Câu chuyện vờ nhận vợ giữa đường: trò "câu like" hay lời cảnh báo?

| 12:04 - 19/09/2016

Câu chuyện của cô gái này đang là chủ đề bàn tán của rất đông bạn trẻ ngày qua.

Trên một trang mạng xã hội mới đây đã chia sẻ một bài viết với tiêu đề khiến người xem phải chú ý ngay tức thì:

"CẢNH BÁO - Warning !!!

Cứ bảo con gái đi cẩn thận không sai. Chưa kể phải tỉnh mà biết cách không bị lừa. Thằng này nó theo em từ Đại Cồ Việt về tận Đê La Thành mọi người ạ. Cả dọc đoạn đường nó đi cứ ép xe em vào lề. Em đi chậm nó đi chậm, em đi nhanh nó đi nhanh, không cho vượt. Nó còn túm tay kéo kéo gọi "Vợ ơi về với anh đi" cả chục lần.

May mà có nhà bác bán đồ gỗ ở Đê La Thành còn mở cửa bán hàng với đang có khách em còn rẽ vào được.

Eo ơi, em dừng xe rồi mà trước mặt bao nhiêu người nó còn mặt dày nhận em là vợ nó. Rút máy gọi điện cho chồng, kể cả chưa liên lạc được vẫn phải to mồm là "Chồng ơi có thằng biến thái theo em, nhận là chồng em, cứ chặn đầu xe em này".

Bức ảnh nam thanh niên bị cô gái chụp lại. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bức ảnh nam thanh niên bị cô gái chụp lại. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mấy bác với thanh niên ở đấy thì can để cho thằng ý lượn đi "Hiểu nhầm thôi anh ơi, anh bỏ qua đi"... Hiểu nhầm là hiểu nhầm thế nào, cả đoạn đường đi cứ lôi tay kéo kéo gọi vợ ơi mà nhầm à.

Xong nó chửi e cơ mà, "...mày đeo khẩu trang tao nhầm là vợ tao đấy thì làm sao? Nhầm tí mà mày thích làm căng à? ...Con kia mày thích gì?"

Mọi người can mãi nó mới đi. Nó đi rồi mình còn không dám về, sợ nó chặn đường, phải chờ bạn đến đưa về.

Run, vừa sợ vừa bực. Chụp ảnh cũng run tay.

Mấy chị em đàn bà con gái đi đường cẩn thận. Bao nhiêu vụ share trên mạng em không tin mà lần này thì tin rồi".

Câu chuyện giả vờ nhận vợ giữa đường trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Câu chuyện giả vờ nhận vợ giữa đường trên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Ngay sau khi bài viết của cô gái này được chia sẻ, chỉ trong khoảng thời gian ngắn đã có tới hơn 17.000 lượt thích, gần 2.000 lượt chia sẻ cũng như bình luận từ cư dân mạng.

Nhiều bạn trẻ kể về sự việc mình từng gặp. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều bạn trẻ kể về sự việc mình từng gặp. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mọi người lên tiếng phản ứng khá dữ dội về hành động của nam thanh niên này. Có khá nhiều bạn trẻ đã kể lại sự việc tương tự mà bản thân hoặc bạn bè đã từng gặp phải. Những câu chuyện như chặn đường giả vờ người quen, đi theo, hỏi chuyện như người thân thực ra không phải là quá hiếm hiện nay.

Câu chuyện vờ nhận vợ giữa đường: trò câu like hay lời cảnh báo?

Nhiều người đính chính nam thanh niên trong câu chuyện trên là có thật. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều người đính chính nam thanh niên trong câu chuyện trên là có thật. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, cũng có một số người cho rằng cô gái trong câu chuyện đang viết bài "câu like" để bán hàng. Hay có thể rằng đây chỉ là hình ảnh của một người nào đó bạn cô gái ghét, đăng lên để "dìm hàng". Nhưng ngay lập tức, có vài bạn trẻ chia sẻ rằng nam thanh niên này trước đây dừng "dính phốt" tương tự ở khu vực Thanh Nhàn - Hà Nội. Một số dân mạng khác còn chỉ đích danh họ tên, địa chỉ nhà ở của nam thanh niên này và xác nhận anh ta thỉnh thoảng có những biểu hiện như vậy.

Dù nữ nhân vật chính trong câu chuyện chưa lên tiếng xác nhận sự thật với truyền thông, nhưng chúng ta có thể dễ dàng rút ra được một bài học đắt giá cho bản thân và lưu ý không bao giờ nên đi đâu về khuya một mình. Nếu phải ở ngoài đường một mình vào đêm khuya thì cũng nên chọn đoạn đường đông người để đi.

Nhiều bạn trẻ đã nhắc nhở bạn bè mình khi đọc được sự việc này. (Ảnh: Chụp màn hình)
Nhiều bạn trẻ đã nhắc nhở bạn bè mình khi đọc được sự việc này. (Ảnh: Chụp màn hình)

Nếu như có bất cứ điều bất thường nào xảy ra thì việc đầu tiên chúng ta cần hành động là tìm khu vực đông người để cầu cứu. Tránh dừng đỗ lại ở những nơi vắng vẻ, đường tối, không người. Hãy học cách tự bảo vệ chính mình trước đã bạn nhé.