Chấn động: nữ thạc sĩ trẻ bị nhiễm HIV vì phẫu thuật thẩm mĩ

| 07:53 - 04/07/2016

Chỉ nửa năm sau phẫu thuật, nữ thạc sĩ trẻ bỗng nhận ra mình đã bị nhiễm HIV từ bao giờ.

Ngày nay, phẫu thuật thẩm mĩ không còn là chuyện làm đẹp của riêng người giàu. Nó đã trở thành vấn đề phổ biến trong những câu chuyện làm đẹp của các chị em, đặc biệt là với phụ nữ châu Á. Hàng trăm thẩm mĩ viện chuyên “tân trang nhan sắc” về các lĩnh vực khác nhau hoặc bao trọn gói kiểu như “gì cũng sửa được” thay phiên nhau ra đời với giá thành cực cạnh tranh và hấp dẫn.

Và với mong muốn được sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, nữ thạc sĩ trẻ người Trung Quốc tên là Tiểu Ngô  đã quyết định nhờ đến sự can thiệp của phẫu thuật thẩm mĩ. Từ bé, cô đã không mấy hài lòng và có phần kém tự tin về đôi mắt ti tí của mình, nên sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Tiểu Ngô đã chấp nhận bỏ ra số tiền 5.000 tệ (khoảng 16,7 triệu đồng) để thực hiện cắt mí mắt.

Chấn động: nữ thạc sĩ trẻ bị nhiễm HIV vì phẫu thuật thẩm mĩ

Tiểu Ngô không thể ngờ rằng, cuộc phẫu thuật định mệnh ấy đã đẩy cuộc đời cô sang một trang tối tăm mờ mịt. (Ảnh minh họa, nguồn internet)

Sau khi nghiên cứu kĩ lưỡng, Tiểu Ngô đã tìm được một thẩm mĩ viện theo phong cách Hàn Quốc ở khu trung tâm đông đúc để “chọn mặt gửi vàng”. Nhưng Tiểu Ngô không thể ngờ rằng, cuộc phẫu thuật định mệnh ấy đã đẩy cuộc đời cô sang một trang tối tăm mờ mịt. Khi ít lâu sau, cô được bác sĩ thông báo rằng đã bị nhiễm HIV mà nguyên nhân là từ ca phẫu thuật cắt mí trước đó. Có thể, do trong quá trình thực hiện phẫu thuật, các dụng cụ y tế đã không được khử trùng cẩn thận dẫn đến sự việc đáng tiếc trên.

Nữ thạc sĩ trẻ đã tìm lại trung tâm thẩm mĩ kia để làm rõ mọi việc nhưng đến nơi thì chỉ có cô cùng câu trả lời mãi bỏ lửng vì tất cả đã không cánh mà bay như nó chưa từng tồn tại. Tiểu Ngô chỉ còn biết kêu trời chứ không còn ai có thể giúp cô được nữa.

Cách đó không lâu, Tiểu Triệu (Đồng Giang , Hắc Long Giang, Trung Quốc) cũng đã phải chịu cảnh đứng trước nguy cơ phải hi sinh đôi mắt của mình chỉ vì đẹp sai chỗ.

Mũi tiêm giúp nâng chiếc mũi tẹt thành mũi cao của trung tâm thẩm mĩ viện không tên tuổi đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến dây thần kinh thị giác của cô gái trẻ. Mắt trái của Tiểu Triệu bỗng dưng mờ dần sau khi thực hiện ca nâng mũi và theo các bác sĩ thì rất khó đảm bảo thị lực cho mắt của cô.

Chấn động: nữ thạc sĩ trẻ bị nhiễm HIV vì phẫu thuật thẩm mĩ

Bác sĩ đã thực hiện ca nâng mũi cho Tiểu Triệu chỉ vừa tốt nghiệp xong lớp thẩm mĩ cấp tốc trong vòng 2 ngày. (Ảnh minh họa, nguồn Internet)

Trớ trêu hơn, bác sĩ thực hiện ca nâng mũi cho Tiểu Triệu chỉ vừa tốt nghiệp xong lớp thẩm mĩ cấp tốc trong vòng 2 ngày và về ngay thành phố Đồng Giang mở thẩm mĩ viện này. Được biết, chi phí cho ca phẫu thuật trị giá 5.000 tệ (khoảng 16,7 triệu đồng).

Những câu chuyện cười ra nước mắt về chuyện làm đẹp nhờ phẫu thuật thẩm mĩ sẽ còn trải dài vô cùng. Chỉ mong rằng các chị em phụ nữ hãy tỉnh táo hơn khi quyết định chọn phương pháp này để hoàn thiện vẻ đẹp của bản thân, để không phải nhận lại những hậu quả đau lòng như hai cô gái trên.