27,5 điểm vẫn rớt đại học, thí sinh quay ra đổ lỗi cho... định mệnh

27,5 điểm mà vẫn trượt Bách khoa, liếc qua một vòng điểm thi năm nay thì cũng... dễ hiểu thôi mà!

Năm nay, nhiều trường đại học có điểm chuẩn tăng cao so với năm trước. Đặc biệt điểm chuẩn một số trường có ngành Y dược được lên đến trên 29, ngành có điểm chuẩn cao nhất của ĐH Bách khoa Hà Nội lấy tới 28,25, ĐH Kinh tế Luật TP.HCM ngành cao nhất lấy 27,25.

Ngậm ngùi cầm kết quả điểm thi cao nhưng vẫn rớt đại học, nhiều bạn trẻ không khỏi rớt nước mắt vì bao cố gắng như "đổ sông đổ biển". Thất vọng về bản thân, xấu hổ với gia đình và bạn bè, nhiều bạn đã chọn mạng xã hội để "bày tỏ", giải tỏa thậm chí là "thanh minh thanh nga" cho số phận hẩm hiu của mình khi rớt đại học.


Điểm chuẩn đại học năm nay tăng hơn hơn so với năm ngoái. (Ảnh minh họa)
Điểm chuẩn đại học năm nay tăng hơn hơn so với năm ngoái. (Ảnh minh họa)

Mới đây, trên fanpage của một trường đại học, một bạn thí sinh năm nay chia sẻ câu chuyện thi được 27,5 điểm nhưng khóc ròng vì trường lấy 28,25.

Bạn này đau khổ tâm sự ngành Công nghệ Thông tin của Đại học Bách khoa từ lâu đã là mong ước của mình. Chính vì lẽ đó, trong suốt 3 năm cấp 3, bạn đã cố gắng ôn luyện và đạt được số điểm tự đánh giá là cao - 27,5 điểm. Do đó, khi biết tin trường lấy 28,25 điểm thì người này vô cùng sốc và thất vọng. 

Sau khi than thở chán chê, sĩ tử này ngay lập tức đổ lỗi cho sự "tạch" là do... lỗi số phận. "Em cảm thấy thật bất công, lỗi của em chỉ là sinh muộn, ở cái lứa toàn những người giỏi hơn. Cớ sao năm ngoái nhiều người chỉ 26, 27 điểm đã có thể vào KT22, họ không giỏi bằng em, họ chỉ may mắn sinh ra trong 1 thế hệ ít người tài năng hơn mà thôi", người này bức xúc viết.


Tâm sự của một bạn được 27,5 điểm nhưng vẫn rớt ĐH.
Tâm sự của một bạn được 27,5 điểm nhưng vẫn rớt ĐH.

Sau khi chia sẻ của thí sinh 27,5 điểm vẫn chưa đậu đại học được đăng tải thu hút sự chú ý của nhiều người. Tuy nhiên, bên cạnh những lời động viên, cảm thông của cộng đồng mạng thì cũng có bộ phận cư dân mạng "phân tích tình hình" cho "chủ thớt" hiểu việc rớt ĐH cũng là bình thường so với mặt bằng điểm số năm nay.


Thí sinh này khẳng định việc bạn rớt đại học chẳng qua là do... sinh nhầm năm. (Ảnh minh họa)
Thí sinh này khẳng định việc bạn rớt đại học chẳng qua là do... sinh nhầm năm. (Ảnh minh họa)

Nhiều tiền bối đã từng thi ĐH phân tích để năm nay dễ hơn mọi năm nên chuyện thí sinh điểm cao vẫn rớt đại học là chuyện bình thường, theo mặt bằng chung thì 27 điểm của năm nay chỉ bằng 22, 23 điểm của năm ngoái. Bạn T.H không ngại nói thẳng: "27,5 điểm của em ở năm này thì chỉ bằng 24 điểm của năm ngoái và chỉ bằng 20 điểm của nhiều năm trước thôi em ạ. Đừng có đổ lỗi cho ai và cũng đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh. Lỗi của e là e chưa cố gắng thật sự để đạt được điểm cao hơn thôi".

