Rùng rợn câu chuyện thật đằng sau những "thần giữ của" tại châu Á

Với số lượng tài sản khá lớn và không biết để đâu cho hết, những người giàu có thường chọn phương thức “trấn giữ” để bảo quản của cải của mình. Và những câu chuyện về “thần giữ của” trên khắp thế giới từ Hi Lạp, Mông Cổ, Ấn Độ, Trung Quốc,... cũng ra đời từ đây.

Nỗi lo về việc bản thân có quá nhiều “tiền tài và vật chất’

Ranh giới nghèo và giàu luôn là thứ chia cắt tình cảm con người, người giàu có lý của họ, người nghèo cũng có lòng tự tôn của mình. Nhưng nhìn chung, sự khác biệt giữa giàu và nghèo là hình thức, là vật chất bên ngoài, chứ bản chất cấu tạo bên trong cơ thể thì ai cũng là con người như nhau. Tuy nhiên, với chuyện “thần giữ của” thì khác, thần giữ của là đại diện cho sự phi nhân tính mà những người giàu có thể làm ra. 


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Những người giàu có thường tin tưởng những thầy phù thủy cao tay trong việc chọn ra người thích hợp giữ của cho mình. Thầy phù thủy này phải am tường về thiên văn, lịch, pháp thuật, kinh dịch, thậm chí phải giỏi cả nghề thuốc thang chữa bệnh. Để thành lập được một hầm mộ giữ của, điều đầu tiên là phải cùng bàn bạc để tìm được một mảnh đất tốt chôn giấu khối tài sản khổng lồ. Mảnh đất này phải hợp với tuổi của gia chủ và phải “hưng thịnh” qua các đời. 

Những cô gái được tuyển chọn

Theo quan niệm từ xưa, những người chết trẻ thường rất thiêng, nên đối tượng được lựa chọn để làm thần giữ của là những cô gái trẻ, độ tuổi 13 đến 18, cũng có khi từ 9 đến 19 tuổi nhưng không được phép vượt quá 20. Những cô gái này phải còn trinh để đảm bảo độ tinh khiết của một vị thần. Thần càng tinh khiết thì mức độ linh thiêng càng cao. 


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Con người bị mua bán như một món hàng

Các nhà giàu thường chọn mua con gái của những gia đình khó khăn. Khi đi mua, họ sẽ có những cách bí mật để kiểm tra cô gái còn nguyên trinh hay không. Nhiều gia chủ đi mua con gái dưới danh nghĩa mua vợ lẽ hay nô tì theo hầu tiểu thư. Cô gái sau khi được mua về, sẽ được chăm sóc hết sức đặc biệt. Được cho ở một chỗ riêng, tránh không tiếp xúc với đàn ông để không bị ô uế, được tắm rửa sạch sẽ, ăn những đồ chay tịnh để đảm bảo cho bản thân trong sạch từ trong ra ngoài. 


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Tiến hành một hành động man rợ

Vào đêm nhập quan, cô gái được tắm rửa sạch sẽ, mặc quần áo đẹp và đưa lên kiệu dẫn đến hầm mộ chứa của. Để tránh sự chống cự của cô gái người ta sẽ cho các cô uống một loại thuốc an thần. Vào thời điểm thầy phù thủy bắt đầu làm phép thì cô gái bị đẩy vào hầm mộ, được đặt cẩn thận trong quan tài và cho ngậm sâm hoặc ngọc. Sự tính toán của thầy phù thủy sẽ đảm bảo cô gái sống được 100 ngày mà không cần phải ăn uống gì. Sau 100 ngày, tác dụng của sâm hoặc ngọc sẽ hết, cô gái sẽ chết, lúc này cô mới thực sự biến thành thần. Đôi khi người ta không cho cô ngậm sâm mà chọn cách xây 1 tầng hầm, ở đó có lượng thức ăn và nước uống cho đủ 100 ngày, qua 100 ngày cô gái trẻ cũng sẽ chết đi vì đói. 


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Khi đã biến thành thần giữ của thì dù người thân, cha mẹ của cô gái động chạm vào miếng đất mà mình canh giữ cũng không được. Chỉ những ai thuộc dòng họ của gia chủ mới có thể “động” vào thứ mà cô đang canh giữ. Những kẻ tham lam, sẽ bị cô “vật” cho chết ngay tức khắc nếu dám xâm phạm.

