Kẻ sát nhân nguy hiểm nhất lịch sử nước Anh, đến khi bị bắt vẫn là ác mộng kinh hoàng

Ở trung tâm vùng Yorkshire là nhà tù HMP Wakefield, nhà tù có hệ thống an ninh chặt chẽ bậc nhất nước Anh, sừng sững trên đường chân trời như để nhắc nhở cho người dân rằng bên trong là nơi trú ngụ của một "con quỷ khát máu người".

Nhà tù Wakefield được mệnh danh là “Nhà tù quái vật”. Đây là nơi dành cho những kẻ máu lạnh và tàn ác nhất. Phần lớn trong số những tù nhân ở đây đều là thành phần cộm cán nhất của đất nước – những tên giết người, hiếp dâm, ấu dâm và khủng bố đều được đưa tới giam tại nhà tù này.

Tuy nhiên, trong nhà tù Wakefield vẫn tồn tại một buồng giam đặc biệt làm bằng kính. Bên trong buồng giam là nơi mà "một con quái vật" - kẻ bị coi là quá nguy hiểm tới nỗi không được phép ở chung khu với bất cứ phạm nhân nào khác bị giam giữ - Robert Maudsley.


Robert Maudsley khi mới bị bắt giam vào tù
Robert Maudsley khi mới bị bắt giam vào tù

Robert Maudsley được biết tới là tên giết người hàng loạt kinh khủng nhất trong lịch sử nước Anh. Robert phải chịu trách nhiệm cho cái chết của 4 người, trong đó có 3 người bị giết khi hắn đã ở trong tù.

Tuổi thơ bị bạo hành và xâm hại

Là kẻ có một câu chuyện cuộc đời đầy bi kịch, phức tạp, Robert luôn cho rằng mình từng bị đối xử quá bất công. Sinh ngày 26 tháng 6 năm 1953 tại Liverpool, hắn là con trong một gia đình có 4 anh em. Tuy vậy, khi mới lên 2 tuổi, cha mẹ của Maudsley đã đem tất cả con cái bỏ lại ở trại trẻ mồ côi.

Robert cùng với 3 người anh em sống ở trại trẻ trong 7 năm. Quãng thời gian đó được coi là đẹp nhất đối với Robert khi hắn được đối xử rất tử tế bởi những người trông coi. Cả 4 anh em nhà Maudsley đều không muốn rời khỏi trại. Tuy nhiên, sau 7 năm, cha mẹ của hắn bỗng xuất hiện và đem cả 4 về nhà.

Kẻ sát nhân nguy hiểm nhất lịch sử nước Anh, đến khi bị bắt vẫn là ác mộng kinh hoàng

Đây là dấu mốc lớn nhất mở ra những bi kịch trong cuộc đời của Robert. Cha mẹ của hắn đã đánh đập, bỏ đói và thậm chí xâm hại tình dục chính những đứa con của mình. Từ một đứa trẻ đã quen với sự chăm sóc, Robert bị ảnh hưởng nặng nề và thường xuyên là người ăn đòn nặng nhất.

Sau đó, cha mẹ của Robert lại đem hắn tới trại trẻ mồ côi một lần nữa. Tuy nhiên, lần này chỉ có một mình Robert mà thôi. Điều này chứng tỏ Robert đã bị ghét bỏ một cách đặc biệt. Mỗi khi có ai hỏi về Robert, cha hắn đều nói rằng hắn đã chết.


Chỉ có Robert là đứa trẻ duy nhất bị chính gia đinh ruột trả lại trại trẻ mồ côi
Chỉ có Robert là đứa trẻ duy nhất bị chính gia đinh ruột trả lại trại trẻ mồ côi

Ở tuổi 16, Robert tìm cách tới London và làm nghề bán dâm cho những người đồng tính. Hắn ngủ trên đường phố và trong nhà những kẻ mua dâm. Cuộc sống vất vưởng đã có tác động nặng nề lên Robert và đẩy gã này vào con đường nghiện hút. Tự tử không thành một vài lần, Robert bị đưa vào trại thương điên do người ta nghĩ hắn có vấn đề về thần kinh.

Hành trình mở ra tội ác

Sau vài năm ở trong trại thương điên, Robert đã được thả và tiếp tục con đường cũ. Trong một lần đi khách vào năm 1974, hắn gặp một người mà sau này trở thành nạn nhân đầu tiên – John Farrell.