Bạn Đ.L chia sẻ: "Năm mình thi, cả nước có duy nhất 1 bạn thủ khoa khối A được 29.25, vậy mà năm nay có ngành lấy điểm chuẩn bằng đúng như thế, vậy thì so sánh năm nay với năm trước làm gì cơ chứ".

Đề thi khá "dễ thở" nên nhiều thí sinh đạt điểm số cao là điều đương nhiên, nếu có không trúng tuyển vào nguyện vọng 1 thì các bạn vẫn có khả năng học ở các trường khác tốt không kém mà có điểm xét tuyển thấp hơn. Suy cho cùng, đại học không phải là con đường duy nhất đến thành công, quan trọng nhất là các bạn không ngừng nỗ lực và tích cực tìm kiếm cơ hội cho bản thân thì sớm muộn cũng sẽ đền đáp xứng đáng. 

(Ảnh: Chụp màn hình)

Chú ý chú ý: Các trường Đại học bắt đầu công bố điểm chuẩn

Điểm chuẩn ĐH 2017 sẽ tăng mạnh, Y dược dự kiến trên 29 điểm

Các trường ĐH đồng loạt công bố điểm chuẩn xét tuyển ĐH 2017

đại học

Cao đẳng

điểm chuẩn

Xã hội Cài mìn 9 giờ trước

Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố vụ án để điều tra về vụ việc sử dụng vật liệu nổ trái phép.

Bóng đá AFF Cup 2018 10 giờ trước

Trong tay thầy Park hiện tại vẫn đang còn 2 cái tên chất lượng để có thể thay thế vị trí của Văn Thanh đó là Đức Huy và Quế Ngọc Hải.

Sao Tây Sao Hollwood 10 giờ trước

Đã hơn 1 năm từ hit Friends, Justin Bieber cuối cùng cũng tái xuất trong một dự án mới, đặc biệt kết hợp với dàn mỹ nam nhà SM.

Châu Á Red Velvet 10 giờ trước

Mới đây, một tin vui nữa đã đến với làn sóng Hallyu và nhân vật chính lần này chính là các cô gái xinh đẹp nhà SM - Red Velvet.

Nhạc Việt Tuấn Hưng 11 giờ trước

Trước Tuấn Hưng đã có rất nhiều ca sĩ Việt bị tai nạn nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng nhưng đã may mắn thoát chết.

Bóng rổ NBA 11 giờ trước

Theo thông tin của giới truyền thông quốc tế, Larry Nance Jr. mới đây đã chính thức ký vào một bản hợp đồng mới với Cleveland Cavaliers.

Ngay cả đến khi qua đời, Petrus vẫn bị xem là "thú tiêu khiển" hơn là một người đàn ông bình thường.

TV Show Nhanh như chớp nhí 11 giờ trước

Không những bị đồng nghiệp quát nạt nhiệt tình mà ngay cả thí sinh cũng nhầm lẫn giữa vợ của anh và Trường Giang.

Nhạc Việt Sơn Tùng M-TP 11 giờ trước

Đây là lần thứ ba trong tháng tài khoản của Sơn Tùng M-TP bị "xoá sổ" khỏi Facebook một cách bất ngờ và không rõ lý do.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 11 giờ trước

Mới đây, Giải Ngoại hạng Anh vừa tổng hợp danh sách những ngôi sao tấn công bị phạm lỗi trái phép nhiều nhất kể từ đầu mùa giải 2018/19.

US - UK Ariana Grande 11 giờ trước

Fan "dậy sóng" vì cuộc chia tay của Ariana Grande và Pete Davidson có liên quan đến người yêu cũ của Ariana - Mac Miller.

X Ðóng