Cặp tình nhân bỏ nhà ra sân bay ở suốt 7 tháng

| 00:00 - 25/11/2015

"Ăn cơm, hút thuốc và sạc điện thoại" là những gì cặp đôi làm khi sống trong sân bay Changi.

Một cặp đôi người Singapore đã sống trong sân bay quốc tế Changi suốt 7 tháng liền. Tuy nhiên, họ không trốn chạy cũng như bị người đuổi mà tự nguyện dọn đến nơi này.

Daniel Soo (24 tuổi) và bạn gái Eileen Ho sống tại nhà ga T3 đã vài tháng nay. Cặp đôi trải thảm dưới nền đất mỗi khi đi ngủ. Hành lý của họ được đặt ngay bên cạnh. Eileen cho biết, việc họ làm mỗi ngày chỉ bao gồm "ăn cơm, hút thuốc và sạc điện thoại".

Cuộc sống trong sân bay của cặp đôi Singapore.
Cuộc sống trong sân bay của cặp đôi Singapore.

Theo Sina, sau khi tranh cãi với gia đình, Daniel đã bỏ nhà ra đi và lựa chọn sân bay để ở. Anh cho biết: "Sở dĩ tôi chọn nơi đây là vì nó có đầy đủ từ nước, wifi đến điện miễn phí". Daniel đi làm thuê và mỗi tháng nhận được khoảng 500 đô Sing. Trong khi đó, Eileen đang thất nghiệp và vẫn gian nan trên con đường đi tìm việc."Chẳng ai muốn chọn một kẻ không có nơi nào để đi hết" - Eileen cho hay.

Hành lý của họ đặt ngay bên cạnh để tiện di chuyển.
Hành lý của họ đặt ngay bên cạnh để tiện di chuyển.

Được biết, có không ít tổ chức đã lên tiếng muốn giúp cặp đôi tìm nơi cư trú nhưng đều bị hai người cự tuyệt. Bên cạnh đó cũng có nhiều đơn vị hứa giúp họ nhưng đều thất hứa.

Câu chuyện về cặp đôi dọn nhà ra sân bay ở thu hút nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Hầu hết các ý kiến cho rằng DanielEileen đều đang lãng phí thời gian của mình. Cũng nhiều người chỉ trích cả hai đang sống lười biếng, vô trách nhiệm.