Cẩn thận với 7 mặt hàng được siêu thị giảm giá

| 19:00 - 04/06/2016

Đánh vào tâm lý của người tiêu dùng, một số siêu thị đã sử dụng chiêu thức giảm giá sản phẩm để thu hút khách hàng, tuy nhiên người dùng cần phải tỉnh táo, tránh “tiền mất tật mang” khi chọn lựa 7 loại mặt hàng được giảm giá sau đây:

Đồ hộp

Bạn nên đặt nghi vấn ngay với những loại đồ hộp có các vết móp méo nhiều, hay bị phồng lên vì chúng đã có khả năng bị hư hỏng do nhiễm độc vi khuẩn C. botulinum, nếu sử dụng rất dễ gây ngộ độc dẫn đến tử vong. Mặc dù còn trong hạn sử dụng, bạn cũng nên luộc kỹ trước khi dùng. Còn khi mở hộp thấy thực phẩm bị mốc và có mùi chua thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy vứt ngay nó đi. 

hàng giảm giá trong siêu thị
Đồ hộp khuyến mãi cần cân nhắc trước khi mua. (Ảnh: Internet)

Nệm (đệm)

Việc chọn lựa một chiếc nệm thoải mái giúp cho bạn ngủ ngon và khỏe mạnh hơn. Dù vậy thay vì chọn một chiếc nệm giảm giá được làm từ những nguyên liệu tái chế, không đảm bảo quy trình chuẩn, bạn hãy tìm hiểu và đầu tư vào những chiếc nệm chất lượng của các thương hiệu có uy tín.

hàng giảm giá trong siêu thị
Một chiếc nệm chất lượng sẽ là món hàng tiết kiệm về lâu về dài. (Ảnh: Internet)

Sữa bột

Sản phẩm sữa bột chỉ được giảm giá khi nó gần đến hạn sử dụng hoặc có lỗi sản phẩm. Khi chọn mua các loại sữa bột, thay vì chú ý tới giá cả, bạn nên để ý tới ngày sản xuất, hạn sử dụng cũng như thành phần để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

hàng giảm giá trong siêu thị
Đừng tham những hộp sữa giảm giá, nhất là sữa dành cho trẻ nhỏ. (Ảnh: Internet)

Viên uống vitamin

Tương tự như sữa bột, việc giảm giá các loại thực phẩm chức năng, viên uống vitamin chỉ xảy ra khi các sản phẩm này gần hết hạn sử dụng. Bên cạnh đó, người tiêu dùng cũng nên cẩn trọng với việc các loại thực phẩm chức năng được làm giả khá nhiều trên thị trường và tung ra với giá thấp so với sản phẩm thật. Việc sử dụng thực phẩm chức năng kém chất lượng hoặc quá hạn sử dụng có thể gây rối loạn cơ thể, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chúng ta.

hàng giảm giá trong siêu thị
Nên cẩn trọng sức khỏe khi chọn lựa thực phẩm chức năng giảm giá. (Ảnh: Internet)

Gia vị

Các gia vị đều có hạn sử dụng ngắn, do vậy, các siêu thị đều có quy định sẽ thanh lý gia vị còn tồn đọng một năm một lần. Với các loại gia vị để quá lâu sẽ dẫn đến biến chất, ảnh hưởng đến mùi vị món ăn và sức khỏe của chúng ta, nên bạn hãy cẩn trọng khi chọn mua các loại gia vị giảm giá.

hàng giảm giá trong siêu thị
Gia vị giảm giá rất có thể hạn sử dụng của nó đã cận kề. (Ảnh: Internet)

Ở nhiều quốc gia, tương cà có hạn sử dụng 8 – 12 tháng, mù-tạt có hạn sử dụng tối đa 8 tháng nếu được bảo quản lạnh, mayonnaise phải sử dụng trong vòng 9 tháng, nước tương có hạn sử dụng 3 tháng sau khi mở nắp…

Bao cao su

Tương tự  như các loại thực phẩm, bao cao su cũng có hạn sử dụng. Nếu hết hạn, bao cao su sẽ mất chất bôi trơn, từ đó giảm độ bền, sử đàn hồi và dễ bị rách hơn trong quá trình sử dụng.

hàng giảm giá trong siêu thị
Bao cao su giảm giá có thể không còn công dụng hữu hiệu như ban đầu. (Ảnh: Internet)

Mỹ phẩm

Mỹ phẩm cũng có hạn sử dụng, đặc biệt là các loại có chiết xuất thiên nhiên. Các siêu thị thường giảm giá hoặc khuyến mãi các loại mỹ phẩm sắp hoặc hết hạn sử dụng. Sử dụng son môi, mascara hay kem nền đã hết hạn sử dụng sẽ dẫn đến kích ứng da gây mụn hoặc bệnh da liễu.

hàng giảm giá trong siêu thị
Nếu muốn làm đẹp đừng tiếc tiền chọn những sản phẩm giảm giá. (Ảnh: Internet)

Cơ quan chức năng khuyến cáo người tiêu dùng nên mua hàng tại các địa chỉ có uy tín, xem kỹ hạn sử dụng, lấy hóa đơn chứng từ đầy đủ khi mua, không nên ham rẻ mua các sản phẩm giảm giá để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.