Cảm kích hành động của chiến sĩ CSGT giữa đường phố Hà Nội

Khi người tài xế đang loay hoay với chiếc xe gặp sự cố mà không ai giúp đỡ, thì hành động đẹp của chiến sĩ CSGT khiến ai nhìn thấy cũng đều cảm thấy ấm lòng.

Mới đây, trên một trang mạng xã hội đã đăng tải hình ảnh ghi lại khoảnh khắc một chiến sĩ CSGT đang cố gắng đẩy giúp một chiếc taxi bị chết máy ngay giữa đường phố Hà Nội.

Rất nhanh, hình ảnh này đã gây hiệu ứng mạnh mẽ trên mạng xã hội, với những bình luận liên tục cập nhật và số lượt chia sẻ tăng lên nhanh chóng. Cư dân mạng không ngớt dành cho người chiến sĩ những lời khen ngợi về hành động đẹp này.

Chiến sĩ CSGT giúp đỡ tài xế taxi đẩy chiếc xe bị chết máy. (Ảnh: Internet)Chiến sĩ CSGT giúp đỡ tài xế taxi đẩy chiếc xe bị chết máy. (Ảnh: Internet)

Theo đó, ngay đoạn nút giao thông ngã tư Chùa Bộc, Thái Hà (Hà Nội), một chiếc taxi có vẻ như đang gặp sự cố nên tài xế phải mở hẳn nắp capo và cố gắng khởi động máy. Điều đáng nói, thời điểm đó có rất nhiều người qua lại nhưng không ai dừng lại hỏi thăm hoặc có ý muốn giúp đỡ người tài xế.

Ngay lúc ấy, một chiến sĩ CSGT đang trong ca trực đã tiến đến và giúp tài xế đẩy xe đến nơi rộng rãi hơn để xử lí máy và giúp đường phố tránh khỏi sự ùn tắc. Trong khi anh tài xế đang ngồi trên xe và cố gắng khởi động máy, thì người chiến sĩ CSGT đã gồng mình hết sức để giúp chiếc xe có thể di chuyển được.

Việc đẩy một chiếc xe ô tô không hề dễ dàng, nhất là khi việc đó được thực hiện bởi một người mà không có thêm sự giúp sức của ai khác. Nhưng dù chỉ có một mình, chiến sĩ CSGT vẫn cố gắng hết sức để chiếc xe có thể di chuyển được.

Và đây không chỉ là hình ảnh đẹp đầu tiên mà các chiến sĩ công an giúp đỡ dân được ghi lại. Trong bộ đồng phục ngành, các chiến sĩ đã không ngại lấy đất lấp ổ gà, giúp dân dọn ngao bị đổ ra đường, nhặt giúp người buôn vải thiều bị rơi rớt ra đường, hay quét sạch đất bị đổ vương vãi trên đường,… Họ đều nhiệt tình giúp đỡ mà không hề nề hà điều chi.

Xông xáo giúp dân dọn đất vương vãi giữa đường. (Ảnh: Internet)Xông xáo giúp dân dọn đất vương vãi giữa đường. (Ảnh: Internet)

Thiếu úy Nguyễn Mạnh Nam giúp người gặp nạn trong ngày mưa bão. (Ảnh: Internet)Thiếu úy Nguyễn Mạnh Nam giúp người gặp nạn trong ngày mưa bão. (Ảnh: Internet)

Cảm kích hành động của chiến sĩ CSGT giữa đường phố Hà Nội

Cảm kích hành động của chiến sĩ CSGT giữa đường phố Hà Nội

Chiến sĩ CSGT giúp dân dọn vải thiều bị rơi ra đường. (Ảnh: Internet)Chiến sĩ CSGT giúp dân dọn vải thiều bị rơi ra đường. (Ảnh: Internet)

Tháng 10/2015, một sự việc khác đã giúp hình ảnh người chiến sĩ CSGT còn để lại trong lòng dân sự cảm kích. Thời điểm đó, khi đang làm nhiệm vụ, Thượng úy Nguyễn Đức Thắng (Đội CSGT số 4, Phòng CSGT CA TP. Hà Nội) đã nhặt được số tiền 52 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều giấy tờ tùy thân khác. Ngay sau đó, anh đã xác minh và trả về cho người bị mất.

Thượng úy Nguyễn Đức Thắng trả lại giấy tờ và tiền bị đánh rơi cho chủ nhân của nó. (Ảnh: Internet)Thượng úy Nguyễn Đức Thắng trả lại giấy tờ và tiền bị đánh rơi cho chủ nhân của nó. (Ảnh: Internet)

Những hình ảnh này khiến ta thấy cuộc đời thật dễ thương phải không nào!

Nữ cảnh sát trẻ trả lại iPhone 6 cho người đánh rơi

Cậu bé ung thư mơ làm cảnh sát giao thông đã qua đời

Hà Nội: CSGT giúp nhiều thí sinh và người nhà trong đợt thi lớp 10 vừa qua

Cảnh sát giao thông

Hành động đẹp

CSGT giúp người

Trường Giang - Nhã Phương đã không thể giữ được cảm xúc khi đã nhiều lần khiến ba mẹ buồn vì chuyện tình cảm của họ.

Không hề né tránh hai cặp đôi Bảo Anh - Hồ Quang Hiếu, Chi Dân - Ninh Dương Lan Ngọc cùng sánh đôi với nhau dự lễ Trường Giang - Nhã Phương. .

Đông đảo các nghệ sĩ nổi tiếng của showbiz Việt đều đã dành thời gian đến tham gia lễ cưới hoành tráng nhất năm 2018.

Xã hội Trầm cảm sau sinh 8 giờ trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 9 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 9 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

X Ðóng