Học hỏi cặp đôi kỉ lục hôn nhân dài nhất thế giới bí quyết yêu bền lâu

Kỉ lục Guinness thế giới về cuộc hôn nhân lâu bền nhất hoàn toàn không phải là đích đến cuối cùng của họ, mà chỉ đơn giản là được ở bên nhau trọn vẹn từng phút.


Chân dung hai cụ Zelmyra và Herbert Fisher. (Ảnh: Internet)
Chân dung hai cụ ZelmyraHerbert Fisher. (Ảnh: Internet)

Có thể nói, cuộc hôn nhân của hai cụ ZelmyraHerbert Fisher đã chứng kiến nhiều dấu mốc quan trọng trong lịch sử nhân loại: ác mộng đại khủng hoảng năm 1929, Thế chiến II, chiến tranh Triều Tiên, chiến tranh Việt Nam, Phong trào Dân quyền Mĩ và trải qua 15 đời Tổng thống. Kết hôn vào ngày 13/5/1924, cặp đôi đến từ North Carolina này đã cùng nắm tay nhau đi đến Kỉ lục Guinness thế giới về cuộc hôn nhân lâu nhất vào năm 2008, sau 84 năm chung sống.

Tại thời điểm cụ ông Herbert qua đời vào năm 2011, hưởng thọ 105 tuổi, cặp đôi này đã chung sống với nhau 87 năm. 2 năm sau, cụ bà Zelmyra cũng nhẹ nhàng ra đi trong giấc ngủ ở tuổi 105, để lại cho đời một câu chuyện tình đẹp và bài học tình yêu đầy ý nghĩa.


"Mỗi ngày trôi qua, tình cảm của chúng tôi càng thêm bền chặt". (Ảnh: Internet)
"Mỗi ngày trôi qua, tình cảm của chúng tôi càng thêm bền chặt". (Ảnh: Internet)

Bên nhau suốt 8 thập niên, chuyện tình của hai cụ, không nghi ngại gì nữa, chính là một chuyện tình đáng để mỗi chúng ta biết đến và ghi nhớ. Dẫu cho hai cụ không còn ở đây với chúng ta nữa những gì họ để lại không chỉ là một chuyện tình đáng ngưỡng mộ mà còn là những lời khuyên bổ ích, thiết thực để duy trì lửa hôn nhân.

Nhân ngày Lễ Tình Nhân năm 2010, cặp đôi hạnh phúc nhất thế giới này đã trả lời một số câu hỏi được cư dân mạng đặt ra trên mạng xã hội Twitter. Hi vọng rằng mẹo giữ lửa tình yêu của hai cụ thật sự giúp ích cho các cặp đôi trẻ ngày nay.

Điều gì khiến hai cụ tin chắc rằng mình có thể dành quãng đời còn lại ở bên người kia? Hai cụ không sợ à?

Mỗi ngày trôi qua, tình cảm của chúng tôi càng thêm bền chặt. Li hôn chưa bao giờ xuất hiện trong suy nghĩ của chúng tôi dù chỉ một chút.

Làm sao hai cụ nhận ra được rằng vợ/chồng mình chính là người duy nhất dành cho mình chứ không phải là ai khác?

Chúng tôi cùng nhau lớn lên và đã là đôi bạn thân trước khi kết hôn. Nghĩa bạn bè là vĩnh cửu, vì thế cuộc hôn nhân của chúng tôi mới kéo dài như thế.

Hai cụ có muốn thay đổi bất kì một điều gì đó sau hơn 80 năm chung sống không?

Chúng tôi sẽ không thay đổi gì cả. Thật ra chẳng có bí mật hay bí quyết gì trong cuộc sống hôn nhân của chúng tôi. Cả hai chỉ làm những gì thấy cần cho nhau và cho gia đình.

Hai cụ có lời khuyên gì cho những ai vẫn còn giữ niềm tin rằng Mr. Right của họ đang ở đâu đó ngoài kia không?

Cụ Zelmyra: Người đàn ông của tôi vẫn còn ở đây với tôi đấy thôi! Thật tình thì người ấy không ở xa bạn đâu, hãy cứ giữ vững niềm tin, bởi khi gặp anh ấy, bạn sẽ nhận ra ngay thôi.

Lời khuyên về hôn nhân hay nhất mà hai cụ nhận được là?

Tôn trọng, hỗ trợ và nói chuyện với nhau. Hãy trung thực, tin tưởng và là chính mình. Yêu đối phương bằng cả con tim mình.


Kết hôn vào ngày 13/5/1924, cặp đôi đến từ North Carolina này đã cùng nắm tay nhau đi đến Kỉ lục Guinness thế giới về cuộc hôn nhân lâu nhất vào năm 2008, sau 84 năm chung sống. (Ảnh: Internet)
Kết hôn vào ngày 13/5/1924, cặp đôi đến từ North Carolina này đã cùng nắm tay nhau đi đến Kỉ lục Guinness thế giới về cuộc hôn nhân lâu nhất vào năm 2008, sau 84 năm chung sống. (Ảnh: Internet)

Một người bạn đời lí tưởng bao gồm những tố chất nào?

Cụ Zelmyra: Một người làm việc chăm chỉ, đồng thời là một người có thể chu cấp tốt. Hồi những năm 1920 thật sự rất khó khăn, nhưng anh Herbert đã lo chu toàn cho cuộc sống của cả hai. Tôi đã lấy một người đàn ông tuyệt vời!

Kỉ niệm Lễ Tình Nhân đáng nhớ nhất của hai cụ là gì?

Cụ Zelmyra: Thường thì ngày nào tôi cũng nấu bữa tối cho anh ấy. Nhưng hôm ấy, Herbert về nhà sớm hơn để gây bất ngờ cho tôi bằng cách xắn tay vào bếp chuẩn bị bữa tối. Anh ấy là một đầu bếp siêu giỏi đấy!

Cụ Herbert: Tôi nói với vợ rằng tôi sẽ nấu bữa tối và cô ấy chỉ việc nghỉ ngơi đi, thế rồi vẻ mặt bừng sáng của cô ấy và cách cô ấy chén sạch bữa tối thật sự làm tôi rất hạnh phúc!

Hai cụ kết hôn khi còn rất trẻ. Vậy làm sao cả hai có thể ở bên nhau mà không chia rẽ như phần lớn các cặp đôi trẻ khác?

Những ai cùng gieo hạt giống và cùng kiên nhẫn đợi đến mùa thu hoạch thì sẽ hưởng thành quả cùng nhau. Chúng tôi là hai cá thể, nhưng chỉ trọn vẹn khi ở bên nhau.


"Bởi Chúa đã đặt hai con người lại với nhau vào cùng một đội để cùng nhau chiến thắng". (Ảnh: Internet)
"Bởi Chúa đã đặt hai con người lại với nhau vào cùng một đội để cùng nhau chiến thắng". (Ảnh: Internet)

Điều làm hai cụ tự hào nhất về cuộc hôn nhân kéo dài 85 năm của mình là gì?

Chính là “gia sản” của cả hai: 5 con, 10 đứa cháu, 9 đứa chắt và 1 đứa chít.

Việc trò chuyện với nhau có dễ hơn theo thời gian không ạ? Làm sao để giữ lòng kiên nhẫn?

Con cháu bây giờ lớn hết rồi nên chúng tôi có nhiều thời gian tâm sự hơn. Chúng tôi có thể hàn huyên bên hiên nhà hay ghế tựa cùng nhau.

Những lúc phải tạm xa nhau, hai cụ đối mặt với điều đó như thế nào?

Chúng tôi đã từng xa nhau khoảng 2 tháng khi vợ tôi nằm viện sau khi sinh cháu thứ 5. Đó quả là quãng thời gian khó khăn nhất đối với tôi. Mẹ của cô ấy giúp chúng tôi trông nom nhà cửa, con cái, nếu  không thì tôi cũng mất trí luôn rồi.

Có những ngày cãi vã nhau, hai cụ thường tự nhủ thầm với mình điều gì?

Rằng hôn nhân không phải là một cuộc thi đấu, nên sẽ chẳng có ai thắng, thua hay ghi bàn đâu. Bởi Chúa đã đặt hai con người lại với nhau vào cùng một đội để cùng nhau chiến thắng.

Xung đột trong hôn nhân có quan trọng không ạ?

Miễn là không phải đánh nhau rồi! Đồng ý là nhiều lúc ta cũng phải bất đồng với nhau một số chuyện, nhưng chỉ nên tranh đấu vì điều gì thật sự quan trọng. Ta phải học cách hàn gắn chứ không phải chia rẽ.

