Cảnh báo trò thử thách nghịch dại cực nguy hiểm có thể khiến bạn mất mạng như chơi

Sau những thử thách nguy hiểm và bệnh hoạn như thử thách nước sôi, thử thách Cá voi xanh, giới trẻ thế giới tiếp tục phát cuồng về thử thách nguy hiểm không kém: "Ngất xỉu".

Trên mạng xã hội hiện nay xuất hiện vô vàn những thử thách "làm mưa làm gió", kéo theo hàng trăm ngàn bạn trẻ mù quáng tham gia. Trong số đó, các thử thách như dội nước sôi vào cổ, hay thử thách tự sát Cá voi xanh đã khiến cho giới chức nhiều quốc gia đau đầu vì ảnh hưởng tiêu cực tới giới trẻ.


3 bạn trẻ người Malaysia chèn ngực bạn mình đến khi ngất xỉu
3 bạn trẻ người Malaysia chèn ngực bạn mình đến khi ngất xỉu

Tưởng chừng trào lưu dại dột này sẽ lắng xuống, thế nhưng mới đây giới trẻ tiếp tục sôi sục với một thử thách mới với độ nguy hiểm và dại dột không kém: Pass-out Game (tạm dịch: Thử thách Ngất xỉu).

Để tham gia thử thách này cần ít nhất 2 người, trong đó một người sẽ đứng áp lưng vào tường. Người còn lại dùng tay chèn lên ngực, mạnh đến khi người kia ngất xỉu thì thôi. Ban đầu, những người dùng lực ép mạnh lên ngực người còn lại bỗng thấy bạn mình ngất xỉu sẽ có một chút hoảng hốt. Tuy nhiên sau đó vài giây, người chịu thử thách này sẽ dần tỉnh lại, lấy lại ý thức và cả nhóm lại cùng nhau cười "ha hả".


Chèn ngực người đối diện tới khi ngất xỉu?
Chèn ngực người đối diện tới khi ngất xỉu?

Giới trẻ thế giới, trong đó điển hình là tại Malaysia đã phát cuồng với thử thách quái dị và bệnh hoạn này. Hàng loạt clip thực hiện thử thách được tung lên mạng xã hội. Mặc dù khoảnh khắc ngất xỉu chỉ diễn ra trong khoảng vài giây, nhưng hậu quả nó để lại thì vô cùng khôn lường.


Rất nhiều bạn trẻ hùa theo thử thách nguy hiểm này mà không để ý  tới hậu quả khôn lường của nó
Rất nhiều bạn trẻ hùa theo thử thách nguy hiểm này mà không để ý  tới hậu quả khôn lường của nó

Không ai rõ thử thách này bắt nguồn từ đâu. Nó đã từng xuất hiện từ năm 1995 tại các nước châu Âu nhưng bất ngờ và bỗng dưng trở thành trào lưu khi xâm nhập trở lại vào Malaysia. Trò đùa này có thể khiến tim ngừng đập hay gây thiếu ô xy lên não và gây ra tổn thương não.

Theo các bác sỹ tại Hội đồng Giáo sư Nhà nước Malaysia, người tham gia thử thách rất dễ bị đột quỵ nếu não không được cung cấp oxy 7 giây trở lên. Bên cạnh đó, nguy cơ tim bị tổn thương bởi lực ép mạnh từ người đối diện là rất cao. Thế nhưng, giới trẻ đều không nhận thức được mối nguy hiểm này mà vẫn đổ xô tham gia trào lưu quái đản trên. Theo báo cáo của các tổ chức y tế, đã có 82 người dưới 18 tuổi đã chết vì thử thách này trong khoảng thời gian từ năm 1995 - 2007.

Nguồn: Tổng hợp

Ái ngại những trò nghịch dại khiến đàn ông "giảm tuổi thọ" đáng kể

Cái kết "thốn không tưởng" cho thanh niên nghịch dại thích thể hiện

Chỉ 1% loài người có thể vượt qua bài thử thách... nhịn cười về chó mèo này

thử thách nghịch dại

Sự cố nguy hiểm

ngất xỉu

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Xã hội Trầm cảm sau sinh 1 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 3 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 3 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

Khám phá Xác chết 3 giờ trước

Đã chuyển phát nhanh, lại còn bằng xe máy! Quả là trước giờ chưa từng thấy nơi nào vận chuyển thi thể người chết như thế này.

X Ðóng