Cậu bé 13 tuổi ở Thanh Hóa bị thương nghiêm trọng do hổ vồ

| 18:36 - 06/06/2017

Trèo tường vào xem hổ được nuôi nhốt tại một trang trại, nam sinh 13 tuổi bị thương nghiêm trọng.

Vào ngày 6/6 vừa qua, ông Lê Bá Lộc, Bí thư Đảng uỷ xã Quảng Phú (huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá) cho biết: hiện tại cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ vụ việc một bé trai bị hổ vồ gây thương tích nghiêm trọng.

Sự việc xảy ra vào trưa 28/5 vừa qua, sau khi tổng kết năm học xong, 2 em Mai Văn Ch.Phạm Khắc C. (cùng học lớp 7, Trường THCS Quảng Phú, cùng SN 2004) đã rủ nhau tới trang trại hổ trên địa bàn xã Xuân Tín chơi.

Vết thương nghiêm trọng của em Ch.
Vết thương nghiêm trọng của em Ch.

Do hiếu kì, hai em đã lén trèo lên tường rào để xem hổ, thì bất ngờ một con hồ vồ trúng chân em Ch. khiến phần thịt của bắp chân phải đứt lìa. Vì khu vực này vắng người qua lại, nên em C. đã cởi áo ra để giúp bạn băng bó tạm vết thương rồi nhanh chóng chở bạn về nhà.

Sau khi phát hiện vết thương của con, ông Mai Văn Kh. (SN 1979, bố em Ch.) đã nhanh chóng đưa con đến Bệnh viện Đa khoa huyện Thọ Xuân để cấp cứu. Nhận thấy vết thương khá nặng nên em được chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa rồi chuyển tiếp đến Viện bỏng Quốc gia để điều trị.

Theo chia sẻ của bác sĩ Hồ Xuân Hương - Khoa Bỏng trẻ em (Viện Bỏng Quốc gia) cho biết: em Ch. được chuyển đến bệnh viện trong tình trạng toàn bộ cẳng chân trái lộ hết mạch máu, thần kinh cơ. Hiện tại, em đã trải qua 2 ca phẫu thuật để ghép da phủ kín toàn bộ vùng bị tổn thương. Nhiều khả năng đi lại của em sẽ bị ảnh hưởng đồng thời việc phục hồi chức năng đòi hỏi thời gian dài và tốn kém.

Trang trại hổ nơi vụ việc xảy ra.
Trang trại hổ nơi vụ việc xảy ra.

Về nguyên do vụ việc, cơ quan chức năng cũng cho hay: Vào ngày hôm đó cả hai em không vào trang trại mà trèo lên tường rào. Có thể hổ đã lao lên và cào qua lớp dây lưới thép bảo vệ.

Được biết, hoàn cảnh của em Ch. thuộc diện khó khăn của xã Quảng Phú. Bố em mắc bệnh tim nhiều năm nay, còn em trai của em vào hai năm trước bị bỏng nặng nhưng không có điều kiện chữa trị nên để lại di chứng: Tay trái bị teo, không cử động được vì sẹo co kéo.

Gia đình em thuộc diện một trong những hộ nghèo nhất xã. 
Gia đình em thuộc diện một trong những hộ nghèo nhất xã. 

Ảnh: Thiện Quyền - Người đưa tin.