 Câu chuyện về “thần giữ của” trong lịch sử

Vào cuối thời Bắc thuộc, có một truyền thuyết trong dân gian về chuyện một nữ tướng của Hai Bà Trưng từng suýt trở thành thần giữ của.

Chuyện kể: trong một lần hành quân vào ban đêm, đội quân của Hai Bà đã bắt gặp một đoàn người Tàu khả nghi mang theo một chiếc kiệu lạ. Đến khi cho quân thám thính đi kiểm tra thì phát hiện ra đó là đoàn người đi chôn của. Hai Bà đã cho lính vây bắt và cứu được một người con gái sắp trở thành vật tế thần mà không hề biết. Người con gái cảm tạ công đức của Hai Bà đã tình nguyện đi theo dưới trướng. Về sau, vị nữ tướng này đã lập nên nhiều chiến công và trở thành nỗi khiếp sợ đối với quân Nam Hán.


(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

Không ai dám chắc là đã từng thấy một thần giữ của, nhưng cũng không có ai nói “thần giữ của không có thật trên cõi đời này”. Những cái chết đầy oan khuất, những sự đau khổ và tuyệt vọng và những cô gái trẻ trải qua trước khi chết có làm cho những tên nhà giàu chùn bước trước tội ác của mình hay không? Của cải được “bảo vệ” từ mạng người rồi cũng sẽ không bền lâu được, làm gì không có “nhân quả báo ứng” trên cõi đời này. 

Giải mã hiện tượng "hồn ma sinh con", đẻ con ra những vẫn bị phán "không phải cha mẹ ruột"

Bí ẩn không thể giải thích về người gọi hồn gây tranh cãi nhất lịch sử khoa học thế giới

Bất ngờ trở về sau 7 tháng hỏa táng, người đàn ông khiến gia đình chết khiếp tưởng "hồn ma" hiện về

Thần giữ của

Bắc thuộc

Quận Hai Bà Trưng

Trung Quốc

Phù Thủy

gia chủ

Cô gái trẻ

Sao Việt Sao Việt 24h 16 phút trước

Dù đã hoàn tất thủ tục ly hôn nhưng Tim - Trương Quỳnh Anh vẫn ở chung nhà để tiện chăm sóc cậu con trai chung.

Không phải tự nhiên mà người ta trân quý, chắt chiu từ hình thù đến màu sắc của một chiếc đèn ông sao. Nhiều gia đình vẫn xem làm đèn ông sao là một nghề.

Sao Việt Sao Việt 24h 46 phút trước

Cứ vào dịp Trung thu, Quang Hà đều không nhận lich diễn để dành khoảng thời gian về thăm gia đình đồng thời đón Trung thu cùng với gia đình, bạn bè.

Thời trang Thời trang sao 46 phút trước

Không như những sao Hoa ngữ khác, Triệu Vy lại "chơi trội" khi chọn cho mình set đồ style cực "cool ngầu" để khoe sắc tại Milan Fashion Week 2018.

Messi đã lấy lại hình ảnh trẻ trung sau khi cạo râu, đây có thể là hành động mang đến "điềm lành" để giúp anh đạt được những thành công trong mùa giải này.

Thông tin và hình ảnh chính thức của Á hậu Phương Nga vừa được đăng tải trên trang của Miss Grand International.

Nhân vật shark Hưng 46 phút trước

Các bạn trẻ tự hỏi "Có nên yêu khi đang khởi nghiệp?". Đây là câu trả lời của Shark Hưng sẽ giúp bạn thêm niềm tin vào mấy chuyện ngôn tình.

Châu Á BTS 1 giờ trước

Thông tin nhóm nhạc EXO hoãn ngày trở lại được các thành viên vô tình tiết lộ qua một buổi trò chuyện khiến người hâm mộ hoang mang.

Sao Đông Hóng Hớt K-BIZ 1 giờ trước

Mới đây, thông tin BTS đến Hà Nội trong thời gian tới đang nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ.

9X người Ê Đê sở hữu gương mặt nét nào ra nét đó, từ mũi, mắt đến miệng, môi đều khiến người đối diện nghĩ là con lai.

Trang điểm Yan Beauty 2 giờ trước

Để khoe vẻ "nữ thần", các cô nàng BLACKPINK cũng cần có bí quyết và nó đích thị là những thỏi son luôn theo sát như một món bảo bối không thể bỏ quên.

X Ðóng