Cậu bé 5 tuổi trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay Ông già Noel

|

“Tôi đã khóc suốt trên đường về nhà. Thực tế, tôi đã nghĩ rằng mình có thể suy sụp và sẽ không bao giờ đóng vai Ông già Noel được nữa.”

Eric Schmitt-Matzen (60 tuổi) là một cụ ông chuyên đóng vai Ông già Noel ở Knoxville, Tennessee suốt nhiều năm qua với khoảng 80 buổi biểu diễn mỗi năm. Với chiều cao 1.82m, cân nặng 140kg, một bộ râu tóc trắng xóa hết sức ấn tượng và khuôn mặt phúc hậu, vui vẻ, niềm vui của Eric là mang đến niềm vui cho con trẻ ở khắp mọi nơi. Thế nhưng cách đây vài tuần, một câu chuyện hết sức đau lòng xảy ra khiến Eric vẫn còn xúc động mãi.

Eric Schmitt-Matzen là Ông già Noel vui tính, chuyên phân phát niềm vui cho các em thiếu nhi khắp mọi nơi.
Eric Schmitt-MatzenÔng già Noel vui tính, chuyên phân phát niềm vui cho các em thiếu nhi khắp mọi nơi.

“Hôm đó tôi vừa đi làm về,” Eric hồi tưởng, ông vốn là kỹ sư tại một công ty chuyên sản xuất đồ phụ tùng cơ khí ở Jacksboro, Texas. “Điện thoại đổ chuông. Đầu dây bên kia là một cô y tá tôi có quen biết đang làm việc tại bệnh viện. Cô ấy nói rằng có một cậu bé 5 tuổi đang ốm rất nặng và muốn gặp Ông già Noel.

Tôi nói rằng, ‘Được rồi, để tôi thay trang phục đã.’ Cô ấy trả lời, ‘Không có thời gian cho việc ấy đâu. Chú đến bệnh viện nhanh lên.’”

Tuy nhiên cách đây vài tuần có một câu chuyện khiến ông hết sức đau lòng.
Tuy nhiên cách đây vài tuần có một câu chuyện khiến ông hết sức đau lòng.

Eric vội vã lao đến bệnh viện 15 phút sau đó, chỉ mặc quần jean, áo thun và một cặp dây đeo quần. Tại đây ông gặp mẹ và người thân trong gia đình cậu bé đang đứng bên ngoài phòng bệnh.

“Cô ấy (người mẹ) mang theo một món đồ chơi trong một chương trình thiếu nhi và muốn tôi đưa nó cho thằng bé. Tôi lập tức hiểu ra tình hình lúc ấy và nói với tất cả bọn họ rằng, ‘Nếu mọi người nghĩ rằng mình không thể kiềm nén được thì xin hãy ra khỏi phòng. Nếu tôi trông thấy mọi người khóc, tôi cũng sẽ khóc theo và không hoàn thành được công việc của mình mất.’”

Một cậu bé 5 tuổi muốn được gặp Ông già Noel trước khi qua đời vì bệnh nặng.
Một cậu bé 5 tuổi muốn được gặp Ông già Noel trước khi qua đời vì bệnh nặng.

Thế là Eric vào phòng bệnh một mình, tất cả người thân của cậu bé đứng bên ngoài, nhìn vào qua cửa sổ, sụt sùi trong nước mắt.

“Khi tôi bước vào bên trong, cậu bé đang nằm đó, yếu ớt đến mức trông như thể sắp chìm vào giấc ngủ. Tôi đến ngồi bên giường cháu và hỏi rằng, ‘Nghe nói cháu định bỏ lỡ kỳ Giáng Sinh này phải không? Cháu không được bỏ lỡ Giáng Sinh đâu đấy! Vì sao, vì cháu là tên yêu tinh Số Một của ông!

Cậu bé nhìn lên và nói, ‘Có thật không ông?’

Tôi trả lời, ‘Thật chứ!’

Tôi đưa cho cháu món quà. Cháu nó yếu đến nỗi không thể nào mở được gói giấy ra. Khi nhìn thấy thứ ở bên trong, cháu liền nở một nụ cười thật tươi và ngả đầu xuống gối.

‘Họ nói rằng cháu sẽ chết,’ cậu nhóc nói với tôi. ‘Làm sao cháu biết được cháu có đến được đó không vậy ông?’

Tôi nói, ‘Cháu có thể giúp ông việc này không?’

‘Tất nhiên rồi ạ!’

‘Khi nào đến đó, cháu hãy nói với họ rằng cháu là tên yêu tinh Số Một của Ông già Noel, ông biết họ sẽ cho cháu vào ngay.’

‘Thật ạ?’

‘Chắc chắn luôn!’

"Ông già Noel, ông có thể ôm cháu không?"
"Ông già Noel, ông có thể ôm cháu không?"

Cậu bé liền ngồi dậy và ôm tôi thật chặt, rồi hỏi tôi thêm một câu nữa, ‘Ông già Noel, ông có thể ôm cháu không?’

Tôi liền vòng tay ôm lấy cháu. Trước khi tôi có thể nói được lời nào khác, cháu đã trút hơi thở cuối cùng ngay tại đó. Tôi để cháu nằm như vậy, ôm lấy cháu và vỗ về cháu.

Mọi người đứng bên ngoài nhận ra điều gì đang xảy ra. Người mẹ chạy vào và gào lên, ‘Không, không, chưa được đâu con ơi!’ Tôi trao lại đứa con cho cô ấy và bỏ ra khỏi phòng nhanh hết mức có thể. Tôi từng phục vụ bốn năm trong quân ngũ, đã chứng kiến rất nhiều chuyện. Nhưng khi chạy ra khỏi văn phòng y tá, đầu tôi bỗng trở nên ong ong. Tôi biết rằng các y tá và bác sĩ vẫn chứng kiến những chuyện như thế mỗi ngày, nhưng tôi không biết làm sao họ có thể đón nhận được những việc đó.

Tôi đã khóc suốt trên đường về nhà. Tôi khóc nhiều đến nỗi thậm chí không thể nhìn thấy đường để lái xe. Vợ chồng tôi vốn đã định đi thăm các cháu ở Nashville vào ngày hôm sau, nhưng tôi bảo bà ấy đi một mình. Tôi không thể làm được việc gì trong suốt ba ngày. Tôi phải mất một đến hai tuần gì đó mới thôi nghĩ về chuyện vừa xảy ra. Thực tế, tôi đã nghĩ rằng mình có thể suy sụp và sẽ không bao giờ đóng vai Ông già Noel được nữa.”

"Tôi đã nghĩ rằng mình có thể suy sụp và sẽ không bao giờ đóng vai Ông già Noel được nữa.”
"Tôi đã nghĩ rằng mình có thể suy sụp và sẽ không bao giờ đóng vai Ông già Noel được nữa.”

Eric cho biết ông đã sẵn sàng treo áo, từ giã công việc đóng vai Ông già Noel, nhưng ông sẽ cố gắng biểu diễn thêm một lần cuối cùng.

“Tôi không thể thoát khỏi nỗi ám ảnh này. Nhưng khi nhìn thấy các cháu nhỏ cười đùa, tôi lại quay trở về với thực tế. Nó giúp tôi nhận ra rằng tôi vẫn còn có một vai trò trên đời này. Cho các cháu và cho cả tôi nữa.”

Eric muốn đóng vai Ông già Noel một lần cuối cùng trước khi giải nghệ.
Eric muốn đóng vai Ông già Noel một lần cuối cùng trước khi giải nghệ.

(Ảnh: Eric Schmitt-Matzen)

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube