"Về nhà ăn cơm con nhé!" - câu nói ấm áp nhất mà bất cứ ai cũng đã nhiều lần bỏ lỡ

Bữa cơm gia đình luôn đong đầy những giá trị tinh thần đáng quý suốt bao lâu nay. Thế nhưng cuộc sống hối hả, bận rộn khiến bạn chẳng kịp về nhà ăn bữa cơm gia đình. Những lý do dưới đây sẽ khiến bạn muốn trở về nhà, ở bên cạnh những người thân yêu cùng nhau ăn bữa cơm ngay lập tức.

Đã bao lâu rồi bạn chẳng cùng gia đình ăn bữa cơm? Cuộc sống hối hả, bạn cứ phải tất bật trong công việc, học tập mà chẳng còn thời gian quan tâm đến những thứ xung quanh. Để bắt kịp guồng quay của cuộc sống, bạn buộc phải vội vã ăn qua loa dĩa cơm bên đường hay ổ bánh mì…Thậm chí có những ngày bạn không thể hoàn thành công việc sớm để kịp trở về nhà ăn cơm cùng gia đình. Hay những buổi cà phê hò hẹn bạn bè nhiều hơn cả những lần bạn ở nhà cùng người thân ăn một bữa cơm.

Tất cả những điều đó vô hình chung đã đánh mất đi ý nghĩa và giá trị tinh thần của bữa cơm gia đình đối với những người trẻ. Dù bạn là ai, nhưng nếu đã rất lâu rồi bạn không thường xuyên ăn bữa cơm gia đình thì hãy đọc những lý do dưới đây để hiểu vì sao bạn nên trở về nhà và cùng quây quần bên mâm cơm đầm ấm.

1. Chẳng đâu có những bữa ăn đong đầy yêu thương như ở bên gia đình

Về nhà ăn cơm con nhé! - câu nói ấm áp nhất mà bất cứ ai cũng đã nhiều lần bỏ lỡ

Chỉ khi trở về nhà, cùng ba mẹ, ông bà ăn bữa cơm gia đình bạn mới thấy rằng chẳng đâu có bữa ăn đong đầy tình cảm như bữa cơm gia đình. Mọi người quây quần bên mâm cơm, cùng trò chuyện với nhau. Đây chính là lúc để ông bà, ba mẹ quan tâm đến công việc, cuộc sống của con cái.

Thậm chí những quan tâm nhỏ nhặt như gắp đồ ăn cho nhau, dăm ba câu chuyện chia sẻ từ những thành viên trong gia đình cũng sẽ khiến bạn cảm thấy ấm áp vì những yêu thương đong đầy. Nếu một mình trong những quán xá làm sao bạn có thể cảm nhận những tình cảm chân thành đó được. Chẳng phải rất cô đơn hay sao?

2. Mỗi món ăn là đầy ắp tình yêu thương từ đôi bàn tay mẹ

Về nhà ăn cơm con nhé! - câu nói ấm áp nhất mà bất cứ ai cũng đã nhiều lần bỏ lỡ

Những bữa ăn vội vã ngoài hàng quán có khi chẳng hề ngon chút nào, thậm chí còn rất nhàm chán và nhạt nhẽo. Thế nên bạn hãy trở về nhà và thưởng thức bữa cơm của mẹ cùng gia đình mình.

Bởi mỗi món ăn, mẹ luôn nấu bằng cả tình yêu thương. Cách mẹ chăm chút từng món ăn cũng chính là cách mẹ nâng niu, chăm sóc từng thành viên trong gia đình. Vì vậy sẽ chẳng có ai khác ngoài mẹ có thể mang đến những bữa cơm ngon tuyệt ấm nồng tình cảm như thế. Hãy trở về ăn cơm cùng mẹ và gia đình, bởi đó không chỉ là công sức của mẹ mà còn là cả tấm lòng hy sinh thiêng liêng chẳng gì có thể sánh bằng.

3. Chẳng ai ngoài kia sẵn sàng ngồi chờ cơm bạn như gia đình đâu!

Về nhà ăn cơm con nhé! - câu nói ấm áp nhất mà bất cứ ai cũng đã nhiều lần bỏ lỡ

Ba, mẹ, ông, bà luôn là những người mong muốn con cháu có thể quây quần bên mâm cơm bởi đối với họ bữa ăn gia đình rất quan trọng. Vì vậy họ luôn muốn chờ đợi con cháu trở về nhà sau một ngày dài để cùng nhau ăn bữa cơm, và sẽ chỉ ăn khi có mặt đầy đủ thành viên trong nhà.

Bạn biết không, sẽ chẳng ai ngoài kia chờ đợi bạn trở về nhà và ăn cơm như gia đình mình đâu bởi chỉ có gia đình mới mong muốn cùng bạn ăn cơm mỗi ngày, cùng bạn trò chuyện trong bữa cơm, cùng bạn kết thúc một ngày dài mệt mỏi. Chỉ gia đình mới kiên nhẫn chờ đợi bạn trở về nhà dù muộn cách mấy. Vậy nên hãy về nhà ăn cơm, hãy sắp xếp công việc để về sớm cùng gia đình bạn nhé.