Farrell đã đón Maudsley tại khu Wood Green ở London. Trước khi cả 2 thực hiện mua bán dâm, Farrell đã tâm sự và cho Maudsley biết rằng ông đã từng đi xâm hại tình dục người khác trong quá khứ. Hành động này vô tình khiến Maudsley nổi điên. Hắn tấn công Farrell và bóp cổ ông tới chết, sau đó cướp 5 bảng của ông và bỏ chạy.

Kẻ sát nhân nguy hiểm nhất lịch sử nước Anh, đến khi bị bắt vẫn là ác mộng kinh hoàng

Không khó cho cảnh sát để bắt giữ Maudsley. Hắn được gửi tới bệnh viên Broadmoor vì chẩn đoán mắc bệnh tâm thần. Không phải chịu trách nhiệm hình sự vì lịch sử bệnh án của mình, và chính trong thời gian ở Broadmoor, hắn đã dần gây dựng được “danh tiếng” của mình.

Năm 1977, Maudsley đã cùng một người khác là David Cheeseman bắt cóc David Francis khi cả 3 đang chơi bóng đá. Trong 9 tiếng đồng hồ, 2 tên này đã tra tấn Francis và cuối cùng siết cổ bằng dây điện cho tới chết. Nhiều người đã chứng kiến toàn bộ quá trình này nhưng không thể can thiệp bởi Maudsley đã tự giam mình trong buồng kín. Các báo cáo sau vụ việc cho biết rằng Francis đã bị tra tấn kinh khủng tới mức mà não còn bắn ra ngoài. .


Robert không phải chịu án tử vì được chẩn đoán mắc bệnh thần kinh
Robert không phải chịu án tử vì được chẩn đoán mắc bệnh thần kinh

Maudsley phải chịu trách nhiệm hình sự cho cái chết của David Francis bằng hình phạt tù chung thân. Hắn được đem tới Wakefield để thụ án. Sau khi tới Wakefield, Maudsley nhận ra rằng các tù nhân ở đây đã biết trước về danh tiếng của hắn sau sự việc ở Broadmoor. Và họ sợ hắn là có cơ sở, bởi vì chỉ vài tuần sau khi xộ khám, Maudsley tiếp tục gây án khi giết chết 2 người chỉ trong 1 ngày.

Tháng 7 năm 1978, Maudsley đột nhiên có những hành động khó hiểu. Hắn gấp giấy thành một cỗ quan tài tí hon, rồi cho tóc vào đó như là một nghi lễ cổ quái. Thực tế, Robert Maudsley có IQ khá cao. Hắn thích thưởng thức hội họa, làm thơ và nghe nhạc cổ điển.


Để tránh việc gây nguy hiểm cho người khác, theo chân Robert Maudsley là sự xuất hiện của tới 6 cai tù
Để tránh việc gây nguy hiểm cho người khác, theo chân Robert Maudsley là sự xuất hiện của tới 6 cai tù

Maudsley và Salney Darwood cùng học chung tiếng Pháp trong tù. Cùng ngày, Maudsley đã tấn công Darwood bằng dao và dây điện. Hắn giấu xác của Darwood trong gầm giường mình và tỏ ra với mọi người như không có chuyện gì.

Chiều ngày hôm đó, bằng cách nào đó Maudsley đã đột nhập vào buồng giam của Bill Roberts, một kẻ giết người khác. Rất nhanh, hắn tấn công Roberts bất ngờ bằng một con dao, giết chết kẻ này. Sau đó, hắn gặp các nhân viên nhà tù để tự thú.

Maudsley không bị truy cứu về 2 vụ giết người này, bởi mức tù chung thân là cao nhất ở Anh thời bấy giờ. Maudsley đã bị biệt giam. Người ta tạo ra một căn phòng bằng kính để kiểm soát hắn 24/7 với mục đích ngăn hắn tự tử.


Robert Maudsley bị biệt giam trong phòng bằng kính để tránh việc hắn sát hại thêm bất kì tù nhân nào nữa
Robert Maudsley bị biệt giam trong phòng bằng kính để tránh việc hắn sát hại thêm bất kì tù nhân nào nữa

Hiện nay, Maudsley đã 64 tuổi, vẫn bị giam trong căn phòng kính 23 giờ 1 ngày và nhận đồ ăn qua một khe hẹp ở cửa. Hắn đã ở trong Wakefield được 35 năm và là phạm nhân duy nhất trong lịch sử nước Anh bị biệt giam lâu đến thế.

