Canada: Một người đàn ông bị mèo cắn chết

|

Mới đây, một người đàn ông tại Canada đã phải bỏ mạng dưới nanh vuốt của một chú mèo do bị nhiễm trùng nặng từ vết cắn của loài vật này.

Một trường hợp tử vong hiếm gặp do vết thương từ mèo cắn đã được ghi nhận trên Tạp chí Các trường hợp Lâm sàng Thế giới. Theo đó, một người đàn ông 68 tuổi đã bị ngất tại nhà và tử vong sau khi nhập viện.

Trong hai tuần trước đó, người đàn ông này đã có các dấu hiệu bất thường bao gồm đau ở vùng bụng, suy yếu và sụt hơn 10kg mà không rõ nguyên do.

Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã phát hiện người đàn ông trên bị phình động mạch chủ trong ổ bụng. Tuy các y bác sĩ đã tận tình cứu chữa nhưng người đàn ông xấu số vẫn không thể qua khỏi do sốc nhiễm trùng sau 13 ngày điều trị tích cực.

  
Những chú mèo dễ thương cũng có thể biến thành "sát thủ" giết người bất cứ lúc nào.
Những chú mèo dễ thương cũng có thể biến thành "sát thủ" giết người bất cứ lúc nào.

Điểm đáng chú ý duy nhất là người đàn ông này đã uống khá nhiều rượu và bốn tuần trước đó, ông ta đã bị một con mèo cắn vào ngón tay cái.

Do bệnh nhân đã dùng kháng sinh và vết thương trên cũng kịp thời lành lại nên các bác sĩ đã bỏ qua dấu hiệu đáng ngờ này.

Tuy nhiên, sau khi người đàn ông này tử vong, các bác sĩ đã tiến hành điều tra nguyên nhân và xác định ông này bị phình động mạch chủ do nhiễm khuẩn Pasteurella multocida - một loại vi khuẩn thường thấy trong khoang miệng của vật nuôi như chó, mèo.

Từ đó, các bác sĩ mới đưa ra kết luận: Chính vết thương do mèo cắn từ 4 tuần trước đã cướp đi mạng sống của người đàn ông khỏe mạnh. 

Trường hợp bị mèo cắn tử vong như người đàn ông tại Canada chỉ là một trong số ít những trường hợp phải bỏ mạng do bị thú cưng tấn công.
Trường hợp bị mèo cắn tử vong như người đàn ông tại Canada chỉ là một trong số ít những trường hợp phải bỏ mạng do bị thú cưng tấn công.

Được biết, chó và mèo là thú cưng thường thấy tại Mỹ khi mà có tới 44% hộ gia đình nuôi ít nhất một con chó và 35% hộ gia đình nuôi ít nhất một con mèo. Vì vậy, bị thương do chó mèo cắn cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến 330.000 trường hợp người Mỹ phải tới gặp bác sĩ mỗi năm.

Dẫu vậy, các nhân viên y tế chỉ cho người bệnh sử dụng thuốc kháng sinh để tránh nhiễm trùng trong các trường hợp bị chó, mèo tấn công mà không hề chú ý đến những nguy cơ tiềm ẩn khác đang đe dọa tới tính mạng của nạn nhân.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...