Chả phân bò - món hàng bán chạy như tôm tươi ở Ấn Độ

|

Các nhà bán lẻ trực tuyến tại Ấn Độ cho biết năm nay mặt hàng chả làm từ phân bò và cỏ khô đang cực đắt hàng.

Giống như nhiều nơi trên thế giới, Ấn Độ đang bước vào mùa mua sắm trực tuyến cuối năm. Tuy nhiên, có một mặt hàng chỉ Ấn Độ mới có, thậm chí còn bán chạy như tôm tươi đó là chả phân bò.

Chả phân bò được làm từ phân bò, trộn với cỏ khô sau đó để phơi nắng vài ngày. Phụ nữ nông thôn Ấn Độ thường dùng chả phân bò làm nguyên liệu đốt lửa, đun nấu trong gia đình. Tuy nhiên, những nhà bán lẻ trực tuyến tại Ấn Độ, trong đó có cả Amazon và Ebay, đang rao bán chả phân bò cho người dân đô thị như một “chiếc vé đi tuổi thơ”.

Một số công ty còn giảm giá nếu mua số lượng lớn. Nhiều khách hàng yêu cầu phải gói quà thật đẹp trước khi chuyển dù chỉ đơn giản là phân bò khô và cỏ.
 

Chả phân bò được bán đầy trên các cửa hàng bán lẻ trực tuyến tại Ấn Độ.
Chả phân bò được bán đầy trên các cửa hàng bán lẻ trực tuyến tại Ấn Độ.

“Từ tháng 10, nhiều bên bán lẻ trong hệ thống của chúng tôi đã đề xuất bán chả phân bò. Rất nhiều khách đặt mặt hàng này của chúng tôi.” Madhavi Kochar, phát ngôn viên Amazon Ấn Độ cho biết. Hầu hết khách hàng là người thành phố, nơi họ rất khó mua chả phân bò.

Tại Ấn Độ, người Hindu rất tôn thờ . Từ lâu chả phân bò được sử dụng để đốt lửa, sưởi ấm, nấu ăn hoặc dùng trong các nghi lễ đặc biệt. 

Chả phân bò được làm từ phân bò và cỏ, sau đó phơi thật khô.
Chả phân bò được làm từ phân bò và cỏ, sau đó phơi thật khô.

Radhika Agarwal, đại diện ShopClues, một nhà bán lẻ trực tuyến lớn tại Ấn Độ, cho biết nhu cầu chả phân bò tăng vọt đúng vào dịp lễ hội Diwali, nơi người Hindu dùng món chả đặc biệt này để cầu nguyện tại nhà, công xưởng, văn phòng. Chả phân bò cứ làm ra là hết.

Ngoài ra, nhiều người gốc nông thôn thích mùi phân bò cháy. Vì thế, họ mua chả phân bò về nhóm lửa, làm lò sưởi để “nhắc nhở về quá khứ”.

Chả phân bò được bán theo gói, mỗi gói 2- 8 miếng, nặng 200gram/ miếng. Giá cả dao động từ 1,5 USD – 6 USD (34000 - 136000)/ gói.

Chả phân bò có mùi hương “đặc trưng” để người thành phố nhớ về tuổi thơ dữ dội.
Chả phân bò có mùi hương “đặc trưng” để người thành phố nhớ về tuổi thơ dữ dội.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Choáng với cầu thủ bóng rổ 15 tuổi đã cao 2m30

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...