Cặp đôi cánh cụt đồng tính hạnh phúc kỷ niệm 10 năm yêu nhau

| 15:11 - 08/11/2016

Điều đáng quan ngại nhất là loài chim cánh cụt này hiện đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Ngày hôm qua (07/11), một cặp đôi chim cánh cụt có tên Dotty Zee đã kỷ niệm 10 năm chung sống hạnh phúc bên nhau, dù cả hai đều là đàn ông con trai.

Dotty và Zee là một cặp đôi chim cánh cụt đồng tính nam sinh sống tại một vườn thú ở Đức.
Dotty Zee là một cặp đôi chim cánh cụt đồng tính nam sinh sống tại một vườn thú ở Đức.

Được biết, Dotty Zee là hai chú chim cánh cụt thuộc loài Humboldt, sinh sống tại Vườn thú Bremerhaven, nước Đức. Mối tình giữa cặp đôi này nảy nở ngay từ khi mới chân ướt chân ráo bước vào vườn thú, thế nhưng ban đầu, không ai phát hiện ra mối tình này là chuyện giữa hai người đàn ông. Chính vì thế, sau nhiều năm bên nhau mà chưa có con, người ta quyết định cho xét nghiệm ADN và mới té ngửa khi nhận ra giới tính của chúng. Sau 10 năm, cặp đôi vẫn vô cùng hạnh phúc như thuở ban đầu và quấn quít nhau mãi không rời.

Thế nhưng Dotty Zee vẫn chưa phải là cặp đôi cánh cụt đồng tính duy nhất tại vườn thú này. Trong số 10 cặp đôi cánh cụt đang sinh sống tại đây, có đến 3 cặp là đồng tính nam. Nhưng vì loài Humboldt này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng nên người ta đã phải tuyển chọn 6 cô cánh cụt khỏe mạnh từ Thụy Điển đến đây để khuyến khích chúng xây tổ ấm. Không cần nói cũng biết, nỗ lực ấy đã thất bại thê thảm như thế nào.

Chúng đã gắn bó với nhau từ lúc mới vô vườn thú, và vừa mới kỷ niệm 10 năm yêu nhau.
Chúng đã gắn bó với nhau từ lúc mới vô vườn thú, và vừa mới kỷ niệm 10 năm yêu nhau.

“Đây là một trong những giống loài có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới,” một nhân viên tại Vườn thú Bremerhaven quan ngại. “Hiện giống này chỉ còn khoảng 2.000 con. Thế nhưng ba cặp đồng tính vẫn vô cùng gắn bó với nhau, không cách nào tách rời được.”

Hàng năm, Dotty Zee vẫn đều đặn xây tổ nhưng không thể có con. Trước khao khát mãnh liệt về một mái ấm của chúng, vào năm 2009, người ta đã tặng chúng một quả trứng bị một con cánh cụt mẹ bỏ rơi. Mối tình đẹp cuối cùng cũng nhận được quả ngọt. Dotty Zee cùng nhau chia sẻ tránh nhiệm ấm trứng, cho ăn và dạy dỗ đứa trẻ khi nó chào đời.

Mối tình thế kỷ giữa hai chú chim khiến người ta nhớ lại một sự việc hoàn toàn trái ngược mới xảy ra cách đây vài ngày, khi hai chú chim cánh cụt đực đã đánh nhau đến sứt đầu mẻ trán chỉ vì ghen tuông.

Cách đây nhiều năm, chúng được tặng cho một quả trứng và đã thay phiên nhau ấp và cùng chăm sóc chú chim non khi nó chào đời.
Cách đây nhiều năm, chúng được tặng cho một quả trứng và đã thay phiên nhau ấp và cùng chăm sóc chú chim non khi nó chào đời.

Ngoài Dotty và Zee, trong vườn thú nói trên còn có 2 cặp đôi cánh cụt đồng tính nam khác nữa.
Ngoài Dotty Zee, trong vườn thú nói trên còn có 2 cặp đôi cánh cụt đồng tính nam khác nữa.

(Ảnh: Internet)