Do bị cách li quá lâu với sự giao tiếp, Maudsley đã dần dần mất đi nhiều chức năng giao tiếp và trí nhớ. Hắn luôn miệng đòi quyền tự tử, và thường xuyên hỏi mọi người rằng tại sao lại bắt hắn sống như vậy mà không cho hắn chết.


Robert Maudsley hiện vẫn đang thụ án tù chung thân trong căn phòng biệt giam bằng kính
Robert Maudsley hiện vẫn đang thụ án tù chung thân trong căn phòng biệt giam bằng kính

Có một sự thật về Maudsley mà người ta thường không để ý, đó là các nạn nhân của hắn đều là những kẻ phạm trọng tội. Nhiều người đã lí luận rằng, Maudsley chỉ góp phần làm thế giới tốt đẹp hơn.

Sau này trong một cuộc phỏng vấn, Maudsley đã trả lời rằng khi giết người, hắn tưởng tượng trong đầu mình nạn nhân chính là bố mẹ hắn. Hắn đã đưa ra lời khai máu lạnh cho tội ác của mình rằng: "Nếu tôi hạ thủ cả gia đình mình vào năm 1970 thì sẽ chẳng có ai phải chết thêm cả."

Cuộc đời của Maudsley vừa đáng thương vừa đáng hận. Nó là một chuỗi những bi kịch, mà trong đó, chính Maudsley cũng không thể kiếm soát được.

Tổng hợp

18 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
2 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
8 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Khi tù nhân khét tiếng trở thành... người mẫu

Lạnh gáy với kẻ sát nhân hàng loạt tiêu hủy xác nạn nhân bằng axit

Xác chết bị xẻo ngực hé lộ kẻ sát nhân bệnh hoạn bậc nhất trong lịch sử nước Mỹ

Giết người

Sát nhân

ăn thịt người

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Sau 2 năm điều trị bệnh ở khắp các bệnh viện thì nam diễn viên cũng đã không qua khỏi và vừa trút hơi thở cuối cùng.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Đây là lần đầu tiên Midu xuất hiện sau những lùm xùm xoay quanh chuyện tình cảm với Phan Thành, dù cả hai đã chia tay từ 2 năm trước.

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được 25-30km và có khả năng mạnh lên thành bão.

Là thí sinh được bình chọn nhiều nhất, đại diện Việt Nam chính thức ghi tên mình vào Top 40 thí sinh xuất sắc nhất bước vào đêm Chung kết Miss World 2017.

Bài viết dear mlog 8 giờ trước

Hiện tại tôi đang rất sốc khi biết chồng mình là gay, hơn thế nữa anh còn thích cậu bạn thân của tôi. Chuyện tận mắt trông thấy khiến tôi vừa sốc, vừa giận anh.

Hàng triệu người đang tự làm hại sức khỏe của bản thân và gia đình vì nấu cơm sai cách mà chính bản thân họ không nhận ra.

Sao Đông Sao Hàn 9 giờ trước

Cựu thành viên của chương trình Running Man giờ đây đã trở thành một người bố thực sự.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Nữ ca sĩ tiết lộ những sóng gió từng gặp trong tình cảm và sự cố khiến cô một thời lâm vào khủng hoảng.

Sao Việt Sao Việt 24h 9 giờ trước

Đây cũng là lần trở lại đầu tiên của diva Mỹ Linh sau 4 năm cô tuyên bố sẽ không ngồi "ghế nóng" để tranh đấu cùng các sao Việt.

Thời trang Thời trang sao 9 giờ trước

Thay vì tập trung và cùng đồng hành thì năm nay các "chân dài" sẽ đi thành từng nhóm riêng cũng như sẽ xuất phát từ những địa điểm khác nhau.

Nhân vật Girl xinh 9 giờ trước

Cô bạn 10X có gương mặt xinh xắn, ngoại hình dễ thương, lại còn học rất giỏi khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Xã hội Án tử hình 10 giờ trước

Hội đồng thi hành án cũng không nhận được bất kỳ văn bản nào của cơ quan chức năng khác về việc sẽ bàn giao thi thể Dương cho cơ quan y tế.

Cậu bé Bùi Quốc Huy 6 tuổi khiến cư dân mạng yêu thích vì giọng hát Bolero hay không kém ca sĩ thực thụ khi hát bài "Đắp mộ cuộc tình".

Sao Đông Sao Thái Lan 10 giờ trước

Nữ diễn viên Wanida Termthanaporn trả lời nhiều câu hỏi thú vị cho độc giả YAN News, cô cho biết sẽ nghiêm túc học tiếng Việt vì người hâm mộ của mình.

X Đóng