Điều gì mà hai cụ nghĩ rằng hai cụ có nhưng người khác thì không?

Chúng tôi đều là người công giáo và chúng tôi tin Chúa. Hôn nhân là một cam kết với Thượng đế. Chúng tôi cầu nguyện cùng nhau, cho nhau, mỗi ngày.

Vậy đấy, hai cụ Zelmyra Herbert đã có một cuộc hôn nhân với đầy cảm hứng, và chúng ta thật may mắn khi được nghe những chia sẻ súc tích nhưng sâu sắc từ họ. Sau 87 năm, có một điều rõ ràng ai cũng cảm nhận được, rằng tình yêu của họ vẫn nguyên vẹn như ngày hai con người này được Chúa trời buộc lại với nhau.


Ta phải học cách hàn gắn chứ không phải chia rẽ. (Ảnh: Internet)
Ta phải học cách hàn gắn chứ không phải chia rẽ. (Ảnh: Internet)

Giữ lửa tình yêu suốt đời không phải là chuyện đơn giản nhưng không phải là bất khả thi. Với những lời khuyên từ cặp đôi hạnh phúc nhất thế giới này, có thể chúng ta sẽ làm được nhiều hơn cả họ. Và đừng quên chìa khóa đơn giản: “Ta phải học cách hàn gắn chứ không phải chia rẽ”.

 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Chuyện tình đẹp

Cặp đôi đẹp

Chuyện tình cảm động

Chuyện tình cảm

Bài viết 53 phút trước

Chìa khóa để giải quyết vấn đề cho Bọ Cạp trong ngày hôm nay 24/10/2017 chính là sự bình tĩnh và tuyệt đối không nên lo sợ, nhụt chí. Nhớ giữ tỉnh táo nhé!

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 53 phút trước

Từng là “mợ chảnh” tin đồn của "Vì sao đưa anh tới" bản Trung, thế nhưng vào giờ G Trịnh Sảng lại để tuột mất cơ hội này vào tay Nhiệt Ba.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Cái tên vừa độc vừa lạ đã góp phần khiến nam diễn viên được nhiều người biết và giúp họ nhớ đến anh nhanh chóng.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Bạn có bao giờ thắc mắc mỹ nhân Việt xinh đẹp, gợi cảm khi xuất hiện trước công chúng rất lộng lẫy và hào nhoáng nhưng khi ở nhà thì họ sẽ trông thế nào không?

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hạnh An (18 tuổi) mắc căn bệnh quái ác nhưng luôn lạc quan chống chọi nhờ có ông bố bản lĩnh như đạo diễn Đỗ Đức Thành bên cạnh.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Khoảnh khắc Noo Phước Thịnh và Đông Nhi cười nói thân thiết khi ngồi chung ghế giám khảo một chương trình mới đây đã thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Chỉ gần 2 tuần ra mắt, Chi Pu "vượt mặt" Sơn Tùng khi MV Từ hôm nay bị dislike nhiều nhất trong năm 2017.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Những phát ngôn này của các sao Việt dù vô tình hay hữu ý cũng khiến hình ảnh họ bị ảnh hưởng không ít.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Hình ảnh mới nhất của Tim và Trương Quỳnh Anh được một người bạn đăng tải tiếp tục thu hút sự quan tâm lớn từ công chúng.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Sau Đàm Vĩnh Hưng, Vũ Hà, Nguyên Vũ, thì Dương Triệu Vũ cũng lên tiếng về việc nữ Diva Thanh Lam cho rằng nhiều ca sĩ miền Nam không học hành vẫn thành công.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Sau khi tham gia làm HLV The Face 2017, Hoàng Thuỳ bỗng nhiên có thêm tên gọi "thánh ca dao" bởi nhiều câu nói gây ấn tượng sâu sắc với người xem.

Ngay sau phần giới thiệu và trình diễn Trang phục dạ hội, hơn 70 cô gái bước vào phần thi áo tắm. Đại diện Việt Nam khoe vẻ quyến rũ qua trang phục bikini.

Xã hội 9 giờ trước

Công an phường An Bình và Công an TP.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai đang phối hợp điều tra vụ hỗn chiến ở khu phố 3, phường An Bình.

X Đóng