Câu chuyện cảm động của cha con chú bảo vệ sẽ khiến bạn ấm lòng

| 23:05 - 02/12/2016

Hình ảnh xúc động của hai bố con khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng “rưng rưng”.

Vừa qua, trên mạng xã hội đã chia sẻ hình ảnh cùng câu chuyện của hai cha con nọ khiến nhiều người chú ý. Bài viết được một bạn trẻ đăng tải:

Bài đăng trên một trang mạng được nhiều người chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng trên một trang mạng được nhiều người chú ý. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Đi trực, ra cây ATM rút tiền để đi ăn, vô tình thấy một đứa bé đang ngồi học bài, bên đó có bác bảo vệ đang hí hoáy cắt miếng xốp. Hỏi ra mới biết đó là hai cha con, bác ở Bắc Ninh lấy vợ sinh được bé này thì vợ bác mất. Hai cha con lên Hà Nội kiếm sống, thằng bé mới lên 6, bác bảo nó thích học lắm, còn bác làm bảo vệ cũng lo cho nó được đi học, nhưng như thế là bác với nó không thể đủ tiền thuê được nhà nữa, đành lấy cây ATM này làm chỗ ngủ tạm qua ngày.

Quan sát hồi lâu thấy bác này thương con lắm, thi thoảng bé lại gọi cha nó lại hỏi bài, còn bác đang cố cắt miếng xốp kia để tối cho nó nằm đỡ lạnh. Thật thương bác và em. Mong cho hai người luôn khỏe mạnh và sớm gặp được điều gì đó may mắn trong cuộc sống này. Còn mình thì vào trực, cũng bị đơ đơ một lúc lâu rồi đó, ít ra thì thấy mọi thứ bên cạnh trở nên đáng quý hơn bao giờ hết”.

Hình ảnh chú bảo vệ cặm cụi cắt mút xốp, trong khi cậu con trai đang chăm chỉ học bài. Tấm mút xốp này sẽ giúp cậu bé đỡ lạnh trong đêm mùa đông không nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)
Hình ảnh chú bảo vệ cặm cụi cắt mút xốp, trong khi cậu con trai đang chăm chỉ học bài. Tấm mút xốp này sẽ giúp cậu bé đỡ lạnh trong đêm mùa đông không nhà. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài đăng đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng. Ai nấy đều cảm thấy xúc động trước tình cảm của người cha dành cho con trai mình. Đáp lại sự hi sinh của cha, cậu con trai bé nhỏ cũng hết sức cố gắng học hành trong điều kiện khó khăn thiếu thốn đủ thứ. Đặc biệt là thiếu một mái nhà, nơi một đứa trẻ sẽ cảm thấy an toàn để sống và lớn lên. Rất nhiều bạn trẻ cũng như những mạnh thường quân đã hỏi thăm nơi ở của hai cha con chú bảo vệ để mong có thể giúp đỡ họ chút lòng thành của mình.

Góc ngủ đơn sơ của hai bố con trong đêm tối. (Ảnh: Chụp màn hình)
Góc ngủ đơn sơ của hai bố con trong đêm tối. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong hình ảnh được chia sẻ, có thể thấy người cha trung tuổi đang tỉ mẩn ngồi cắt miếng xốp trên nền gạch để con trai anh có chỗ ngả lưng ấm áp hơn. Bên cạnh anh, cậu con trai nhỏ đang cặm cụi học bài. Xung quanh hai cha con là những vật dụng đơn sơ như cái chổi nhựa, cái quạt máy, cái chăn cái gối gấp vội vàng nơi góc tường, cái ghế gỗ cũ mèm, chiếc xe đạp dựng dưới gốc cây... Tất cả gia tài của họ chỉ có thế. Ai trông thấy mà không khỏi xót xa cho được?

Một bạn trẻ khác nhận là người gần khu vực đã đi xác định thông tin. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một bạn trẻ khác nhận là người gần khu vực đã đi xác định thông tin. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế nhưng, sau khi bài viết được chia sẻ vài giờ đồng hồ, một tài khoản có tên H.N vào bình luận xin được đính chính thông tin bài viết:

Mình đính chính lại thông tin chút nhé:

Nhà mình gần đó nên mình vừa có qua hỏi thăm chú. Hiện chú làm bảo vệ và công việc chủ yếu là trông 4 cây rút tiền chứ không phải bảo vệ điểm giao dịch ngân hàng đâu ạ. Công việc của chú là trông 4 cây ATM đó từ 19g đến 7g sáng nên chú mới ngủ ở đó. Và theo như chú nói thì mức lương hiện tại của chú là 3 triệu 900 ngàn đồng. Chú đã thuê nhà cho cháu bé ở khu Lĩnh Nam.

Mình định tặng áo len cho cháu bé nhưng nói chuyện với chú thì biết cũng có 1 - 2 bạn lúc tối đến tặng đồ rồi. Và chú cũng có vẻ ngại nên lại thôi ạ. Các bạn có ra thì nói chuyện hỏi thăm hoặc quà bánh gì cho chú và cháu bé thôi. Vì chú vẫn khỏe mạnh và vẫn đủ sức nuôi cháu.

Công việc của chú là trông mấy cái cột ATM đó vì có 4 cái sát nhau lại không có cửa. Nếu các bạn lục đục kéo ra tặng quà nhiều quá sẽ ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của chú đó ạ”.

Những thông tin H.N chia sẻ thực sự cần thiết để mọi người có thể cân nhắc trước khi học cách cho đi. Đôi khi sự yêu thương không đúng cách của chúng ta có thể gây phiền phức cho người nhận yêu thương đó. Tuy nhiên, dẫu sao câu chuyện này cũng đã mang lại cho bất cứ ai đọc được, một chút ấm lòng, và niềm tin tuyệt đối rằng, ở đâu đó trong cuộc đời này, tuy vẫn còn những hoàn cảnh khó khăn, nhưng lòng yêu thương, sự hi sinh, và những tình cảm giữa người với người luôn luôn tồn tại. Chỉ cần có những điều cao quý đó, thì bất cứ khó khăn nào, dù to lớn đến đâu, con người ta cũng có thể dễ dàng vượt qua tất cả.