Câu chuyện kì lạ về chú chó Rex đi lạc qua lời kể của thầy giáo nghèo

| 14:06 - 10/09/2016

Phía sau hành trình vất vả tìm kiếm cô chó cưng của mình thì thầy giáo nghèo Đặng Ngọc Bình đã chia sẻ nhiều câu chuyện khiến người đọc không khỏi “rùng mình” vì sự trùng hợp khó tin.

Thời gian gần đây, cộng đồng mạng bàn luận rất nhiều về câu chuyện người thầy giáo nghèo đi tìm chú chó giống Phú Quốc của mình. Thầy là Đặng Ngọc Bình, sinh năm 1972, giáo viên dạy Sử, sinh ra tại Thủ Đức, nhưng tới năm 1975 chuyển về quê Điện Bàn sinh sống.

Cô chó Rex ngày vẫn còn ở bên thầy giáo Bình. (Ảnh: helpsaverex.com)
Cô chó Rex ngày vẫn còn ở bên thầy giáo Bình. (Ảnh: helpsaverex.com)

Thầy giáo Bình kể về mối cơ duyên gặp cô chó Rex: “Trước đấy tôi từng mơ một giấc mơ kì lạ. Trong lúc ngủ chập chờn trên võng tôi mơ thấy một bà lão ăn xin dẫn theo đứa bé gái. Bà lão đứng cạnh võng nói rằng gởi cho tôi một người bạn nhỏ để san sẻ bớt nỗi cô độc. Đứa bé bỗng quì xuống, tôi nhìn rõ đôi mắt màu nâu, trên lưng em có vết sẹo dài như thanh kiếm nhưng lại có đuôi ve vẩy…

Sau đó vào tháng 7/2014, trong lần tới Thủ Đức tôi đang chạy xe thì gặp một bầy chó. Tất cả đàn chó đều bỏ chạy thì có đúng một con chó nhỏ đứng lại vẫy đuôi, trên lưng có cái xoáy giống hệt vết sẹo như thanh kiếm mà tôi nhìn thấy trong giấc mơ.

Chính sự trùng hợp khó giải thích này đã khiến tôi nhất định phải liên lạc với gia đình chủ nhân chú chó nhỏ để xin mua về. Tôi đặt cho cô chó nhỏ giống Phú Quốc lai bẹc giê Bỉ này là Rex”.

Rồi sau 2 năm nuôi dưỡng, chăm sóc và coi Rex như người bạn thân thiết, người thân trong gia đình thì chỉ sau một sự cố nhỏ mà thầy giáo Bình đã bị lạc mất Rex. Anh chia sẻ rằng anh sinh ra tại Thủ Đức, Rex cũng được sinh ra tại Thủ Đức và nơi mà anh để lạc mất cô chó cưng cũng là ở ngay tại Thủ Đức.

Bức hình thầy Bình chụp cùng Rex khi "cô nàng" mới sinh con. (Ảnh: thanhnien.vn) 
Bức hình thầy Bình chụp cùng Rex khi "cô nàng" mới sinh con. (Ảnh: thanhnien.vn) 

Sau khi lạc mất Rex tại Thủ Đức, thầy giáo Bình đã ở suốt ngoài đường để mong có được chút manh mối, thông tin về con chó yêu của mình.

Suốt 3 ngày 3 đêm tìm kiếm nhưng vẫn bặt vô âm tín, thầy phải quay về Quảng Nam rồi đăng tin tìm kiếm Rex lên mạng xã hội. Chỉ vài ngày sau, thầy Bình nhận được thông tin từ nhóm yêu thích động vật ở TP.HCM báo rằng đã thấy một con chó rất giống Rex xuất hiện ở gần nơi xảy ra sự việc bị lạc.

Lúc này thầy Bình nói rằng anh chỉ còn đúng 3 triệu đồng, vào Sài Gòn để tìm kiếm sẽ rất tốn kém, mỗi ngày cũng phải mất tới 400.000 đồng nhưng nhóm này đã trấn an thầy bằng cách mọi người sẽ quyên góp giúp thầy đi tìm Rex.

Vé máy bay từ Đà Nẵng vào Sài Gòn thầy cũng được mọi người giúp đỡ và lần tìm kiếm thứ 2 này kéo dài từ 2/8 – 19/8. Thầy giáo Bình được một người dân kể rằng Rex đã ở nhà ông mấy đêm liền, gia đình ông còn tắm cho nó nhưng nó lại bỏ đi mất.

Câu chuyện kì lạ về chú chó Rex đi lạc qua lời kể của thầy giáo nghèo

Thầy Bình đăng tải rất nhiều ảnh của Rex lên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV)
Thầy Bình đăng tải rất nhiều ảnh của Rex lên trang cá nhân. (Ảnh: FBNV)

Sau đó, khi thầy tới một ngôi nhà ở tổ 10, khu phố 6, phường Linh Trung – Thủ Đức thì bất ngờ nhìn thấy Rex bị xích ở đây. Nhưng khi vòng ra phía cổng chính định gặp chủ nhà để mong chuộc lại thì thầy không còn thấy Rex đâu nữa…

Từ đó tới ngày 19/8 thầy Bình không có thêm thông tin gì về Rex mà vé máy bay cũng đã đến ngày khứ hồi, thầy phải quay về Đà Nẵng để tiếp tục việc dạy học.

Trên trang cá nhân của thầy người ta thấy hàng loạt những hình ảnh cùng dòng trạng thái buồn bã, nhớ nhung cô chó nhỏ. Thầy Đặng Ngọc Bình cũng cho biết rằng sau khi dạy xong khóa học này, vào hè năm sau thầy sẽ lại vào Thủ Đức để tìm Rex.