Cáp quang APG là "hàng mới" 2017 nhưng cũng đã bị đứt

Tuyến cáp quang biển APG dự kiến để giảm tải cho tuyến cáp AAG mới đi vào hoạt động vào đầu năm 2017 đã gặp sự cố.

Nguồn tin mới nhận, cáp quang biển APG vừa gặp sự cố hôm nay (7/1) ở nhánh cáp đi qua Đà Nẵng. So với lức chưa đứt, lưu lượng của tuyến cáp này hiện chỉ còn 15-20%. 


Cáp quang APG vừa hoạt động đã gặp sự cố ngày 7/1. (Ảnh: internet)
Cáp quang APG vừa hoạt động đã gặp sự cố ngày 7/1. (Ảnh: internet)

Tuyến cáp quang biển APG là tuyến cáp kết nối từ Singapore, Malaysia, qua Đà Nẵng (Việt Nam) tới Nhật Bản, có băng thông 54 Tb/s, gấp nhiều lần so với mức 2,88 Tb/s của AAG. Tổng chiều dài của tuyến cáp APG này là 10.400 km. Tổng giá trị đầu tư toàn tuyến là khoảng 600 triệu USD.


Nhánh cáp trạm cập bờ Đà Nẵng của tuyến cáp APG đã bị sự cố. (Ảnh: internet)
Nhánh cáp trạm cập bờ Đà Nẵng của tuyến cáp APG đã bị sự cố. (Ảnh: internet)

Sự cần thiết của tuyến cáp mới này đã trở nên rõ rệt hơn khi tuyến cáp quang biển AAG (Asia-America Gateway) liên tục gặp một loạt các sự cố gây ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng tới kết nối internet đi quốc tế của các quốc gia như Việt Nam và Malaysia.


Tuyến cáp AAG thường xuyên gặp sự cố khiến internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. (Ảnh: internet)
Tuyến cáp AAG thường xuyên gặp sự cố khiến internet Việt Nam đi quốc tế bị ảnh hưởng nghiêm trọng. (Ảnh: internet)

Thời điểm hiện tại, tuyến cáp APG đang được khắc phục sự cố nhưng vẫn chưa rõ thời điểm hoàn tất. So với AAG thì tuyến APG gần bờ hơn nên việc các đội tàu hàn cáp tiếp cận và sửa chữa có thể sớm hơn so với dự kiến.

Chết cười với loạt ảnh chế "nỗi lòng đứt cáp" siêu bá đạo

Vui lên đi, internet Việt Nam sắp nhanh hơn rồi

Không sợ đứt cáp nữa vì tuyến cáp mới đã bắt đầu hoạt động

Đứt cáp

Cáp quang

APG

AAG

internet

mạng chậm

Cáp quang biển

Sự cố

Không như dư luận trái chiều ngày qua, báo chí Trung Quốc lại dùng vô vàn "lời vàng ý ngọc" để khen ngợi sắc vóc tân Hoa hậu Việt Nam 2018.

Đến nay, cơ quan chức năng xác định có 7 người tử vong và 5 người khác nhập viện trong tình trạng hôn mê.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Trước những lùm xùm không đáng có mới đây của tân Hoa hậu Việt Nam 2018 – Trần Tiểu Vy, Hoa hậu Thùy Dung đã có những lời nhắn rất chân thành.

Phim Việt Mai Phương 3 giờ trước

Dù cơ thể không hoàn toàn khỏe mạnh nhưng Mai Phương vẫn miệt mài trên phim trường để cống hiến cho nghệ thuật, cũng như mưu sinh cuộc sống của hai mẹ con.

Sao Đông Lưu Khải Uy 3 giờ trước

Nghi vấn Dương Mịch và Đường Yên tan vỡ tình chị em ngày càng có cơ sở để tin tưởng đó là sự thật khi họ không còn bất cứ sự liên hệ nào từ lâu

Quốc tế Breaking bad 3 giờ trước

Đây đều là những bộ phim được đánh giá là đầu tư về nội dung và tạo được sức hút đáng nể cho người hâm mộ.

Nếu đang muốn đầu tư một chiếc laptop sử dụng lâu dài cho học tập lẫn làm việc sau này, các bạn sinh viên có thể tham khảo 3 chiếc laptop đáng đồng tiền bát gạo

Bóng đá V-League 2018 4 giờ trước

Nếu cứ tiếp tục thi đấu rực sáng như những vòng đấu vừa qua, Nguyễn Công Phượng hoàn toàn có cơ hội giành danh hiệu Vua phá lưới V-League 2018.

Sao Việt Sao Việt 24h 4 giờ trước

Tại ngày tổ chức tiệc cưới 25/9 sắp tới đây của Trường Giang và Nhã Phương, các khách mời đến buổi tiệc đều phải tuân thủ các quy định khắt khe.

Xuất hiện giữa dàn người mẫu quốc tế, những nàng mẫu Việt hiếm hoi tỏa sáng trên các sàn diễn thời trang của sự kiện London Fashion Week 2018.

Mặc "đụng hàng" với mỹ nhân Vbiz, Đỗ Mỹ Linh vẫn thần thái ngời ngời, khoe vẻ xinh đẹp hết nấc với mái tóc dài thướt tha.

X Ðóng