càng khép mình, anh chàng lại càng bị bạn bè xa lánh.

Mỗi lần đi xuống căng tin mua đồ ăn, Thành luôn bị mọi người xung quanh chen lên trước, xô ngã. Ai cũng nhìn anh chàng rồi mỉa là đồ nghiện. Cuộc sống của cậu học sinh cấp III trở nên thực sự bế tắc.

"Một trong những động lực cho mình thay đổi bản thân chính là những người mẫu, diễn viên trên tivi. Nhìn họ sở hữu thân hình chuẩn, khuôn mặt đẹp, mình khao khát được đẹp như họ.

Một động lực khác chính là mong muốn được cho mọi người phải ngỡ ngàng vì sự thay đổi của mình, cho những kẻ đối xử tệ với mình phải xấu hổ".

Tiến Thành lên mạng tìm hiểu chế độ ăn uống và cách tập luyện để có cơ thể đẹp nhất theo sự hướng dẫn của các huấn luyện viên trên các fanpage, trang web thể hình.

Anh chàng cũng cẩn thận ghi chép lại hết các bài tập cơ bản cho người mới tập gym, tìm một phòng tập gần nhà, cứ chiều đến là lao ra 'tập điên cuồng'.

"Hôm đầu tiên vào phòng tập mình nhìn thấy ai cũng có thân hình vạm vỡ, cao to, nhìn lại mình thì như que củi, tự dưng bị chột dạ nên lủi thủi đi về vì không đủ tự tin.

Lúc đó sợ mọi người chê cười, chê xấu xí nên ngại. Về nhà lại nghĩ, tất cả chỉ mới bắt đầu, quyết tâm phải thực hiện được mục tiêu đặt ra. Thế là lại tiếp tục đến phòng tập.

Mình tập tạ từ những quả tạ có cân nặng nhỏ nhất, nhìn những người trong phòng nâng được những tạ nặng gấp mấy lần cân nặng mình nâng thì nể phục lắm.

Quyết tâm là làm thế nào phải nâng tạ nặng được như họ. Mình lao vào gym như một việc hàng ngày phải làm.".

Sự thay đổi tới ngỡ ngàng của Tiến Thành.Sự thay đổi tới ngỡ ngàng của Tiến Thành.

Sau một tháng có chế độ ăn uống và tập luyện bài bản, Tiến Thành tăng được 4kg, là động lực giúp anh chàng tiếp tục ước mơ. Rồi cứ thế, cân nặng tăng ổn định, không chỉ thay đổi về cơ thể mà ngay cả vẻ ngoài cũng dần đẹp lên.

"Khi tập gym, mình cảm thấy sức đề kháng, sức khoẻ thay đổi rõ rệt. Mình không còn ốm đau liên miên, chơi được nhiều môn thể thao nặng.

Bạn bè thì cứ hỏi mình làm sao có thể trở lên khoẻ mạnh như vậy. Khi gặp lại những người từng nhạo báng mình, họ thậm chí còn không thể nhận ra, cứ khăng khăng phủ nhận sự thực này".

Hiện tại thì Tiến Thành vẫn đang giữ chế độ gym đều đặn. Anh chàng đã thực hiện được mục tiêu làm người mẫu và còn mong muốn thực hiện được ước mơ tham gia làm diễn viên.

Chính sự thay đổi tích cực mà Tiến Thành đã thực sự tư tin vào bản thân và theo đuổi những ước mơ lớn.

Chàng trai 9x có màn lột xác ngoạn mục nhất năm nay

Chàng trai 9x có màn lột xác ngoạn mục nhất năm nay

Ảnh: NVCC

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...