Nhờ sức mạnh của mạng xã hội, cậu bé 5 tuổi đã tìm thấy cha mẹ của mình sau khi đi lạc đến 8 km

Mới đây, một cậu bé 5 tuổi ở Trung Quốc đã được đoàn tụ lại với bố mẹ sau khi đi lạc cách nhà tới 8 km nhờ vào sự giúp đỡ của cảnh sát và sức mạnh của mạng xã hội.

Theo thông tin từ tờ Yangtze Evening Post đưa thì cậu bé 5 tuổi đã rời khỏi nhà tại thành phố Zhangjiagang thuộc tỉnh Giang Tô, phía Đông Trung Quốc vào chiều hôm 28/6 vào lúc cha em không hề để ý.

Sau một vài giờ đi bộ, cậu bé bỗng dừng lại và phát hiện ra rằng nơi mình đứng hoàn toàn xa lạ, và em không biết làm thế nào để tìm lại được đường về nhà.

Một người đàn ông địa phương đã nhanh chóng phát hiện ra cậu bé đứng một mình trên đường. Sợ rằng đứa trẻ có thể sẽ gặp phải nguy hiểm nên ông đã quyết định đi theo. Sau một hồi bám đuôi, ông chắc chắn được rằng cậu bé đang mất phương hướng và đi lung tung, bởi vậy nên đã liên lạc với cảnh sát khu vực.


Cậu bé đã đi lạc tới nơi cách nhà tận 8 km mà cha mẹ em vẫn không hề hay biết
Cậu bé đã đi lạc tới nơi cách nhà tận 8 km mà cha mẹ em vẫn không hề hay biết

Khi cảnh sát tới nơi, cậu bé đã sợ hãi tới nỗi không nói được gì, bởi vậy mà họ đã đưa em về đồn cảnh sát gần đó để chờ em bình tĩnh lại và gặng hỏi thông tin.

Tuy nhiên, cậu bé có vẻ đã quá sợ, và không trả lời bất cứ câu hỏi nào lực lượng cảnh sát đưa ra. Cuối cùng, các sĩ quan cảnh sát đã quyết định sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để giúp tìm cha mẹ cho cậu bé đi lạc này.

Bức ảnh chụp cậu bé 5 tuổi được các viên cảnh sát đăng tải lên WeChat, một dịch vụ nhắn tin phổ biến tại Trung Quốc và được chia sẻ một cách chóng mặt. Không lâu sau, cảnh sát đã nhận được cuộc gọi từ cha của đứa trẻ.


Do cậu bé quá sợ hãi và không nói được điều gì, các sĩ quan cảnh sát liền nghĩ ra cách đưa hình ảnh em lên mạng xã hội để giúp cậu bé tìm được cha mẹ mình
Do cậu bé quá sợ hãi và không nói được điều gì, các sĩ quan cảnh sát liền nghĩ ra cách đưa hình ảnh em lên mạng xã hội để giúp cậu bé tìm được cha mẹ mình

Trang báo này cũng đã trích lời của người cha, cho biết rằng ông không hề hay biết cậu con trai bé bỏng của mình đã chạy ra khỏi nhà và bị đi lạc tới nơi cách nhà tới 8 km cho tới khi nhìn thấy những bức ảnh được chia sẻ trên mạng.

Sĩ quan cảnh sát Wang Meng - người đã đăng tải hình ảnh cậu bé 5 tuổi lên mạng xã hội cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng vì cậu bé đã được an toàn và đoàn tụ với cha mẹ mình".

Nguồn: South China Moring Post

Phát hiện chú husky đi lạc, anh cảnh sát vội đăng tin tìm chủ vì "quá tốn cơm gạo, nuôi không nổi"

CĐM cảm động trước hành động nghĩa hiệp của bác tài giải cứu hai mẹ con đi lạc trên đường cao tốc

CSGT Hà Nội tìm lại người nhà cho nam sinh đi lạc 30km bằng cách đăng tải thông tin lên MXH

Trẻ em đi lạc

Sức mạnh mạng xã hội

Mạng xã hội

Chị Thu Sao cho hay là phụ nữ ai cũng muốn đẹp nên dù chồng trẻ phản đối vì lo cho sức khỏe của vợ nhưng cô dâu 61 tuổi vẫn "đánh liều".

Xã hội Cài mìn 10 giờ trước

Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố vụ án để điều tra về vụ việc sử dụng vật liệu nổ trái phép.

Bóng đá AFF Cup 2018 11 giờ trước

Trong tay thầy Park hiện tại vẫn đang còn 2 cái tên chất lượng để có thể thay thế vị trí của Văn Thanh đó là Đức Huy và Quế Ngọc Hải.

Sao Tây Sao Hollwood 12 giờ trước

Đã hơn 1 năm từ hit Friends, Justin Bieber cuối cùng cũng tái xuất trong một dự án mới, đặc biệt kết hợp với dàn mỹ nam nhà SM.

Châu Á Red Velvet 12 giờ trước

Mới đây, một tin vui nữa đã đến với làn sóng Hallyu và nhân vật chính lần này chính là các cô gái xinh đẹp nhà SM - Red Velvet.

Nhạc Việt Tuấn Hưng 12 giờ trước

Trước Tuấn Hưng đã có rất nhiều ca sĩ Việt bị tai nạn nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng nhưng đã may mắn thoát chết.

Bóng rổ NBA 12 giờ trước

Theo thông tin của giới truyền thông quốc tế, Larry Nance Jr. mới đây đã chính thức ký vào một bản hợp đồng mới với Cleveland Cavaliers.

Ngay cả đến khi qua đời, Petrus vẫn bị xem là "thú tiêu khiển" hơn là một người đàn ông bình thường.

TV Show Nhanh như chớp nhí 12 giờ trước

Không những bị đồng nghiệp quát nạt nhiệt tình mà ngay cả thí sinh cũng nhầm lẫn giữa vợ của anh và Trường Giang.

X Ðóng