4. Bữa cơm gia đình chính là sợi dây vô hình thắt chặt mọi người trong gia đình

Về nhà ăn cơm con nhé! - câu nói ấm áp nhất mà bất cứ ai cũng đã nhiều lần bỏ lỡ

Chỉ có một lý do duy nhất để khẳng định bữa cơm gia đình là sợi dây vô hình thắt chặt mọi người trong gia đình đó chính là sự gần gũi và luôn cảm thấy được yêu thương mỗi khi mọi người quây quần ăn cơm cùng nhau. Bữa ăn đầy đủ tất cả mọi người trong gia đình có thể rút ngắn khoảng cách giữa các thế hệ.

Ông bà, ba mẹ, con cháu sẽ cảm thấy gần gũi nhau hơn, cảm thấy yêu thương nhau hơn vì trong bữa ăn đó mọi người có thể trò chuyện, chia sẻ, tận dụng thời gian để quan tâm cuộc sống lẫn nhau, kể nhau nghe bao buồn vui trong một ngày. Chính không khí mà bữa ăn gia đình đem lại sẽ khiến cho bạn muốn về nhà mỗi ngày để tận hưởng sự ấm cúng, quây quần đó và bạn cũng sẽ thấy yêu thương gia đình mình nhiều hơn.

5. Hãy trân trọng bữa cơm gia đình bởi có những người cả đời ao ước được ăn bữa cơm ấy dù chỉ một lần

Về nhà ăn cơm con nhé! - câu nói ấm áp nhất mà bất cứ ai cũng đã nhiều lần bỏ lỡ

Ở đâu cũng vậy, luôn có những người kém may mắn hơn bạn rất nhiều. Đôi khi họ đứng trên những bậc vinh quang của cuộc sống nhưng lại thiếu đi một mái ấm để trở về. Có những người chẳng có gia đình để có thể cùng nhau ăn một bữa cơm ấm cúng, đầy tình thương. Thậm chí có những người mong mỏi được ăn một bữa cơm ngon, đong đầy yêu thương từ mẹ nhưng lại chẳng được.

Thế nên nếu bạn có một gia đình luôn yêu thương, luôn sẵn sàng chờ bạn về cùng ăn cơm, thì hãy trở về, bởi đó chính là một may mắn lớn lao. Và hãy luôn trân trọng bữa ăn gia đình như là món quà quý giá mà cuộc đời ban tặng bạn nhé!

6. Bữa cơm gia đình chính là lời động viên vô giá nhất cho những khó khăn mà bạn đang trải qua

Về nhà ăn cơm con nhé! - câu nói ấm áp nhất mà bất cứ ai cũng đã nhiều lần bỏ lỡ

Nếu cuộc sống này có quá nhiều khó khăn dành cho bạn thì hãy trở về bên cạnh gia đình, ăn những bữa cơm ấm áp để có thể mạnh mẽ đi qua tiếp những ngày tháng giông bão.

Trở về nhà, bên cạnh bữa ăn có thật nhiều món ngon của mẹ, có đầy đủ thành viên trong nhà, có thật nhiều tình thương yêu từ gia đình bạn sẽ như được tiếp thêm sức mạnh. Gia đình chính là nơi trở về như thế đấy.  Nó chính là lời động viên vô giá nhất đối với bất kì ai. Ở đó, ngôi nhà của bạn, bên bữa cơm ấm cúng, sẽ luôn có người lắng nghe những khoảng lòng mệt nhọc, cũng như sự ủng hộ, động viên bạn bước tiếp trên con đường đầy chông gai.

7. Hạnh phúc nhất chính là khi được nghe mẹ nói câu nói bình dị, ấm áp “Về nhà ăn cơm con nhé!”

Về nhà ăn cơm con nhé! - câu nói ấm áp nhất mà bất cứ ai cũng đã nhiều lần bỏ lỡ

Chúng ta còn trẻ, chúng ta mải miết đi tìm hạnh phúc cho riêng mình mà lại quên mất hạnh phúc thật ra chẳng ở đâu xa. Câu nói bình dị, ấm áp “Về nhà ăn cơm con nhé!” lại chính là hạnh phúc đấy!

Và rồi khi bạn về nhà mỗi ngày, ngồi bên gia đình, bạn có biết rằng đó cũng chính là khoảnh khắc bạn đang mang lại hạnh phúc cho nhiều người khác nữa không? Niềm vui đôi khi giản dị như vậy đó.

8. Hãy trân trọng từng bữa cơm gia đình vì đấy chính là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn mỗi người

Về nhà ăn cơm con nhé! - câu nói ấm áp nhất mà bất cứ ai cũng đã nhiều lần bỏ lỡ

Khi bạn cùng gia đình ăn cơm mỗi ngày bạn sẽ tạo cho mình được những thói quen, những nền tảng về nhận thức. Bạn sẽ biết yêu thương những người xung quanh, không còn những suy nghĩ tiêu cực và không cảm thấy cô đơn. Bạn sẽ nhận ra chẳng nơi đâu tốt hơn ở nhà và chẳng ai yêu thương bạn như gia đình.

