Cặp song sinh dính liền hông không muốn được tách rời

| 10:32 - 28/04/2016

Cặp song sinh Pin và Pan có hai đầu, hai thân mình và cánh tay nhưng mỗi người chỉ có một chân và hai bé không muốn được phẫu thuật tách rời nhau.

Rất nhiều cặp song sinh có mối quan hệ rất thân thiết, họ chia sẻ với nhau mọi thứ từ sở thích cho đến những bí mật thầm kín. Tuy nhiên cặp song sinh 7 tuổi Pin Pan đến từ Thái Lan này thì đúng là... không thể tách rời, hai bé được nối với nhau ở phần hông và chỉ có một đôi chân khiến cả hai phải dùng tay để di chuyển.

Pin Pan mỗi người chỉ có một chân nên cả hai từ lúc tập đi đã phải học cách sử dụng tay trong những lúc cần di chuyển. Thế nhưng hai bé đã có thể đi lại, chạy nhảy, ăn mặc không khác người bình thường, thậm chí còn chạy được cả xe đạp 3 bánh.

Cho đến nay các bác sĩ đã ngỏ ý tách rời cặp song sinh nhưng mối gắn kết giữa cả hai quá bền chặt nên chẳng ai trong số hai chị em muốn làm phẫu thuật.

Pin và Pan chỉ có một đôi chân nên phải dùng tay để hỗ trợ đi lại, khiến hai bé trông như... một con cua đang bò vậy. (Ảnh: Internet)
Pin Pan chỉ có một đôi chân nên phải dùng tay để hỗ trợ đi lại, khiến hai bé trông như... một con cua đang bò vậy. (Ảnh: Internet)

Cả hai có đầu, mình và cánh tay riêng nhưng chỉ có mỗi người một chân. (Ảnh: Internet)
Cả hai có đầu, mình và cánh tay riêng nhưng chỉ có mỗi người một chân. (Ảnh: Internet)

Những cặp song sinh dính liền rất hiếm, chỉ xảy ra với tỷ lệ 1 trên 2,5 triệu trẻ và Pin Pan là một trường hợp trong số đó. Hai bé sống ở Nakhon Sawan, cách Bangkok 250km về phía bắc, cùng với ông bà của mình và họ xem hai bé như bao đứa trẻ vui vẻ, bình thường khác.

"Chúng rất thích ca hát, thích ăn kem, giúp nhau mặc quần áo và còn cười khúc khích nữa," bà của hai bé, Noknoi Pongchumnan chia sẻ. Hai bé còn đi lại bằng hai chân và hai tay thành thạo đến mức có thể đi cầu thang một lần 2 bậc mà không cần giúp đỡ.

Mỗi khi phải đi xa, hai bé sẽ dùng chiếc xe đạp 3 bánh màu hồng và khi ở trường thì giáo viên sẽ dùng xe lăn để đưa các bé đi từ tòa nhà này sang tòa nhà khác.

"Các em học sinh khác ban đầu thì nghĩ là Pin Pan khác biệt," cô giáo Prateep Suthat chia sẻ. "Các em trong lớp cứ thắc mắc: 'Sao hai người mà chỉ có một cơ thể vậy?' và cứ muốn nhìn thật gần cho rõ. Nhưng sau một thời gian sinh hoạt với nhau thì bọn trẻ nhận ra Pin Pan cũng như bao bạn trẻ khác và giờ thì chúng chơi với nhau rất hòa đồng."

Chiếc xe đạp 3 bánh màu hồng có hình chú vịt của hai chị em (Ảnh: Internet)
Chiếc xe đạp 3 bánh màu hồng có hình chú vịt của hai chị em (Ảnh: Internet)

Cặp song sinh Pin và Pan chụp hình cùng ông bà Noknoi Pongchumnan và Sanay Rompoyen. (Ảnh: Internet)
Cặp song sinh Pin Pan chụp hình cùng ông bà Noknoi PongchumnanSanay Rompoyen. (Ảnh: Internet)

Pin và Pan rất gắn bó với nhau và không hề có ý định phẫu thuật tách rời. (Ảnh: Internet)
Pin Pan rất gắn bó với nhau và không hề có ý định phẫu thuật tách rời. (Ảnh: Internet)

Các giáo viên và ông bà của hai bé đều hy vọng cả hai có thể được học hành đến nơi đến chốn để tương lai sau này sống tự lập. Giáo viên chủ nhiệm của hai em nói: "Tôi rất mong Pin Pan có thể tìm được việc làm vì hai em rất có tiềm năng và khả năng."

Bà của hai em thì kỳ vọng rất cao và mong muốn hai em có thể vào đại học để được đào tạo làm bác sĩ, giúp đỡ cho những người có vấn đề về sức khỏe.

"Lần đầu tiên nhìn thấy các cháu mình, tôi rất sốc. Tôi không ngờ bọn nhỏ lại dính nhau như thế," bà Noknoi bồi hồi nhớ lại. Ông Sanay kể thêm: "Bà ấy từ bệnh viện về cứ khóc mãi không thôi." Ông cũng thừa nhận là những tháng đầu sống cạnh bọn trẻ, ông cứ thấy tội nghiệp cho chúng, nhưng giờ thì ông chỉ cảm thấy tự hào mà thôi.

Ông Sanay chia sẻ: "Bọn chúng không thích bị bảo ban. Chúng mà muốn làm gì thì sẽ làm cho bằng được. Chúng cứng đầu lắm nên không thích bị gò bó đâu."

Hai cô bé trông ngoan hiền thế thôi nhưng có những lúc rất nghịch ngợm. (Ảnh: Internet)
Hai cô bé trông ngoan hiền thế thôi nhưng có những lúc rất nghịch ngợm. (Ảnh: Internet)

Tuy là cặp song sinh dính liền nhưng Pin và Pan có tính cách rất khác nhau. (Ảnh: Internet)
Tuy là cặp song sinh dính liền nhưng Pin Pan có tính cách rất khác nhau. (Ảnh: Internet)

Theo lời bà Noknoi, cặp song sinh có tính cách gần như trái ngược nhau: "Một đứa thì thích để tóc tém, đứa kia lại thích tóc dài. Một đứa thích ăn mì, đứa kia lại không."

Đối với đề xuất phẫu thuật tách rời hai bé của các bác sĩ, người bà cho hay: "Tôi chưa từng muốn chứng kiến chúng rời xa nhau, dù điều đó là có thể đi chăng nữa. Tôi chưa từng nghĩ đến điều đó." Còn người ông thì thú thật: "Nếu tách rời được chúng cũng tốt, nhưng tôi lại nghĩ là bất khả thi vì dù gì hiện giờ chúng cũng đang sống rất hạnh phúc."