Cậu bé Nhật bị bỏ lại trong rừng đã xuất viện và "tha thứ cho cha"

| 11:00 - 08/06/2016

Cậu bé 7 tuổi Yamato Tanooka, người Nhật, được tìm thấy sau sáu ngày mất tích trong rừng, đã ra viện sau khi được kiểm tra sức khỏe.

Theo Reuters, cậu bé Yamato Tanooka - cậu nhỏ bị bố mẹ phạt và đã sống sót một cách thần kì trong rừng suốt 6 ngày không thức ăn giữa giá lạnh - đã được ra viện hôm mùng 6/6 vừa qua.

Thông tin này cho biết, khi xuất hiện trước mọi người, Yamato tỏ ra khá vui vẻ, và khỏe mạnh. Cậu bé  đội một chiếc mũ bóng chày, trên tay cầm một quả bóng chày lớn bằng giấy, tươi cười vẫy tay chào các nhà báo đang chờ cậu bên ngoài bệnh viện. 

Cậu bé Nhật bị bỏ lại trong rừng đã xuất viện và tha thứ cho cha

Yamato tỏ ra khá vui vẻ, và khỏe mạnh. (Ảnh: Internet)

"Cháu ổn rồi", Yamato vui vẻ nói. Trước khi được cha dắt ra xe để về nhà, Yamato cho biết thêm, hiện tại cậu đang mong được đi học trở lại.

Cậu bé đã tha thứ cho cha

Vụ mất tích của Yamato đã vô tình tạo ra những tranh cãi khá gay gắt trong dư luận tại Nhật về vấn đề nuôi dạy con cái. Để giải tỏa mọi thắc mắc và tranh cãi đó, ông Takayuki Tanooka, 44 tuổi, cha cậu bé, trong một cuộc phỏng vấn ngày 6/6 cho biết, Yamato đã tha thứ cho ông và đồng ý bỏ qua tất cả.

Ông Tanooka nói trên kênh truyền hình TBS: "Tôi nói với cháu, 'Bố xin lỗi vì đã để con trải qua thời gian khó khăn như vậy'. Nghe vậy, con trai tôi nói, 'Bố là một người cha tốt. Con bỏ qua cho bố.'"- Ông Tanooka chia sẻ.

Cậu bé Nhật bị bỏ lại trong rừng đã xuất viện và tha thứ cho cha

Cha của Yamato khóc khi trả lời phỏng vấn trên truyền hình. (Ảnh: Internet)

Được biết, ngày 28/05 ông Tanooka và vợ đã bỏ Yamato bên vệ đường ở phía bắc đảo Hokkaido nhằm phạt cậu bé tội ném đá vào người và xe hơi. Nhưng khi họ quay lại thì cậu bé không còn ở đó nữa. Một cuộc tìm kiếm khổng lồ đã diễn ra, và đến sáng thứ ngày 3/6, một quân nhân tìm thấy cậu bé trong doanh trại nằm cách 5,5km từ nơi cậu bị bỏ rơi.

Hiện tại, phía cảnh sát cũng khẳng định sẽ không truy tố cha mẹ cậu bé nữa.