Bạn sẽ dần trở thành con người sống tình cảm hơn, chẳng vô tâm, vô cảm với bất kì ai. Bạn cũng tập được cho mình ý thức về trách nhiệm trong gia đình, tập được cho mình cách sống có chuẩn mực hơn, không "lông bông" nữa. Vậy nên thật chính xác khi nói rằng bữa ăn gia đình là nơi nuôi dưỡng tâm hồn của mỗi người.

Dù cuộc sống bận rộn, guồng quay công việc cuốn bạn đi thế nào đi chăng nữa thì chúng ta cũng hãy nên trở về nhà, ăn cơm cùng gia đình và trân trọng từng giây phút quây quần hạnh phúc bên mâm cơm. Bởi bạn chẳng biết được một ngày nào đó có thể ông bà, ba mẹ sẽ vắng bóng trong bữa cơm ấm áp, đầy tình yêu thương.

Cuộc đời này ngắn lắm, chỉ có tình thương gia đình là dài mãi trong trái tim của mỗi chúng ta thôi. Vậy nên đừng để những tình cảm đó ngủ yên. Hãy cùng gia đình tận hưởng những ngày tháng hạnh phúc, bình dị bên những mâm cơm luôn tràn đầy tình cảm gia đình, bạn nhé!

Design: Nguyễn Đan

Về nhà ăn cơm con nhé! - câu nói ấm áp nhất mà bất cứ ai cũng đã nhiều lần bỏ lỡ

Thích thú với đáp trả bá đạo của mẹ khi con gái báo không về ăn tối

Lưu Thi Thi: "Bận đến mấy cũng muốn cùng Kỳ Long ăn một bữa cơm nhà"

Bữa cơm ăn vội và nghĩa tình quân dân nơi nước lũ ở Yên Bái, Sơn La

bữa cơm gia đình

Ấm áp tình người

Tình cảm gia đình

Gia đình

Bóng đá AFF Cup 2018 5 giờ trước

Trong lễ trao giải, đội trưởng Nguyễn Văn Quyết đã có một hành động đẹp với người thầy Park Hang-seo trong lúc cả đội đang tập trung chụp ảnh ăn mừng.

Bóng đá AFF Cup 2018 5 giờ trước

Ít ai biết rằng bác sĩ Choi Ju-young là người đã đồng hành cùng bóng đá Việt Nam suốt thời gian qua và đóng góp không nhỏ vào chức vô địch AFF Cup 2018.

Bóng đá AFF Cup 2018 6 giờ trước

Suốt hành trình lịch sử của ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2018, tiền vệ của Hà Nội đã giữ được phong độ xuất sắc.

Sao Tây Jennifer Lawrence 6 giờ trước

Trước đây, Jennifer cũng đã nhiều lần phủ nhận việc bị Weinstein quấy rối khiếm nhã khi họ cộng tác với nhau.

Đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành chiến thắng trước đội tuyển Malaysia trong trận chung kết lượt về, đem về chiếc cup vô địch sau 10 năm chờ đợi.

Bóng đá AFF Cup 6 giờ trước

Vượt qua đối thủ với tỉ số 2-0, đội tuyển Việt Nam sau 10 năm đã có được chức vô địch AFF Cup thứ 2 trong lịch sử.

Bóng đá AFF Cup 2018 6 giờ trước

Sau 10 năm chờ đợi, cuối cùng NHM Việt Nam cũng được chứng kiến khoảnh khắc đội nhà lên ngôi vô địch AFF Cup. Anh Đức xứng đáng là ngôi sao sáng nhất trận.

Bóng đá AFF Cup 2018 6 giờ trước

Với lối chơi hợp lý cùng bàn thắng ngay từ đầu hiệp 1 của Anh Đức, đội tuyển Việt Nam đã chính thức trở thành tân vương của bóng đá Đông Nam Á.

Nhân vật AFF Cup 2018 6 giờ trước

Cộng đồng mạng đang ráo riết tìm kiếm trang facebook cá nhân của ông Alireza Faghani sau khi ông đã rút tới 4 thẻ vàng phạt các cầu thủ của ĐT Việt Nam.

Nhân vật AFF Cup 2018 7 giờ trước

Tiền đạo Anh Đức đã không kìm được những giọt nước mắt hạnh phúc và tự hào khi hát quốc ca Việt Nam trong trận chung kết lượt về.

Xã hội AFF Cup 2018 7 giờ trước

Tuy nhiên, việc chiết xăng đựng trong chai nhựa như thế này rất nguy hiểm đặc biệt vào thời điểm đường phố xe cộ đông đúc.

Bóng đá AFF Cup 2018 8 giờ trước

Trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 hứa hẹn sẽ vô cùng căng thẳng bởi cả hai đội đều rất quyết tâm trước giờ bóng lăn.

X Ðóng