Cận cảnh nghề làm "nàng tiên cá" ở Hà Nội

|

Nhiệt độ dưới nước chỉ khoảng 25 độ C trong những ngày lạnh giá nhưng Duyên và Lan - 2 "nàng tiên cá" xinh đẹp luôn thể hiện những động tác uốn dẻo mềm mại, duyên dáng và rất thuần thục trong bể bơi.

Đến với một bể bơi lớn trong khu đô thị ở Hà Nội, nhiều người dân Thủ đô được chiêm ngưỡng màn bơi lội dưới nước của các nàng tiên cá xinh đẹp. Những động tác khó, nhào lộn dưới nước được các cô nàng thực hiện trong môi trường nước lạnh và không có thiết bị hỗ trợ nào.

2 nàng tiên cá xinh đẹp đang tung tăng bơi lội trong bể nước.
2 nàng tiên cá xinh đẹp đang tung tăng bơi lội trong bể nước.

Cả hai trong bộ trang phục "người cá" uyển chuyển trong nước.
Cả hai trong bộ trang phục "người cá" uyển chuyển trong nước.

Gặp gỡ ngoài đời, ít ai biết rằng Phạm Thị Duyên (21 tuổi, quê ở Tứ Kỳ, Hải Dương) - cô gái có nụ cười rất duyên đã có quãng thời gian hơn 10 năm gắn bó với nghề bơi lội. Trò chuyện với chúng tôi, Duyên vui vẻ cho biết, cô đến với công việc “người cá” được hơn 1 năm nay. Mỗi ngày cô và bạn diễn cùng có 2 ca, mỗi ca bơi khoảng gần 10 phút.

Để chuẩn bị cho buổi tập, Duyên phải đến trước cả tiếng đồng hồ để vận động giữ ấm cơ thể trước khi xuống thủy cung trình diễn cho mọi người chiêm ngưỡng.

Trong ảnh là "nàng tiên cá" Phạm Thị Duyên.
Trong ảnh là "nàng tiên cá" Phạm Thị Duyên.

Cô gái xinh đẹp này đang mỉm cười dưới nước, vẫy tay chào mọi người.
Cô gái xinh đẹp này đang mỉm cười dưới nước, vẫy tay chào mọi người.

“Trước lúc bơi, em phải vận động chân tay và uống trà gừng giữ ấm cơ thể vì mùa đông này dưới nước khá lạnh, nhiệt độ chỉ khoảng 25 độ C. Làm công việc này đòi hỏi phải có sức khỏe tốt, ngày nào cũng bơi lội trong nước nên em quen dần”, Duyên chia sẻ.

Sau khi chuẩn bị trang phục trong bộ dạng “người cá”, Duyên và bạn bơi là Trịnh Thị Lan (21 tuổi, ở huyện Vũ Thư, Thái Bình) bắt đầu ngụp lặn dưới nước. Cả 2 "nàng tiên cá" nhanh chóng tiến về khu vực đang có nhiều người dân ngồi xem màn biểu diễn dưới nước của họ.

Cùng với Duyên là bạn diễn Trịnh Thị Lan, trong lúc cả hai nàng tiên cá trình diễn.
Cùng với Duyên là bạn diễn Trịnh Thị Lan, trong lúc cả hai nàng tiên cá trình diễn.

Từng động tác uốn lượn uyển chuyển được Duyên Lan kết hợp rất thuần thục và đẹp mắt mà không cần tới thiết bị hỗ trợ nào. Sau đó cả hai ngoi lên mặt nước tranh thủ thở rồi lại ngụp xuống. Để phối hợp ăn ý với nhau dưới nước, Duyên Lan đều phải tập luyện từ trước. Nhưng cũng vì hợp và hiểu nhau nên cả hai cô phối hợp rất khớp.

Duyên là một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp
Duyên là một vận động viên bơi lội chuyên nghiệp

Kể về cơ duyên đến với nghề bơi, Duyên cho biết, ở quê vốn nhiều sông ngòi nên khi chưa đầy 12 tuổi cô đã biết bơi và cảm thấy rất thích thú khi được ngụp lặn trong dòng nước.

Thích nước từ bé nên cô có ước muốn sau này được trở thành một vận động viên bơi lội. Duyên không ngừng phấn đấu để trở thành một vận động viên chuyên nghiệp và hiện đang là giảng viên đào tạo cho các em nhỏ ở trung tâm đào tạo vận động viên cấp cao Hà Nội. Thời gian ngoài giờ, Duyên bơi lội để kiếm thêm thu nhập, một phần cũng vì yêu thích với công việc này.

Duyên và Lan sau khi kết thúc buổi bơi lội.
Duyên Lan sau khi kết thúc buổi bơi lội.

Cũng giống Duyên, Lan biết bơi từ khi 14 tuổi. “Hồi đó, một chuyên gia người nước ngoài về trường giảng dạy khiến em rất háo hức vì bản thân rất thích bơi lội. Sau thời gian dài ngày đêm tập luyện, em càng thêm yêu thích công việc này”, Lan chia sẻ.

Dù bơi giỏi nhưng khi bắt đầu với công việc "nàng tiên cá", Lan cũng gặp phải khá nhiều khó khăn như phải tập lặn, giữ hơi và làm quen với cá trong bể... Tuy nhiên, chính đam mê cộng thêm sự khích lệ của mọi người đã trở thành nguồn động lực lớn giúp cả Lan Duyên làm tốt công việc của mình.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...