Cảm động cụ ông 80 tuổi bán xôi để nuôi vợ bệnh hiểm nghèo

|

Tuổi đã cao, nhưng vì mưu sinh nên 2 - 3 giờ sáng ông đã phải dậy làm xôi và ngồi dưới cái nắng gay gắt để kiếm từng đồng tiền ít ỏi.

Dưới cái nắng chói chang của Sài Gòn, có một người đàn ông nhỏ người vẫn hằng ngày cặm cụi buôn gánh bán bưng vì cuộc đời khốn khó. Tên của ông là Lê Thành Hòa, năm nay đã gần 80 tuổi.

Đã gần 30 năm nay, góc đường Hai Bà Trưng – Mạc Thị Bưởi trở thành nơi để ông kiếm sống qua ngày cùng những gói xôi thơm ngon của mình. Gói nhỏ 10 ngàn, gói lớn 15 ngàn, cứ thế ông mang lại niềm vui buổi sáng cho những người dân ở nơi đây. Ấy vậy, đôi lúc cuộc sống có nhiều sự khó khăn bất ngờ ập đến, có thể ông không thể bán ở đây được nữa.

Mỗi ngày tiền lời được hơn 100 ngàn, nhưng đã phải chi 70 ngàn cho xe ôm mang đồ đạc vừa đi vừa về. Cuộc sống vốn đã khó khăn, không may vợ ông lại bệnh, nên dù đã tuổi cao, nhưng người đàn ông này vẫn phải đội nắng, đội mưa để kiếm từng đồng qua ngày. Theo lời chỉ dẫn của ông, chúng tôi tìm đến căn nhà số 40/8/1 đường Nguyễn Khoái, quận 4.

Bề ngoài của nơi này đã cũ kĩ và có vẻ xiu vẹo. Từ trong nhà, cô Ảnh, vợ của ông đi ra tiếp chúng tôi trong khó nhọc. Bà bảo, gia đình mình được phát phiếu gạo, chứ nếu không cũng chẳng có đủ cơm mà ăn nữa. Chúng tôi đã không khỏi xúc động khi nghe những lời tâm sự buồn của người phụ nữ nghèo.

Ở giữa những con phố đông đúc, những con người sang cả bước qua hằng ngày mà bản thân phải vất vả mưu sinh, hẳn nhiều người sẽ cảm thấy buồn tủi lắm. Nhưng với người đàn ông gần 80 tuổi này, những suy nghĩ bi quan đó dường như chẳng hề tồn tại.

Ừ thì chúng tôi cũng chỉ biết chúc ông luôn giữ được cái tinh thần lạc quan này, giữ được sức khỏe này. Để cuộc đời dù khó khăn mấy thì ông vẫn vui vẻ mà bước tiếp.

 

 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube