"Cao thủ học lệch": điểm môn tự nhiên toàn 9, môn xã hội toàn 3

"Thú thực, không ai hoàn hảo đến mức nhớ hết các kiến thức, mình cũng vậy. Trong phòng thi môn Hóa, mình có đánh bừa 1 câu", Hoàng Giang trải lòng.

Ngày 19/7, điểm thi THPT Quốc gia 2016 tại một số cụm đã được công bố. Năm nào cũng vậy, khi bắt đầu công bố điểm cũng là lúc các gương mặt tân thủ khoa hoặc những thí sinh có điểm số cao ngất ngưỡng bắt đầu lộ diện.

Trong ngày đầu tiên công bố điểm thi THPT năm nay, đã có một trường hợp đặc biệt chênh lệch điểm số khiến khá nhiều người cực kì ngạc nhiên, đó là bạn Nguyễn Hoàng Giang, sinh năm 1998 - học sinh chuyên Toán trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên (Hà Nội).

Kết thúc kì thi THPT 2016, tổng điểm mà Giang đạt được sau 5 môn thi là 35,38. Cụ thể: Toán: 9,5,Tiếng Anh: 3,38, Ngữ Văn: 3,5, Hóa học: 9,8, Sinh học: 9,2.


Điểm số chênh lệch giữa các môn tự nhiên và môn xã hội của Hoàng Giang.
Điểm số chênh lệch giữa các môn tự nhiên và môn xã hội của Hoàng Giang.

Để tập trung cho việc chọn trường đại học, trường hợp các thí sinh chấp nhận "học lệch" là điều không hiếm, thế nhưng lệch đến mức như bạn Hoàng Giang thì quả là khó thấy. Với điểm số này, Hoàng Giang tốt nghiệp THPT loại Trung bình, thế nhưng cậu chàng cũng không bất ngờ trước kết quả trên. Được biết, ngay khi hoàn thành bài thi, Hoàng Giang đã dự đoán trước kết quả này, bởi ngay từ lúc đầu, cậu chàng "chỉ đặt chỉ tiêu cho các môn Tự nhiên, cũng là các môn sẽ xét Đại học".


Chân dung cậu bạn có điểm số các môn tự nhiên thuộc hàng "khủng".
Chân dung cậu bạn có điểm số các môn tự nhiên thuộc hàng "khủng".

Với ba môn Toán, Hóa, Sinh đều trên 9, Giang có kế hoạch xét nguyện vọng vào trường đại học Y Hà Nội với ước mơ trở thành một bác sĩ. Suốt những năm Phổ thông, Giang luôn đầu tư thời gian của mình cho các môn chuyên ngành.

Ở trường, Giang có một thành tích học tập đáng nể, bạn cho hay điểm số các môn tự nhiên luôn đứng "top" nhưng chưa bao giờ tự mãn vì điều đó và luôn cố gắng hết mình, đồng thời học hỏi thêm từ bạn bè xung quanh. Phương pháp học tốt môn tự nhiên, theo Giang là làm đi làm lại các dạng bài cho đến khi nhuần nhuyễn và hiểu được bản chất, như vậy mới nhớ lâu và nắm chắc kiến thức.

Cao thủ học lệch: điểm môn tự nhiên toàn 9, môn xã hội toàn 3


Hoàng Giang trong các hoạt động ngoại khóa.
Hoàng Giang trong các hoạt động ngoại khóa.

Nhìn vào bảng thành tích tốt là thế, nhưng với Giang, "không ai là hoàn hảo đến mức nhớ hết các kiến thức", kể cả bản thân cậu. Như bao người khác, trước khi bước vào phòng thi, Hoàng Giang cũng có cảm giác hồi hộp, lo lắng, cũng mang theo tâm tình "sĩ tử chiến đấu". Nên với điểm số hiện tại, Giang khá hài lòng về kết quả đã đạt được và đang nghỉ ngơi dưỡng sức để tiếp tục chinh phục chặng đường phía trước, trở thành một bác sĩ tài năng.

(Ảnh: Internet)

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Mạnh dạn ủng hộ đồng tính, bài kiểm tra Văn đạt điểm cao

Thần đồng Đỗ Nhật Nam tiếp tục lọt top thí sinh xuất sắc tại Mỹ

Nể phục cậu bạn thủ khoa ăn sáng bằng cơm nguội suốt 12 năm

Câu chuyện có thật

Học sinh giỏi

Gương mặt trẻ

Kì thi THPT 2016

Xã hội 50 phút trước

Câu chuyện của hai đứa trẻ đáng thương đã làm lay động giới chức trách và họ quyết định xem đây là trường hợp ngoại lệ đặc biệt.

Yêu 1 giờ trước

Bạn có thể mất một phút để thích một người, mất một năm để tương tư một người. Nhưng để yêu một người, bạn sẽ phải mất cả đời để làm điều đó...

Bóng đá U16 Việt Nam 1 giờ trước

U16 Việt Nam đã có chiến thắng khá dễ dàng trước các cầu thủ chủ nhà Mông Cổ với tỉ số cách biệt 9 - 0.

Xã hội 1 giờ trước

Cú tông mạnh khiến xe máy văng xa hơn 20m, anh Tính chết tại chỗ, người phụ nữ ngồi sau xe bị thương. Con trâu bị xe máy tông mạnh cũng chết tại chỗ.

Xã hội 1 giờ trước

Không ngần ngại hiểm nguy cứu sống nhiều mạng người, Frida được cả đất nước Mexico phong làm chú chó anh hùng.

Người đẹp 2 giờ trước

Thí sinh Hoa hậu Tây Ban Nha trong khi đang mải mê hất tóc, tạo dáng đã ngã xuống hồ bơi khiến cho khán giả và những thí sinh khác được một phen "cười vỡ bụng".

X Đóng