Cạn lệ với những "mỹ nam bạc phận" trên màn ảnh Hàn

|

Không chỉ các bóng hồng mới phải chịu cảnh đời bất hạnh, nhiều mỹ nam xứ Hàn cũng phải chịu kết cục bi thảm dù được tạo dựng hình ảnh vô cùng hoàn hảo.

Shin Joon Yong trong Yêu không kiểm soát

Đẹp trai, đa tài, là siêu sao giàu có, đứng trên đỉnh cao danh vọng, dường như Shin Joon Young (Kim Woo Bin đóng) trong Yêu không kiểm soát sở hữu đầy đủ những thứ mà người bình thường mơ ước. Thế nhưng phía sau ánh hào quang rực rỡ ấy, Joon Young lại chìm ngập trong nỗi cô độc bởi bất hạnh gia đình. Tệ nhất là thời gian sống của anh chỉ còn đếm từng ngày vì căn bệnh nan y quái ác.

Giữa lúc đó, trái tim anh lại trỗi dậy những cảm xúc mãnh liệt với cô bạn học cũ No Eul (Suzy đóng). Bất chấp cái nhìn lạnh lùng, sự ngờ vực, xua đuổi của No Eul, Joon Young vẫn quyết tâm chinh phục cô bằng được. Mỗi thời khắc trôi qua, thời gian của Joon Young thêm ngắn ngủi, nhưng tình yêu của cuộc đời anh vẫn nằm ngoài tầm với. No Eul đã phải nói lời vĩnh biệt với Shin Joon Young dù trước đó không lâu, hai người vừa có với nhau một nụ hôn ngọt ngào.

Cha Moo Hyuk trong Xin lỗi, anh yêu em

Đỡ 2 viên đạn cho người con gái đã bỏ mình ra đi vì tiền ngay trong đám cưới của cô ta, Cha Moo Hyuk (So Ji Sub đóng) trong Xin lỗi, anh yêu em vượt qua nguy kịch trong kỳ tích, nhưng chỉ còn 1 năm để sống bởi 1 viên đạn trong đầu không cách nào lấy ra được. Anh từ Úc trở về Hàn Quốc mong tìm lại mẹ ruột nhưng chỉ nhận được sự thật đau thương rằng bà không cần anh nữa. Tại đây, anh gặp lại cô ca sĩ từng quen ở Úc Song Eun Chae (Im Soo Jung đóng), và tình yêu bất ngờ bùng cháy giữa hai người.

Cảm xúc mỗi ngày một lớn lại bắt đầu tỷ lệ nghịch với thời gian sống còn lại của Moo Hyuk, để đến lúc không đành lòng nhìn người yêu chứng kiến cái chết của mình, anh quyết định ra đi trong cô độc. Lời nhắn cuối cùng anh để lại: "Xin lỗi, anh yêu em" đã trở thành câu nói kinh điển, lấy nước mắt nhiều thế hệ khán giả.

Yang Kang Chil trong Phép màu tái sinh

16 năm chịu hàm oan trong song sắt, khi ra tù chàng trai tuổi 30 Yang Kang Chil (Jung Woo Sung đóng) trong Phép màu tái sinh vẫn bước từng bước dò dẫm vào đời với con đường hoàn lương khắc nghiệt. Luôn chịu đựng ánh nhìn kỳ thị của xã hội, tưởng như cuộc đời không còn gì để hy vọng thì anh bất ngờ gặp được định mệnh của đời mình - cô gái nhân hậu Jung Ji Na (Han Ji Min đóng).

Trải qua nhiều thử thách, khi tình yêu bắt đầu đơm hoa, cũng là lúc Kang Chil nhận ra mình mắc phải căn bệnh ung thư quái ác. Với cái kết mở, không rõ kết cục nhân vật chính, Phép màu tái sinh để lại những cảm xúc ám ảnh trong lòng người hâm mộ.

Cheol Wong trong Giày thủy tinh

Dành trọn tình cảm cho Sun Woo (Kim Hyun Joo đóng), Park Cheol Wong (So Ji Sub đóng) trong Giày thủy tinh vẫn lì lợm theo đuổi người trong mộng, luôn lặng lẽ ở bên, giúp đỡ, an ủi, thậm chí hy sinh tính mạng vì cô, mặc dù biết rõ trái tim cô đã dành cho kẻ khác. Đau khổ, dằn vặt đến tận cuối phim, người con gái anh nhất mực yêu thương mới gật đầu đồng ý kết hôn.

Thế nhưng, niềm hạnh phúc ấy cũng không trọn vẹn. Ngay trong ngày cưới của mình, Cheol Wong đã nhận lấy cái chết thảm vì bảo vệ vợ tương lai. Điều khiến khán giả vô cùng đau xót là đến tận giây phút cuối cùng, dù đã hy sinh quá nhiều, nhưng Cheol Wong vẫn chưa nghe được bất cứ lời yêu thương nào từ Sun Woo.