Cạn lời trước "vụ thu hoạch xoài" được "công nghiệp hoá, hiện đại hoá"

| 17:43 - 05/07/2016

Trèo cây hái quả là phương thức cũ kĩ và "đầy rủi ro". Đây mới là cách trộm xoài hiện đại nhất năm 2016!

Bạn sẽ không biết người Việt sáng tạo và thích đùa đến cỡ nào cho đến khi tận mắt chứng kiến những "tối tạo" của họ. Như phương thức hái xoài "bá đạo" trên từng hạt gạo dưới đây.

Được một thành viên chia sẻ trên trang mạng xã hội phổ biến của giới trẻ, những hình ảnh về "quy trình" hái xoài đậm chất "công nghiệp hóa, hiện đại hóa" này đang làm cư dân mạng cười nghiêng ngả thích thú. 

Dùng cần cẩu hái trái cây từ trên cao, tại sao không? (Ảnh: Beatvn)
Dùng cần cẩu hái trái cây từ trên cao, tại sao không? (Ảnh: Beatvn)

Vẫn chưa rõ "tối tạo" này xuất hiện ở tỉnh hay thành phố nào ở Việt Nam nhưng đây quả thực rất "đáng ngưỡng mộ", biết tận dụng "tư liệu sản xuất sẵn có để gia tăng số lượng sản phẩm". Chỉ với một chiếc cần cẩu, buộc mình thật cẩn thận và nhờ người khác điều khiển cho cần cẩu tiến lại gần những chùm quả trên cao là bạn có thể với tay hái ngay chùm quả hấp dẫn một cách dễ dàng!

Cần cẩu từ từ tiến lên gần chùm quả trĩu cành... (Ảnh: Beatvn)
Cần cẩu từ từ tiến lên gần chùm quả trĩu cành... (Ảnh: Beatvn)

Những hình ảnh cực "bá đạo" này tạo ra những tràng cười cho cư dân mạng, đồng thời thu hút các bình luận cũng "bá đạo" không kém. Một tài khoản tên Bảo An "tấm tắc khen": "Đây mới là đỉnh cao của hái xoài". Hình ảnh này còn gợi cho tài khoản tên Hiếu Petsy nhớ lại "tuổi thơ dữ dội": "Ăn trộm xoài còn dính ngay tổ ong. Nó đốt vào trán, vào đầu, về mẹ vừa mắng vừa cười. Hôm sau đi học đầu toàn kem đánh răng, có thằng che mặt thì bị đốt vào rốn. Nghĩ lại mà không nhịn được cười". 

Và chỉ việc mang "chiến lợi phẩm" xuống đất, chuẩn bị đánh chén thôi. (Ảnh: Beatvn)
Và chỉ việc mang "chiến lợi phẩm" xuống đất, chuẩn bị đánh chén thôi. (Ảnh: Beatvn)

Tuy nhiên, nếu người đàn ông trong ảnh bày ra trò hái xoài cực "chất" này chỉ để hái từ cây nhà mình hay được sự cho phép của người khác, trong trường hợp cây xoài không thuộc sở hữu của ông, thì quả là một hành động dễ thương. Nhưng nếu thật sự đây là hành động hái trộm, thì không phải là một hình ảnh chúng ta nên bắt chước theo. 

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?