Cảnh báo giả mạo công văn Bộ GD&ĐT cho học sinh, sinh viên nghỉ học để cổ vũ U23 Việt Nam

Cộng đồng mạng xuất hiện thông báo giả mạo Bộ giáo dục và đào tạo đã quyết định cho học sinh, sinh viên nghỉ học để dành hết tâm trí cổ vũ cho đội bóng nước nhà, thông báo này khiến người dân hoang mang, không biết thật giả thế nào.

Vào chiều ngày 27/1 đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam sẽ chính thức bước vào trận chung kết giải U23 châu Á 2018. Tuy nhiên vào chiều nay, 24/1, cộng đồng mạng chuyền tay nhau công văn số 6051 thể hiện là của Bộ GD-ĐT về việc cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào chiều 27/1 để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận chung kết. 


Công bố khiến mọi người bán tín bán nghi.
Công bố khiến mọi người bán tín bán nghi.

Nội dung của thông báo như sau:

"Kính gửi: 
-    Các sở giáo dục và đào tạo; 
-    Các đại học, học viện, các trường đại học;
-    Các trường cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm; 
Thực hiện Công điện ngày 23/01/2018 của Thủ tướng Chính phủ cho trưởng đoàn bóng đá Việt Nam, về việc chúc mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam trước U23 Qatar. Đúng 15h ngày 27/01/2018, U23 Việt Nam đá trận chung kết với U23 Uzbekitan. Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các đại học, học viện; các trương đại học và cao đẳng sư phạm, trung cấp sư phạm cho sinh viên, học sinh nghỉ học chiều ngày 27/01/2018 để cổ vũ cho đội nhà và có kế hoạch dạy bù vào thời gian thích hợp. 
Trên đây là Công văn của Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các sở giáo dục và đào tạo, các nhà trường co kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện nghiêm túc các nội dung trên./."

Ngay sau khi được công bố, quyết định trên đã nhận được hưởng ứng tích cực từ mọi người, công dân Việt Nam vừa phấn khởi nhưng cũng vừa nghi ngờ về công bố này.

Văn bản này cũng đóng mộc đỏ có chữ “Bộ Giáo dục Đào tạo” và người ký thay Bộ trưởng là Thứ trưởng Bùi Văn Ga. Phải để ý thật kỹ, nắm được thông tin thì mới phát hiện ra đây là công văn giả.

Tuy nhiên, trên thực tế, nguyên Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, sau khi hết tuổi làm công tác quản lý vào cuối tháng 11/2017 đã nghỉ công tác ở Bộ GD-ĐT. Từ ngày 1/12/2017, ông đã giảng dạy và nghiên cứu khoa học tại Đại học Đà Nẵng theo quyết định số 1448/QĐ-TTg.

Một chi tiết nữa, đây là tháng đầu tiên của năm 2018 nên số công văn 6051 là không hợp lý.

Đại diện Bộ GD-ĐT cũng đã lên tiếng cho biết đây là công văn giả mạo Bộ. Hiện lãnh đạo Bộ đã báo với cơ quan công an để tìm người làm mạo danh làm công văn giả và phát tán lên mạng xã hội.

Độc quyền: Đỗ Mỹ Linh: "Linh sẽ đặt vé sang xem Dũng đá ngày thứ 7 tới"

Phương Thanh quả quyết U23 Việt Nam sẽ vô địch cúp châu Á 2018

Dân mạng phát sốt với "Việt Nam ơi! Vô địch luôn được không!" của Ba chú bộ đội

U23 Việt Nam

Trận chung kết

Cầu thủ

công văn

Tài khoản có tên V.A đã đăng tải bài viết kèm hình ảnh các đĩa cơm chị làm cho các con khiến cộng đồng chị em không khỏi thích thú và ngưỡng mộ.

Sao Việt Sao Việt 24h 49 phút trước

Các nhóc tì nhà sao Việt: Trương Quỳnh Anh, MC Phan Anh, Ưng Hoàng Phúc, Vân Hugo,... đều háo hức đón Tết trung thu ấm áp, vui vẻ.

Dự án remake lần này không được khán giả Trung Quốc ủng hộ, nhưng chí ít nó còn là hy vọng về lứa diễn viên có thực lực của hiện nay

Khi vừa tới giữa cầu Sài Gòn giáp ranh giữa quận Bình Thạnh và quận 2, TPHCM thì bất ngờ va chạm với xe máy của cặp nam nữ (khoảng 25 tuổi).

Xã hội vụ án 12 giờ trước

Kẻ sát nhân ăn thịt người khét tiếng từng ra tay giết và xẻo thịt 4 bé gái ở trong độ tuổi từ 4 - 7, sau đó giở trò đồi bại với cả xác chết.

Cộng đồng mạng Trung thu 13 giờ trước

Ở các thành phố náo nhiệt như Sài Gòn, Hà Nội các cửa hiệu ở phố lồng đèn mở cửa từ sáng cho đến tối để phục vụ người mua và cả khách tham quan.

Quốc tế siêu anh hùng 13 giờ trước

Đến cả anh chàng tỉ phú, nhà tài phiệt kiêm nhà từ thiện giàu "nút đố đổ vách" như Iron Man/Tony Stark còn chẳng thể đứng hạng nhất!

Sao Đông Super Junior 13 giờ trước

Người hâm mộ luôn lo lắng cho sức khỏe của anh, cũng như các thành viên do lịch làm việc quá dày đặc cũng như tuổi đời của họ cũng không còn quá trẻ.

X Ðóng